Thương hiệu điện thoại HTC của nước nào sản xuất? Sản phẩm của hãng HTC có tốt không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thương hiệu Logitech của nước nào, có tốt không – Thương hiệu Ravpower của nước nào

Thương hiệu HTC của nước nào?

HTC là một thương hiệu đến Đài Loan. HTC là viết tắt của từ High Tech Computer Corporation. HTC được thành lập vào năm 15/05/1997. Trụ sở chính đặt tại quận Tân Điếm, thành phố Tân Bắc, Đài Loan.

Vương Tuyết Hồng (Cher Wang)Chu Vĩnh Minh (Peter Chou) chính là 2 người đồng sáng lập tạo nên HTC ngày nay. Riêng Chu Vĩnh Minh thì đã rời HTC vào năm 2016.

Khởi đầu thì HTC, hoạt động như 1 công ty OEM lẫn ODM kiểu gia công cho hãng khác rồi gắn thương hiệu của họ lên. Tuy nhiên không chỉ gia công sản phẩm không, mà HTC còn có cả thiết kế nữa. Để nhầm phục vụ các đơn đặt hàng từ các công ty.

Nói đơn giản hơn, là HTC có máy móc, có mẫu mã thiết bị. Bạn chỉ cần liên hệ họ làm, xong đóng mác thương hiệu của bạn lên là xong.

Năm 1998, HTC bắt đầu thiết kế một số thiết bị cầm tay cảm ứng và không dây đầu tiên trên thế giới.

HTC bắt đầu sản xuất PDA và điện thoại thông minh Windows Mobile từ năm 2004 với thương hiệu Qtek

Năm 2005, ra mắt điện thoại chạy Windows Mobile có 3G đầu tiên trên thế giới với tên gọi HTC Universal.

Năm 2006, chính thức đổi tên thành HTC với sự ra mắt của điện thoại HTC TyTN.

HTC tạo dựng tên tuổi ban đầu của mình như là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị được gắn thương hiệu của các nhà cung cấp mạng hàng đầu thế giới. HTC thành lập quan hệ đối tác độc quyền với những thương hiệu điện thoại di động lớn, bao gồm 5 nhà khai thác mạng hàng đầu ở châu Âu, 4 ở Mỹ, và nhiều nhà khai thác đang phát triển mạnh ở châu Á.

HTC cũng đã đưa sản phẩm ra thị trường với các đối tác OEM hàng đầu ngành công nghiệp và kể từ tháng 6 năm 2006, HTC phát triển thương hiệu riêng của mình HTC được coi là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực điện thoại di động và đã đạt được những thành tựu đáng kể trong vài năm qua.

Năm 2007, hãng tiếp tục ra mắt điện thoại HTC Touch. Cũng trong năm này BusinessWeeks xếp hạng HTC là công ty công nghệ tốt thứ hai ở châu Á. Hãng HTC mua lại công ty thiết bị di động Dopod International trong năm 2007 này.

Năm 2008, HTC đã giới thiệu điện thoại HTC Max 4G, điện thoại di động GSM đầu tiên hỗ trợ mạng WiMAX Cũng trong năm này HTC gia nhập Liên minh thiết bị cầm tay mở của Google và sau đó phát triển và phát hành thiết bị đầu tiên được hỗ trợ bởi Android vào năm 2008 với tên gọi HTC Dream điện thoại chạy Android đầu tiên của hãng HTC.

Tháng 11 năm 2009, Hãng đã ra mắt điện thoại HTC HD2 (Chiếc điện thoại mà các vọc sỹ hay vọc, có thể cài được nhiều hệ điều hành khác nhau sau này.), thiết bị Windows Mobile đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung.

Cũng trong năm 2009 giao diện Sense đặc trưng của HTC được ra đời trên điện thoại HTC Hero.

Năm 2011, xếp hạng thương hiệu toàn cầu tốt nhất năm do Interbrand phát hành, xếp hạng HTC ở vị trí 98 và có giá trị là 3,6 tỷ đô la.

Dựa trên nhà nghiên cứu Canalys, trong quý 3 năm 2011, HTC đã trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất tại Mỹ với 24% thị phần, vượt 21% của Samsung, 20% của Apple và 9% của BlackBerry. Tập đoàn HTC đã thực hiện các mô hình khác nhau cho mỗi nhà khai thác.

Năm 2013, Hãng ra mắt điện thoại vỏ hoàn toàn bằng kim loại với tên gọi HTC One M7. Con này lúc ra mắt mình chỉ nhìn mà thèm thuồng chức tiền đâu mà mua. Vì còn đi học mà. Đây cũng là khởi đầu cho các điện thoại HTC cao cấp dòng HTC One sau này.

Cụ thể như sau:

 • HTC One (M7) ra mắt năm 2013
 • HTC One (M8) ra mắt 2014
 • HTC One M9 ra mắt năm 2015
 • HTC 10 ra mắt năm 2016
 • HTC One Mini ra mắt năm 2013
 • HTC One Mini 2 ra mắt năm 2014

Rồi dòng One cũng bị HTC kết thúc. Thay vào đó là dòng HTC U từ tầm trung đến cao cấp.

Năm 2017 ra mắt các điện thoại HTC U Play, HTC U Ultra, HTC U11, HTC U11+, HTC U11 Life

Năm 2018 ra mắt các điện thoại HTC U11 EYEs, HTC U12+, HTC U12 Life

Năm 2019 ra mắt điện thoại HTC U19e

Năm 2020 ra mắt điện thoại điện thoại HTC U20 5G

Video HTC 20

Lịch sử phát triển của HTC

Ngày 21 tháng 9 năm 2017, Google tuyên bố sẽ thu được khoảng một nửa trong số 4.000 nhân viên làm việc trong đội ngũ thiết kế và nghiên cứu của HTC và các giấy phép không độc quyền đối với tài sản trí tuệ liên quan đến điện thoại thông minh do HTC nắm giữ, với 1,1 tỷ USD.

Các nhân viên bao gồm cả nhóm tham gia vào điện thoại thông minh Pixel của Google do HTC sản xuất. Google tuyên bố rằng việc mua này là một phần trong nỗ lực của mình nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh phần cứng của bên thứ nhất.

Giao dịch được hoàn thành vào ngày 30 tháng 1 năm 2018. Trong khi HTC sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình, công ty đã tuyên bố rằng họ dự định tăng cường tập trung vào Internet of Things (IoT) và thực tế ảo trong tương lai.

Ngày 26 tháng 3 năm 2018, HTC báo cáo một khoản lỗ ròng hàng quý là 337 triệu USD trong quý IV năm 2017, dẫn đến “cạnh tranh thị trường, kết hợp sản phẩm, giá cả và ghi nhận hàng tồn kho”. Giao dịch của công ty với Google sẽ được phản ánh trong quý đầu tiên của năm 2018.

HTC cho biết sẽ sử dụng doanh thu để tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mới nổi. Công ty cũng đã trích dẫn các khoản đầu tư VR ngày càng tăng, bao gồm mô hình Vive Pro sắp tới và Vive Focus – một tai nghe VR “tất cả trong một” độc lập được công bố vào tháng 11 năm 2017

Vào thời điểm 2021 hiện nay, thì điện thoại HTC vắng bóng thị trường Việt Nam. Hầu như chả còn ai phân phối bán các mẫu điện thoại mới nhất của hãng nữa.

Các giải thưởng và thành tựu của hãng HTC đạt được

Các giải thưởng và thành tựu năm 2013

 • Giải thưởng Điện thoại tốt nhất trên thế giới dành cho HTC One – MSN UK
 • Giải thưởng Điện thoại thông minh tiên tiến nhất năm 2013 dành cho HTC One – do tạp chí Business Insider bình chọn
 • Giải thưởng Điện thoại gây sốt nhất năm 2013 cho điện thoại HTC One – Tại lễ trao giải thưởng Mobile Industry
 • Giải thưởng Điện thoại của năm, Món đồ điện tử của năm và Giải thưởng thiết kế – tại lễ trao giải thưởng T3 Gadget
 • Giải thưởng Điện thoại được yêu thích nhất tại MWC dành cho HTC One – do trang web TechRadar bình chọn
 • Giải thưởng Điện thoại tốt nhất của Đại hội thế giới di động năm 2013 dành cho HTC One – do trang web Mobile Geeks bình chọn
 • Giải thưởng Thiết bị di động mới xuất sắc nhất tại MWC – Tại lễ trao giải thưởng Di động Toàn cầu GSMA
 • Giải thưởng Thiết kế trải nghiệm chuyên nghiệp dành cho tính năng HTC Zoe &amp, Phim được làm nổi bật – Tại lễ trao giải thưởng Spark
 • Giải thưởng do Độc giả bình chọn: Giải thưởng Điện thoại thông minh tốt nhất năm 2013 cho điện thoại HTC One – do trang web Android And Me bình chọn
 • Giải thưởng do Khán giả bình chọn, Vị trí số một 39 tuần liên tiếp dành cho HTC One – do trang web PhoneDog Media bình chọn
 • Giải thưởng Do các biên tập viên bình chọn dành cho HTC One – của các tạp chí AnandTech, Hot Hardware, TechnoBuffalo, Mashable, Gotta Be Mobile và nhiều tạp chí khác
 • Giải thưởng Điện thoại thông minh của năm dành cho HTC One – tại lễ trao giải thưởng Mobile Choice, tạp chí Trusted Reviews, Pocket-Lint bình chọn, tại lễ trao giải thưởng MSN Tech, tạp chí Corriere.it, Mobility Magazine và nhiều tạp chí khác bình chọn.

Các giải thưởng và thành tựu năm 2014

 • Giải thưởng Điện thoại thông minh tốt nhất cho điện thoại HTC One – Tại lễ trao giải thưởng Di động Toàn cầu GSMA
 • Giải thưởng Thiết kế sản phẩm vàng dành cho HTC One (M7) – tại lễ trao giải thưởng thiết kế iF
 • Giải thưởng Điện thoại của năm dành cho HTC One (M8) – tại lễ trao Giải thưởng T3 Gadget 2014
 • Giải thưởng Điện thoại tốt nhất thế giới dành cho HTC One (M8) – do trang web TechRadar bình chọn
 • Giải thưởng Điện thoại tốt nhất trên thị trường dành cho HTC One (M8) – do tạp chí Business Insider bình chọn
 • Giải thưởng Điện thoại thông minh tiên tiến tốt nhất Châu Âu – do Hiệp hội Âm thanh và Hình ảnh Châu Âu trao tặng
 • Giải thưởng Điện thoại Android tốt nhất dành cho HTC One (M8) – T3
 • Giải thưởng Điện thoại chạy hệ điều hành Windows tốt nhất dành cho HTC One (M8) chạy Windows – do tạp chí Laptop trao tặng
 • Huy chương vàng về Thiết kế và Đổi mới dành cho vỏ điện thoại HTC Dot View – tại Computex
 • Giải thưởng Điện thoại tốt nhất dành cho HTC Desire 816 – tại lễ trao giải thưởng MWC TechRadar
 • Giải thưởng do các biên tập viên bình chọn” dành cho HTC Desire 816 – PC Mag
 • Giải thưởng Sản phẩm được yêu thích nhất dành cho HTC Desire 816 – tại lễ trao giải thưởng Know Your Mobile MWC
 • Giải thưởng Sản phẩm vàng dành cho Máy ảnh Re HTC – tại lễ trao giải thưởng Spark

Thương hiệu điện thoại HTC của nước nào, có tốt không?

Sản phẩm điện thoại HTC có tốt không?

Mình từng dùng qua 2 điện thoại HTC là HTC 10 EVO và hiện tại vẫn đang dùng HTC U11. Hai con điện thoại mình dùng qua đều rất hài lòng. Có chăng điểm khiến HTC bây giờ chỉ là dĩ vàng đó chính là giá cả bán của họ trước đây.

Điện thoại HTC U11

Giá cả các sản phẩm thường gấp cao so với đối thủ. Thường điện thoại cao cấp nhất họ ra, giá cả ngang với mấy thương hiệu nổi tiếng khác như Samsung, Apple,…. Tuy nhiên, số lượng người dùng của họ thì chả thể nào bằng. Thay vì giảm giá, thì họ vẫn cứ kiêm quyết giữ giá và kết quả thì các bạn cũng đã thấy rồi.

Hiện nay HTC chỉ còn mảng kính VR là còn phát triển mạnh mẽ thôi. Còn điện thoại của họ thì ở Việt Nam chắc chỉ có mua hàng xách tay, hàng cũ mà thôi.

Hy vọng qua bài viết Thương hiệu điện thoại HTC của nước nào, có tốt không đã giúp các bạn có thêm thông tin về thương hiệu HTC. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết nhé.

Số liệu, thông tin trong bài viết được lấy nguồn từ:

https://www.htc.com/vn/about/

https://en.wikipedia.org/wiki/HTC

https://vi.wikipedia.org/wiki/HTC

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *