Tìm hiểu Tình yêu có ý nghĩa thực sự là gì?

1 - Tìm hiểu Tình yêu có ý nghĩa thực sự là gì?

Tình yêu là gì?

Tình yêu không thể có câu định nghĩa chính xác, vì nó là xuất phát từ 2 con người. Mà con người thì luôn phức tạp. Đến nay, vẫn chưa nhà khoa học nào nắm được quy luật hoạt động của các Neuron thần kinh.

Cái mà chúng ta nắm được chỉ là những quy luật về tâm lý học. Mà luật này thay đổi tùy vào bộ não, chả có chế tài nào cho bộ não trong việc phải tuân theo những quy luật tâm lý do con người nắm bắt được?

Có thể bạn quan tâm: Ở giá là gì – Lễ tình nhân là ngày gì – Chú Cuội là ai

Vậy tình yêu theo như nghiên cứu của khoa học là gì?

Một nghiên cứu chiếu trên TV đã lâu đến nỗi chúng tôi chả nhớ. Phương pháp nghiên cứu đại loại như sau:

  1. Chọn ra chục bạn nam và nữ ngẫu nhiên, chưa ai biết mặt nhau
  2. Thử nghiệm từ gián tiếp tới trực tiếp, từ bản năng đến lý trí: nghe giọng hát, ngửi mùi quần áo, đo nhịp tim, gặp gỡ hẹn hò, họa hình người yêu lý tưởng…
  3. Thống kê số lượng cặp vẫn độc thân, cặp yêu nhau, cặp chia tay và cặp đi tới hôn nhân.

Kết quả thật lạ, những ai gặp nhau tiếp xúc mà tim đập cùng 1 nhịp, thì khả năng họ yêu và tiến tới hôn nhân nhiều hơn với yếu tố mùi, hình ảnh người lý tưởng khác xa ban đầu. À không lẽ tình yêu chỉ là tim đập cùng nhịp?

tinh-yeu-la-gi

Vậy tình yêu theo ngôn tình là gì?

Tình yêu theo ngôn tình là sự tưởng tượng của tác giả. Nó cũng xuất phát từ thực tế là 2 người yêu nhau hoàn toàn không hợp nhau. Có 1 vài mô típ như:

  • Nhân vật nữ chính bình thường như cân đường hộp sữa, nam chính thì trong ấm ngoài lạnh ngắt.
  • Một nữ bánh bèo vô dụng quá đáng, một nam không ra thể thống gì.
  • Một người tâm địa ác độc luôn hãm hại kẻ kia. Cả nam hay nữ đều dùng được.
  • Mô típ truyền thống: bị cấm đoán như Romeo và Julliete, thuở thiếu niên nhi đồng thanh mai trúc mã, yêu không nói cầu nguyện cho người đó biết tới (lặng thầm một tình yêu), sét đánh bất ngờ.

Theo mô típ trái ngược, một sự kiện xảy ra hy hữu, những con người trái ngược yêu nhau. Tình yêu đủ lớn vượt qua ngăn trở hay qua thời gian cả chục năm vẫn mãi mãi bên nhau… Tóm tắt thì dễ, nhưng đọc rồi bạn sẽ nghiện ngôn tình vì sự đa dạng của nó về tình huống. Những chuyện vẫn là chuyện, đời còn muôn màu hơn cả chuyện?

Ý nghĩa Tình yêu mà chúng tôi tâm đắc nhất

Đối với những kẻ FA, tình yêu như câu hát của Mỹ Tâm “Tình yêu như mật ngọt trên cao, làm lòng ta luôn khát khao…”. Nhưng ai yêu rồi thì làm khảo sát nhỏ thì người nào cũng tiếc nuối khoảng thời gian tự do, nhưng kêu quay lại đó chả ai muốn về.

Càng cô đơn lâu, hay đang phải đối mặt với tình đơn phương, lọt vòng friendzone, brotherzone hay Fatherzone… mới thấm thía được cái hạnh phúc có đôi. Cho nên khi tình yêu trục trặc, người cô đơn có những tư vấn tình yêu hay hơn người đã yêu là vậy.

Trong clip  Tình yêu rất hay là: “Tình yêu không phải là một tư tưởng, lối sống mà nó còn hơn thế. Tình yêu là sự sống và luôn hiện hữu nơi con người.

Chúng ta chỉ có thể diễn tả được một mặt của tình yêu vì nó không có giới hạn. Khi yêu là cho, khi cho là nhận và khi nhận là trở thành. Khi yêu là chia sẻ, mà chia sẻ chính mình. Khi nhận chính những gì bạn có và bạn làm. Khi cho và khi nhận là lúc bạn trở thành tình yêu. Khi yêu ai trở nên người đó, cho chính mình để trở thành chính người mình cho…”

Định nghĩa đã được giản lược bớt một số yếu tố tôn giáo. Bạn có thể tìm kiếm clip để xem thêm nếu bạn theo Thiên Chúa giáo.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu tình yêu có ý nghĩa thực sự là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Friendzone là gì và sao nó ám ảnh các chàng trai nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *