Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Từ PM là gì, là viết tắt của từ gì?

Từ PM là gì? PM là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? Bạn đã từng thấy có người nhắn tin cho bạn và kêu bạn PM lại nhé. Vậy PM ở đây có nghĩa như thế nào? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Fa là gìFacebook là gì

PM là gì, viết tắt của từ gì?

PM là từ được viết tắt từ personal message hoặc private message trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tin nhắn cá nhân hay tin nhắn riêng tư.

Lưu ý: PM mà ngôi nhà kiến thức nhắc đến trong bài viết này không phải là từ PM trong hệ thống giờ AM và PM nhé. Hai từ này khác biệt nhau cả, mặc dù viết tắt giống nhau nhưng tùy vô ngữ nghĩa sẽ được hiểu với nghĩa khác nhau.

Video về Pm cho Crush coi cho vui thôi. Chứ không bảo đảm thành công trong việc thả thính Crush đâu nhé.

PM có ý nghĩa gì? PM là cái gì?

Như đã giải thích ở trên PM là từ viết tắt từ personal message hoặc private message.  Nên dịch theo nghĩa tiếng Việt sẽ được hiểu là tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn riêng tư.

Cụ thể tin nhắn cá nhân hay tin nhắn riêng tư ở đây là nói về việc nhắn tin cho 1 một ai đó, một đối tượng nào đó có thể là cá nhân, cty về một vấn đề gì đó. Việc nhắn tin này thông qua các ứng dụng nhắn tin hay các trang web nào đó. Việc PM sẽ phải dùng 1 thiết bị điện tử để có thể truyền đạt đi nội dung cần nhắn. Thường thì sẽ là máy tính, Smartphone, máy tính bảng có kết nối mạng Internet.

Các phần mềm nhắn tin chat hiện nay có thể kể đến như: Facebook Messenger, Zalo, Skype, Telegram, Viber, Line, Kakaotalk, Imessage,…. Ngoài còn vô số phần mềm liên hệ khác như liên hệ trong nội bộ công ty chẳng hạn.

Ví dụ:

Việc sử dụng từ trong facebook hay yahoo chat, thực ra là để chỉ hành động yêu cầu người nhận được tin nhắn đó hồi đáp trả lời lại cho người gửi.

Việc nhắn tin cho 1 ai đó qua các phần mềm nhắn tin mình vừa kể: Facebook Messenger, Zalo, Skype, Telegram, Viber, Line, Kakaotalk, Imessage đó gọi là PM.

Pm là gì

Hiện nay từ PM này được sử dụng rộng rãi. Vì ý nghĩa nó chính xác hơn nhiều so với từ chat được dùng trong thời điểm yahoo phát triển ở Việt Nam. Bởi vì từ chat chỉ để là hành động trò chuyện chung chung. Còn PM là chính xác đối tượng một ai đó cụ thể hơn, rõ ràng hơn so với chat rất nhiều.

Pm dùng trong cuộc sống thực tế:

Bản thân mình cũng thường dùng từ pm để nhắn cho những ai hiện không online (không có trên mạng). A khi nào lên mạng PM ta nha. Ta có việc cần bàn. Chứ mình thường không dùng từ chat hay nhắn tin lại. Bài viết này mình viết lần đầu năm 2015. Nay sửa bổ sung thêm nội dung thì hiện nay vào thời điểm năm 2020 có lẽ từ này đã không còn phổ biến nữa. Có lẽ đã có 1 từ khác thông dụng dễ dùng hơn thay thế nó. Mình h toàn hú không. Ví dụ lên mạng thì hú ta 1 nhé. Chứ hết dùng pm như cách đây 5 năm nữa rồi.

Ngoài ra theo góp ý của một bạn bên dưới thì có thể hiểu là PM là Phone Me. Phone Me có nghĩa là gọi cho tôi.

Hy vọng bài viết Từ PM là viết tắt của từ gì đã giúp bạn đã giải đáp được thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

1 - Từ PM là gì, là viết tắt của từ gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu Tài khoản ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là gì? Số tài khoản ngân hàng là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức...

Ngày lễ Phật Đản là gì và diễn ra ngày nào?

Ngày Phật Đản là gì? Ngày Phật Đản là ngày kỉ niệm Đức Phật sinh ra. Thuật ngữ trong đạo gọi là đản sinh, cũng...

El Nino là hiện tượng thời tiết gì và bạn có cần biết hay không?

Hiện tượng thời tiết El Nino là gì? El Nino là một từ gốc tiếng Tây Ban Nha, có ý nghĩa là cậu bé. Chữ...

9 BÌNH LUẬN

    • 🙂 Nghe cũng có lý đó bạn. Để tối về rảnh mình cập nhật thêm vào ý kiến của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây