Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpCoupon là gì và cách dùng như thế nào?

Coupon là gì và cách dùng như thế nào?

Coupon là gì?

Coupon được dịch ra tiếng Việt là phiếu giảm giá, được tính theo % giảm khi bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Coupon được các nhà cung cấp tung ra nhằm mục đích tăng giao dịch mua bán, khuyến mãi và kích cầu mua sắm. Tùy theo mục đích mà coupon sẽ có thời hạn hoặc chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó. Sử dụng coupon sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn so với mức giá gốc và bạn có thể dùng chúng khi mua sắm qua mạng hoặc mua trực tiếp tại nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm: Bắc cực quang là gì – Alibaba là gì – Quy trình chăm sóc da buổi tối

3 - Coupon là gì và cách dùng như thế nào?

Cách sử dụng coupon như thế nào?

Bạn có thể nhận được coupon dưới 2 dạng: phiếu giảm giá bằng giấy hoặc một dãy kí tự cả chữ và số.

Coupon được phát hành dưới nhiều hình thức như phát trực tiếp, gửi qua email, đính kèm tạp chí – báo, nhận coupon qua mini game trên mạng xã hội, gửi tin nhắn điện thoại,… Đồng thời, coupon còn có không ít hình thức như giảm giá, miễn phí vận chuyển, mua 1 tặng 1, ưu đãi cho các khách hàng đầu tiên, dùng thử miễn phí, miễn phí/giảm giá nhân dịp khai trương,…

Ở Việt Nam, việc sử dụng coupon ngày càng trở nên rộng rãi ở mọi lĩnh vực bán lẻ truyền thống lẫn thương mại điện tử. Vì thế, trước khi tiến hành sử dụng bất kì hàng hóa, sản phẩm nào, bạn nhớ dành chút thời gian để tìm hiểu xem có coupon giảm giá nào thú vị không nhé!

Sự khác biệt giữa voucher và coupon là gì?

Rất khó để mà phân biệt được giữa voucher hay coupon. Vì nó đều có chung mục đích kích cầu nhờ vào giảm giá theo số tiền hoặc %.

  • Voucher thường là tiền hoặc vật phẩm.
  • Coupon thường là con số % giảm theo hàng hóa hoặc hóa đơn.

4 - Coupon là gì và cách dùng như thế nào?

Các doanh nghiệp thường dùng tên gọi tùy thích và để số tiền hoặc % theo ý muốn của mình. Do đó, gọi là gì không quan trọng. Quan trọng bạn hãy nhớ những đặc điểm sau:

  • Tỷ lệ giảm là tiền hay %.
  • Giảm theo hàng hóa hay hóa đơn.
  • Giảm theo tiền hay có vật phẩm tặng kèm.
  • Điều kiện hoặc hạn mức có hiệu lực.
  • Hạn sử dụng tới bao giờ.

Hy vọng qua bài viết Coupon là gì và cách dùng như thế nào? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Khởi nghiệp hay lập nghiệp khác gì startup và mục đích là gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

5 - Coupon là gì và cách dùng như thế nào?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây