Thứ Hai, Tháng Chín 28, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày gì và khi nào tới?

Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày gì và khi nào tới?

Ngày lễ tình yêu Valentine là gì?

Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày những cặp đôi sắp yêu nhau tỏ tình, đang yêu nhau thì có dịp mặn nồng và đã kết hôn có thể ngồi ôn lại kỷ niệm của những ngày yêu nhau.

Có thể bạn quan tâm: Giáng Sinh là gì – Cyber Monday là gì – Black Friday là gì

Lễ này còn có nhiều tên gọi tắt như: Lễ tình nhân, Lễ tình yêu, Valentine… hay có thể gọi vui là ngày Va lung tung.

Lễ này du nhập vào Việt Nam vào đầu những năm 2000. Ban đầu có lẽ ít ai nhận ra vì chỉ những ai tiếp xúc với văn hóa phương Tây, người ngoại quốc tham gia, còn lại chưa biết nhiều. Sau đó, lễ này trở thành cơ hội kinh doanh lớn.

Chi tiết thú vị là lễ này hay bị rơi vào dịp Tết Nguyên Đán nên đôi khi các cặp đôi phải ngậm ngùi xa nhau. Vì có những ngày của Tết Nguyến Đán phải ở bên gia đình, các cặp đôi chưa kết hôn khó thu xếp ở bên nhau.

3 - Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày gì và khi nào tới?Nguồn gốc của Ngày lễ tình yêu Valentine

Vào những năm đầu công nguyên, hoàng đế La Mã muốn bắt thanh niên đi lính nên đã ra lệnh cấm làm lễ kết hôn, cấm việc hẹn hò trai gái và nói ngắn gọn ông muốn khai tử tình yêu. Mục tiêu chỉ để tạo ra quân lính không vướng bận để lo chiến đấu.

Một vị linh mục tên là Valentine đã chống lệnh. Ông đã lén tổ chức lễ cưới theo nghi lễ Thiên Chúa giáo cho nhiều cặp đôi. Ông đã bị bắt và tống giam vào ngục. Với tội trạng rõ ràng, ông bị hoàng đế ép tội tử hình. Trước ngày ra pháp trường, một em gái của cai tù đã được lén cho vào gặp ông. Hai người trò chuyện hàng đêm như 2 người bạn tri kỷ.

Ngày ra pháp trường, ông gửi thư lần cuối cho em gái viên cai tù. Cuối thư ông ghi From my Valentine – Tình yêu của Valentine dành cho con. From My Valentine trở thành câu khẩu hiệu cho hàng tỷ tấm thiệp gửi nhau dịp lễ này. Sau này, nhiều thiệp ghi hẳn thành 1 câu tỏ tình khéo léo là “Be my Valentine”.

Truyền thuyết về lễ này không được ghi nhận bởi giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã. Còn xét riêng về châu Á có ngày tương tự là Lễ Thất Tịch 7/7 Âm Lịch.

Lễ Tình yêu Valentine là ngày nào?

Lễ tình yêu Valentine được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm.

Tại Nhật, ngày 14/2 là dịp nữ tỏ tình với nam. Tới 14/3, nam sẽ tặng lại quà cho nữ để thể hiện sự chấp nhận hoặc không tình cảm của cô gái. Nếu nữ được nhận bánh rán thì có nghĩa là “Anh Yêu Em”, kẹo nghĩa là “Anh Mến Em”, còn chocolate trắng nghĩa là “Anh Muốn Làm Bạn với Em”.

4 - Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày gì và khi nào tới?

Hy vọng qua bài viết Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày gì và khi nào tới? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Những câu hỏi hay thay cho những câu tế nhị cho ngày Tết Nguyên Đán nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

5 - Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày gì và khi nào tới?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Ngày Noel – Giáng sinh là gì và là ngày nào trong năm?

Noel là ngày nào, Noel là ngày bao nhiêu? Giáng sinh là ngày gì, giáng sinh là ngày nào, ngày bao nhiêu trong năm?...

Tìm hiểu Niaciamide là gì và tại sao nó diệu kỳ đến thế?

Tìm hiểu về tên gọi và công dụng của các thành phần trong mĩ phẩm là việc làm “thông minh” của những người phụ...

Hở hang là gì và khác biệt gì với hở bình thường?

Hở hang là gì? Hở hang chỉ là một tính từ định tính để chỉ một người nào đó mặc đồ không đủ kín đáo...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây