Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

1 - Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Phi Luật Tân là nước nào?

Phi Luật Tân là tên gọi theo kiểu Hán Việt. Phi Luật Tân đây tên gọi của đất nước Philippines hay đọc theo kiểu Việt Nam đọc là Phi-líp-pin. Tên gọi Phi Luật Tân này được dùng phổ biến ở miền Nam trước năm 1975.

Còn hiện nay hầu như chỉ còn các bậc tiền bối lớn tuổi là còn sử dụng. Nhất là ở miền Nam hay gọi nhất. Hiện nay thì đa số giới trẻ và mọi người chỉ còn biết đến tên gọi quốc tế là Philippines mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Tân Gia Ba là nước nào, ở đâu – Cổ phần là gì hay Mạc Tư Khoa ở đâu

Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Phi Luật Tân ở đâu?

Phi Luật Tân là một nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Việt Nam chúng ta cũng là một nước trong khu vực Đông Nam Á này. Nhắc đến Phi Luật Tân thì chắc không ai trong chúng ta không biết đến đất nước hằng năm đón vô số cơn bão.

Hiện nay, thì Phi Luật Tân cũng giống như Việt Nam chúng ta đang tranh chấp các đảo ở biển Đông với Trung Quốc. Họ đã đâm đơn kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế ở Hà Lan.

Ngày 12/07/2016, Tòa án Quốc tế ở Hà Lan đã ra phán quyết bác bỏ tính pháp lý của đường 9 đoạn hay còn gọi là đường lưỡi bò theo tiếng Việt.

Truyền thông của Phi Luật Tân hân hoan trước tin này. Truyền thông và một vài tổ chức đấu tranh đã tạo ra thuật ngữ Chexit hoặc CHexit và hashtag #CHexit để kêu gọi Trung Quốc ra khỏi vùng biển tranh chấp.

Người ta hay viết nhầm chữ Phi Luật Tân thành Phi Lục Tân. Có lẽ do cách đọc nhiều vùng miền không rõ nên gây nên việc sai chính tả này.

Hy vọng qua bài viết Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Phi Luật Tân là gì, ở đâu và là nước nào. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thứ 6 ngày 13 là ngày gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *