Tìm hiểu Google là gì, của nước nào?

Tìm hiểu Google là gì?

Google là gì, của nước nào? Những sản phẩm nổi bật do Google cung cấp? Nguồn thu chủ yếu của Google đến từ đâu? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hacker là gì – Cộng tác viên Google – Chuyên gia sản phẩm hay Bán hàng đa cấp là gì

Google là gì, của nước nào?

Google là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Đây là một tập đoàn hoạt động về lãnh vực công nghệ chủ yếu trên Internet của Mỹ trước đây. Hiện nay Google đã hoạt động dưới quyền của tập đoàn Alphabet.

Sản phẩm nổi bật nhất của Google là sản phẩm tìm kiếm trang web với tên gọi là Google Search được người hàng triệu người dùng sử dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. (Hiểu đơn giản thì là tìm kiếm thông tin bạn cần trên Internet với trang web Google).

Google được sáng lập vào năm nào?

Google được thành lập vào năm 1998 với sự dẫn dắt của Larry Page và Eric Schmidt. Vào năm 2004, Google chính thức phát hành cổ phiếu. Cho đến ngày 10/08/2015 khi được tái cơ cấu, Google đã trở thành một công ty con của tập đoàn Alphabet.

Larry Page và Sergey Brin chính là 2 người sáng lập ra Google. Google được chính thức ra đời vào năm 1997.

Ngày nay thì đảm bảo, bất kỳ người dùng Internet nào ở Việt Nam cũng biết đến Google và sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Google.

Ngay cả từ điển Oxford cũng đã đưa từ Google vào từ điển với nghĩa là để tìm kiếm một thứ gì đó trên Internet. Bạn có thể xem qua tại đây: https://en.oxforddictionaries.com/definition/google

Hiện nay, thì công cụ tìm kiếm Google đã có mặt ở rất nhiều quốc gia với nhiều ngôn ngữ khác. Mỗi phiên bản địa phương lại được tối ưu để đảm bảo kết quả là phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của người dùng.

Tìm hiểu Google là gì?

Google có những sản phẩm nổi bật nào?

 1. Google Search (Google tìm kiếm) đây là sản phẩm nổi bật nhất với không biết bao nhiêu người sử dụng để tìm kiếm hằng ngày.
 2. Youtube trang lưu trữ video hàng đầu hiện nay. Youtube được google mua lại vào năm 2006. Bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ video của họ lên đây. Miễn là không vi phạm các chính sách do Youtube đặt ra.
 3. Android hệ điều hành điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay. Đây là hệ điều hành mã nguồn mở do google phát triển được sử dụng trên rất nhiều hãng điện thoại hiện nay từ dòng điện thoại, máy tính bảng phổ thông cho đến cao cấp. Dòng điện thoại, máy tính bảng đại diện của Android có tên gọi là Nexus. Hiện nay thì dòng đại diện cho Android  với tên gọi Pixel nhé.
 4. Gmail dịch vụ email miễn phí ra mắt vào năm 2004 và có dung lượng lưu trữ vượt trội vào thời điểm đó. Ngày nay thì lượng người dùng gmail cực lớn. Gmail với chức năng lọc spam, bố cục hiện đại dễ dàng sử dụng. Độ bảo mật cực cao. Hiện nay thì hầu như ai cũng có cho mình 1 tài khoản gmail cả. (Nếu có tài khoản gmail thì mặc định sẽ là có tài khoản Google).
 5. Google Maps bản đồ trực tuyến miễn phí của Google. Với sản phẩm này bạn sẽ dễ dàng tìm đường mà không cần dò tìm rất lâu trên bản đồ giấy nữa. Ngoài ra còn những tính năng như định vị hiện tại, dẫn đường đi, hiển thị giao thông, bản đồ vệ tinh….
 6. Google Ads (Google Adwords) Dịch vụ quảng cáo trực tuyến này cho phép người sử dụng mua các quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, video,…. Dịch vụ này được ra mắt vào tháng 10 năm 2000. Hiện nay đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất thế giới.
 7. Google Translate hay còn gọi là google dịch. Với chức năng dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người sử dụng có thể dễ dàng dịch một từ hay đoạn văn với dịch vụ này. Tuy nhiên thì đúng là dịch như máy móc thật.
 8. Google Adsense với đông đảo đối tác tham gia vào mạng lưới quảng cáo của Google góp phần khiến cho Google Adwords trở thành 1 người khủng lồ trong lãnh vực quảng cáo trực tuyến.
 9. Google Drive dịch vụ lưu trữ dữ liệu miễn phí do google cung cấp với dung lượng 15gb.
 10. Trình duyệt web Chrome với những chức năng hiện đại sao lưu đồng bộ dữ liệu trực tuyến. Được cập nhật thường xuyên, có nhiều tiện ích mở rộng hữu ích.
 11. Google Plus là mạng xã hội tương tự Facebook nhưng còn ít người dùng tương tác. Mặc dù chỉ cần tạo Gmail là bạn có sẵn 1 tài khoản trên mạng xã hội này.
 12. Google Photos dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến không giới hạn của google.
 13. Blogspot dịch vụ blog miễn phí do google cung cấp.
 14. Google Video dịch vụ lưu trữ trình chiếu video trực tuyến. Sau khi mua lại Youtube thì dịch vụ này đã không còn
 15. Trình duyệt Chrome trước khi ra đời thì thị trường trình duyệt web do Internet Explorer nắm thị phần lớn nhất. Mãi cho đến khi Chrome xuất hiện thì vai trò của Internet Explorer ngày càng giảm sút. Hiện nay thì thị phần trình duyệt web trên toàn cầu thì Chrome chiếm tỷ lệ nhiều nhất so với các trình duyệt còn lại.
 16.  Ngoài ra còn nhiều dịch vụ khác nữa….

Nguồn thu nhập của Google đến từ đâu?

Mảng quảng cáo trực tuyến đem lại cho google nhiều lợi nhuận thu nhập nhất. Do đó Google Ads (Google Adwords)  chính là nguồn thu nhập chính của Google.

Người nào muốn hiển thị quảng cáo của họ trên Google và các sản phẩm của Google thì phải sử dụng Google Ads. Đây chính là sản phẩm mang lại cho Google nguồn thu nhập chính.

Không chỉ có mỗi sản phẩm Google Search (Google tìm kiếm). Google dần dần mở rộng tầm ảnh hưởng của mình với các sản phẩm miễn phí khác.

Ngoài ra thu nhập đến từ nhiều mảng khác. Có thể kể như  Youtube thì có Youtube Red, Google drive thì có vụ mua thêm dung lượng để lưu trữ trực tuyến.

Google Apps for Work(Gsuite) cung cấp giải pháp về email dịch vụ lưu trữ cho doanh nghiệp. Từ việc ăn phần trăm khi người dùng mua ứng dụng trên của hàng Google Play.

Không chỉ các sản phẩm trên Internet Google còn tham gia vào thị trường thiết bị phần cứng với thiết bị điện thoại, máy tính bảng Nexus(đã không còn sản xuất nữa), điện thoại Pixel, Chromecast, Google Wifi, Google Home và tương lai là những thiết bị phục vụ cho IOT.

Hiện nay thì thu nhập của Google từ mảng quảng cáo đang bị sự cạnh tranh quyết liệt từ Facebook.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Google là gì, của nước nào này đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về Google là gì và thu nhập của Google từ đâu. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Diễn đàn hổ trợ của Google nhé.

1 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu Google là gì, của nước nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *