Màu Sáp – Sẽ Rất Nguy Hiểm Nếu Dùng Làm Son Môi

2 - Màu Sáp - Sẽ Rất Nguy Hiểm Nếu Dùng Làm Son Môi

Đáp lại xu hướng sử dụng mỹ phẩm handmade của phái đẹp, chỉ cần nhập vài từ khóa đơn giản trên Google, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả chia sẻ về việc tự làm mỹ phẩm, trong đó có cách làm son môi bằng màu sáp. Nhanh, rẻ, tiện lợi nhưng các chuyên gia cho rằng, bạn không nên tự làm son bằng cách trên vì không an toàn cho da môi và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

3 - Màu Sáp - Sẽ Rất Nguy Hiểm Nếu Dùng Làm Son Môi

Bút màu sáp là loại màu các bé dùng để tô vẽ, là sản phẩm rất dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách hay thậm chí ở các chợ đầu mối. Trên bao bì, nhà sản xuất thường cho in dòng chữ “Màu sắc tươi sáng, có hương thơm, không độc hại”.

Phải chăng vì đó mà một số bạn cho rằng màu sáp “có thể ăn được” nên an toàn khi làm son môi. Bạn cần hiểu rằng, cụm từ “không độc hại” chỉ mang ý nghĩa an toàn khi chạm vào chứ không phải là có thể ăn được.

Chủ đề liên quan: Các màu son môiTác dụng của mật ongLợi ích của chuối

Bất cứ thành phần nào dùng để sản xuất son môi cũng đều phải đạt tiêu chuẩn thực phẩm. Môi cần được tiếp xúc với những loại son chất lượng được làm từ nguyên liệu an toàn khi vào trong cơ thể, không chứa hóa chất độc hại, không gây kích ứng da hay thâm môi. Các tiêu chuẩn đối với nguyên liệu làm mỹ phẩm rất nghiêm ngặt chứ không đơn giản như việc bạn dùng bút màu sáp để làm son môi chỉ vì chúng “không độc hại”.

Khi dùng bút màu sáp để vẽ, bạn chỉ tiếp xúc với chúng qua da, còn khi dùng son làm từ bút màu sáp, cơ thể bạn sẽ tiếp nhận trực tiếp qua miệng vào bên trong chứ không chỉ nằm ở bề mặt môi. Hãy sử dụng đúng chức năng của mỗi sản phẩm chứ đừng cố gắng biến tấu, kết hợp thiếu khoa  học để tự mình gây nên hậu quả không đáng có.

Điều trị thâm môi rất khó, đó là chưa kể đến các độc hại khác nếu bạn thiếu cẩn thận trong việc sử dụng mỹ phẩm. Chính vì thế, trước các thông tin trên mạng, bạn cần biết cách chắt lọc và tìm hiểu một cách có khoa học để bảo vệ chính mình và những người bên cạnh nhé!

Hy vọng qua bài viết Màu Sáp – Sẽ Rất Nguy Hiểm Nếu Dùng Làm Son Môi  đã giúp các bạn hiểu được tác dụng của màu khoáng khi làm son handmade cùng cách sử dụng sao cho đúng. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mã Lai là nước nào, có gì đặc biệt và ở đâu trong Đông Nam Á? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *