Mật ong là gì và tại sao nên dùng thay đường?

1 - Mật ong là gì và tại sao nên dùng thay đường?

Mật ong là gì?

Mật ong là thứ chất lỏng ngọt thu hoạch từ tổ ong. Nó là kết tinh của hàng triệu lần bay đi và bay về hút mật hoa và tích lại. Tuy nhiên, bạn sẽ ít khi nào nhận được thứ mật đúng nghĩa nguyên chất đó.

Khi qua chế biến công nghiệp, mật ong được lọc bớt đường, phấn hoa, bào tử vi khuẩn hoặc tạp chất gây hiện tượng kết tinh.

Có thể bạn quan tâm: Sừng tê giác là gì – Sao La là gì – Mẹ Teresa là ai

mat-ong-la-gi

Các lợi ích của mật ong và tác hại cần biết

Lợi ích của mật ong là gì?

  • Đây là gia vị tạo ngọt cho thực phẩm an toàn và tự nhiên nhất.
  • Có khả năng kháng khuẩn để bôi vết thương.
  • Nghệ và mật ong là vị thuốc chữa dạ dày ai cũng biết đến.
  • Làm mặt nạ đắp mặt dưỡng ẩm tốt với nhiều vi chất tốt cho da và cơ thể.

Tác hại cần biết của mật ong là gì?

  • Mật ong tươi chưa qua chế biến sẽ rất khó tiêu hóa với trẻ dưới 1 tuổi. Vì hệ tiêu hóa chưa đủ sức tiêu diệt các bào tử này khi hấp thụ và chúng sẽ nở thành vi khuẩn.
  • Ngoài ra còn có trường hợp dậy thì quá sớm với trẻ em gái nếu dùng thường xuyên.
  • Hàm lượng đường cao nên dễ gây mất ngủ không thua kém gì uống cà phê.

Vì sao nên dùng thay đường?

Thành phần gần 70% là đường đơn Glucose (Glu cô dơ) và Fructose (Fruc tô dơ) tự nhiên. Khi vào cơ thể nó đi vào trực tiếp mà không phải tiết enzym phân giải như đường mía, đường mạch nha, đường kẹo hoặc các loại đường hóa học khác. Thậm chí ăn thay tinh bột như khoai, gạo, sắn, ngô, đậu được khuyến khích hơn.

Khi cơ thể tiết quá nhiều enzym phân giải đường trong thời gian dài, nó sẽ khiến cơ thể rối loạn, mau lão hóa. Thậm chí đường hóa học còn để lại chất độc do quá trình chế biến công nghiệp không thể loại hết tạp chất hóa học có hại cho cơ thể người.

Công nghệ mới về lấy mật ong nuôi

Đây là 1 dự án được phát triển theo mô hình kêu gọi vốn cộng đồng crowdfunding trên web Indiegogo. Tên dự án là Flowhive, chủ dự án đã kinh doanh sản phẩm. Công ty có trụ sở tại Úc. Dự án kêu gọi được hơn 13 triệu USD, hơn 38.000 người tài trợ, giá bán lẻ của tổ ong này là 699 USD.

Hy vọng qua bài viết Mật ong là gì và tại sao nên dùng thay đường đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Influencer là ai và làm gì để trở nên nổi tiếng nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *