Tìm hiểu Google là gì?

1
996

Google là gì? Những sản phẩm nổi bật do Google cung cấp? Nguồn thu chủ yếu của Google đến từ đâu? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hacker là gì – Thủ tục làm hộ chiếu – LOL là gì hay Bán hàng đa cấp là gì

Google là gì?

Google là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Hiện nay Google đã hoạt động dưới quyền của tập đoàn Alphabet. Google có lãnh vực hoạt động chủ yếu là trên Internet. Nổi bật nhất là sản phẩm tìm kiếm với tên gọi là Google Search được người hàng triệu người dùng sử dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Larry Page và Sergey Brin chính là 2 người sáng lập ra Google. Google được chính thức ra đời vào năm 1997.

Tìm hiểu Google là gì?

Google có những sản phẩm nổi bật nào?

 1. Google Search (Google tìm kiếm) đây là sản phẩm nổi bật nhất với không biết bao nhiêu người sử dụng để tìm kiếm hằng ngày.
 2. Youtube trang lưu trữ video hàng đầu hiện nay. Youtube được google mua lại vào năm 2006. Bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ video của họ lên đây. Miễn là không vi phạm các chính sách do Youtube đặt ra.
 3. Android hệ điều hành điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay. Đây là hệ điều hành mã nguồn mở do google phát triển được sử dụng trên rất nhiều hãng điện thoại hiện nay từ dòng điện thoại, máy tính bảng phổ thông cho đến cao cấp. Dòng điện thoại, máy tính bảng đại diện của Android có tên gọi là Nexus.
 4. Gmail dịch vụ email miễn phí với lượng người dùng cực lớn. Gmail với chức năng lọc spam, bố cục hiện đại dễ dàng sử dụng. Độ bảo mật cực cao. Hiện nay thì hầu như ai cũng có cho mình 1 tài khoản gmail cả.
 5. Google map hay còn gọi là Google bản đồ. Dịch vụ bản đồ miễn phí do google cung cấp với đầy đủ chi tiết hướng dẫn chỉ đường đi. Tính thời gian đi lại.
 6. Google Adwords dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp. Với google adwords bạn sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm của bạn đến mọi người.
 7. Google Translate hay còn gọi là google dịch. Với chức năng dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người sử dụng có thể dễ dàng dịch một từ hay đoạn văn với dịch vụ này. Tuy nhiên thì đúng là dịch như máy móc thật.
 8. Google Adsense một dịch vụ để cho các những người viết blog có thêm thu nhâp từ quảng cáo của google cung cấp.
 9. Google Drive dịch vụ lưu trữ dữ liệu miễn phí do google cung cấp với dung lượng 15gb.
 10. Trình duyệt web Chrome với những chức năng hiện đại sao lưu đồng bộ dữ liệu trực tuyến. Được cập nhật thường xuyên, có nhiều tiện ích mở rộng hữu ích.
 11. Google Photos dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến không giới hạn của google.
 12. Blogspot dịch vụ blog miễn phí do google cung cấp.
 13.  Ngoài ra còn nhiều dịch vụ khác nữa….

Nguồn thu nhập của Google đến từ đâu?

Mảng quảng cáo trực tuyến đem lại cho google nhiều lợi nhuận thu nhập nhất. Do đó Google Adwords chính là nguồn thu nhập chính của Google.

Ngoài ra thu nhập đến từ nhiều mảng khác. Có thể kể như  Youtube thì có Youtube Red, Google drive thì có vụ mua thêm dung lượng để lưu trữ trực tuyến. Google Apps for Work(Gsuite) cung cấp giải pháp về email dịch vụ lưu trữ cho doanh nghiệp. Từ việc ăn phần trăm khi người dùng mua ứng dụng trên của hàng Google Play.

Hiện nay thì thu nhập của Google từ mảng quảng cáo đang bị sự cạnh tranh quyết liệt từ Facebook.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Google là gì này đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về Google là gì và thu nhập của Google từ đâu. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Diễn đàn hổ trợ của Google nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcMạc Tư Khoa là gì và ở đâu?
Bài tiếp theoXe đò có nghĩa là gì?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây