Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Trang chủ Tin học Phần mềm Tìm hiểu XAMPP là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu XAMPP là gì và dùng để làm gì?

XAMPP là gì? XAMPP dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí chìm sunk cost trong kinh doanh là chi phí gì?

XAMPP là gì?

XAMPP đơn giản chỉ là 1 phần mềm miễn phí mã nguồn mở giúp bạn có thể chạy Website trên chính máy tính cài đặt XAMPP. Nghe có vẻ hơi khó hiểu đúng không nào. XAMPP là 1 dự án của Apache Friends đây là một dự án phi lợi nhuận.

Video giới thiệu về XAMPP

Mình ví dụ cho bạn dễ hiểu thế này:

Để vận hành 1 Website thì thiết bị để vận hành Web ngoài cái yếu tố bắt buộc cần phải có về phần cứng. Tức là về đồ vật vật lý có thể sờ mó đụng chạm được. Thì thiết bị đó cũng cần phải có nhiều thành phần được cài đặt vào cụ thể là phần mềm mới hoạt động được.

Nói giống như máy tính mà chưa cài Window thì đối với người dùng gần như vô dụng :)(Lấy ví dụ này cho dễ hiểu thôi nhé. Mấy bạn đừng chặt chém lôi Linux, MacOS gì vô để phản bác.)

XAMPP ở đây cũng giống như vai trò của Window

Tìm hiểu XAMPP là gì và dùng để làm gì?

XAMPP dùng để làm gì?

XAMPP dùng để chạy các website trên máy tính được cài đặt. Hãy xem tiếp cụ thể làm gì ở bên dưới nhé:

Theo như giới thiệu của XAMPP thì bên trong XAMPP sẽ gồm Apache + MariaDB + PHP + Perl. Thực tế thì còn có sẵn Phpmyadmin, FTP Server này nọ cho bạn. Với XAMPP bạn sẽ không cần phải đi lọ mọ tìm cách Apache, Nginx, Php, MySQL, Phpmyadmin… này nọ.

Do vậy bạn chỉ cần cài XAMPP vô là nó tự cài đặt hết các phần còn lại cho bạn. Bạn không cần phải đau đầu đi tìm cách cài từng thứ vào.

Bạn chỉ việc cài đặt XAMPP vào máy của bạn là xong 1 cái Webserver sẵn sàng để bạn có thể thí nghiệm, chạy Website trên máy tính của bạn. Cho dù không có mạng Internet thì Web bạn vẫn chạy ầm ầm. Vì lúc này máy bạn chính nơi Web hoạt động rồi.

Lợi ích của XAMPP, Chủ yếu là để kiểm tra việc thay đổi đoạn mã trong lập trình Web mình đã có hiệu quả hay chưa. Chứ nếu như sử dụng hosting thì mỗi lần thay đổi nội dung đoạn mã lập trình là bạn phải up lại file mới. Thời gian up tới lui rất tốn, và còn dựa vào đường truyền Internet. Làm lập trình viên Web mà lỡ rớt Internet, thì ngồi chơi ko lập trình nữa à. Đương nhiên là không, mạng Internet không có thì vẫn có thể dùng XAMPP để chạy Web trên máy mình.

Tóm gọn là cài XAMPP lên máy là giống dựng 1 môi trường để bạn có thể tự chạy 1 Website trên máy của bạn. Cho dù không có mạng Intenet thì bạn vẫn có thể truy cập được Web này. Đơn giản vì nó nằm trên máy của bạn. Nên có mạng hay không thì cũng không ảnh hưởng tới nó.

Cám ơn các bạn dã dành thời gian đọc bài viết Tìm hiểu XAMPP là gì và dùng để làm gì này. Mình biết bài này mình trình bày hơi lủng củng. Vì cái này dính tới nhiều yếu tố chuyên môn quá. Nếu mình dùng theo từ chuyên nghành diễn giải thì người dùng phổ thông khó hiểu. Còn diễn ra kiểu phổ thông cho dễ hiểu thì có đọc rất sượng, nhưng đành chịu thôi. Hẹn gặp lại các bạn 1 bài viết Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam nhé.

1 - Tìm hiểu XAMPP là gì và dùng để làm gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
Bài viết thuộc danh mục:
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu những lợi ích cần biết về trái chuối mà bạn không thể bỏ qua?

Cây chuối là cây gì? Cây chuối là một loại cây phổ biến ở vùng nhiệt đới. Hóa thạch lâu đời nhất được các nhà...

CEO là ai và là chức vụ gì trong công ty?

CEO là gì? CEO là viết tắt của từ tiếng Anh là Chief Executive Officer. Nghĩa tiếng Việt thường dùng là Giám đốc điều hành. Tại Việt...

Growth hacking là gì và có gì khác digital marketing?

Growth hacking là gì? Growth hacking là một cụm từ chỉ các chiêu thức marketing online hoặc offline để làm tăng số lượng người dùng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây