Thứ Năm, Tháng Mười 1, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Phi Luật Tân là nước nào?

Phi Luật Tân là tên gọi theo kiểu Hán Việt. Đây tên gọi của đất nước Philippines hay đọc theo kiểu Việt Nam đọc là Phi-líp-pin. Tên gọi Phi Luật Tân này được dùng phổ biến ở miền Nam trước năm 1975. Còn hiện nay hầu như chỉ còn các bậc tiền bối lớn tuổi là còn sử dụng. Nhất là ở miền Nam hay gọi nhất. Hiện nay thì đa số giới trẻ và mọi người chỉ còn biết đến tên gọi quốc tế là Philippines mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Tân Gia Ba ở đâu – Cổ phần là gì hay Mạc Tư Khoa ở đâu

Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Phi Luật Tân ở đâu?

Phi Luật Tân là một nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Việt Nam chúng ta cũng là một nước trong khu vực Đông Nam Á này. Nhắc đến Phi Luật Tân thì chắc không ai trong chúng ta không biết đến đất nước hằng năm đón vô số cơn bão. Hiện nay, thì Phi Luật Tân cũng giống như Việt Nam chúng ta đang tranh chấp các đảo ở biển Đông với Trung Quốc. Họ đã đâm đơn kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế ở Hà Lan.

Ngày 12/07/2016, Tòa án Quốc tế ở Hà Lan đã ra phán quyết bác bỏ tính pháp lý của đường 9 đoạn hay còn gọi là đường lưỡi bò theo tiếng Việt. Truyền thông của Phi Luật Tân hân hoan trước tin này. Truyền thông và một vài tổ chức đấu tranh đã tạo ra thuật ngữ Chexit hoặc CHexit và hashtag #CHexit để kêu gọi Trung Quốc ra khỏi vùng biển tranh chấp.

Người ta hay viết nhầm chữ Phi Luật Tân thành Phi Lục Tân. Có lẽ do cách đọc nhiều vùng miền không rõ nên gây nên việc sai chính tả này.

Hy vọng qua bài viết Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Phi Luật Tân là gì, ở đâu và là nước nào. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thứ 6 ngày 13 là ngày gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart là gì và bạn có thể mua gì ở đây?

Walmart là gì? Walmart là nhà bán lẻ có quy mô lớn nhất thế giới. Quy mô của nó vượt xa đến nỗi các đối...

Bundesliga là gì?

Bundesliga là gì? Bundesliga là giải bóng đá vô địch quốc gia Đức. Giải đấu với sự tham gia của 18 đội bóng. Giải đấu này là nơi...

CPN là gì?

CPN là gì? CPN là viết tắt của từ chuyển phát nhanh trong tiếng Việt. Chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển hàng hóa...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây