Từ PM là viết tắt của từ gì?

9
3939

Bạn đã từng thấy có người nhắn tin cho bạn và kêu bạn pm lại nhé. Vậy PM có nghĩa là gì? PM là từ viết của từ gì trong tiếng Anh? Hãy để ngôi nhà kiến thức chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nghĩa từ Fa là gì? hoặc Facebook là gì?

PM trong bài viết này của chúng tôi, không phải là PM trong hệ thống giờ. Từ PM trong bài viết này được viết tắt từ personal message hoặc private message.

Vậy PM có ý nghĩa gì? PM là cái gì?

Như đã nói ở trên PM là từ viết tắt từ personal message hoặc private message.  Nên dịch theo nghĩa tiếng Việt chúng tôi sẽ được hiểu là tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn riêng tư. Việc sử dụng từ trong facebook hay yahoo chat, thực ra là để chỉ hành động yêu cầu người nhận được tin nhắn đó hồi đáp trả lời lại cho người gửi.

Pm là gì

Hiện nay từ này được sử dụng rộng rãi. Vì ý nghĩa nó chính xác hơn nhiều so với từ chat được dùng trong thời điểm yahoo phát triển ở Việt Nam. Bởi vì từ chat chỉ để là hành động trò chuyện chung chung. Còn PM là chính xác đối tượng một ai đó.

Ví dụ thực tế trong cuộc sống về từ PM:

Hiện tại mình cũng thường dùng từ pm để nhắn cho những ai hiện không online (không có trên mạng). A khi nào lên mạng PM ta nha. Ta có việc cần bàn. Chứ mình thường không dùng từ chat hay nhắn tin lại. Ngoài ra theo góp ý của một bạn bên dưới thì có thể hiểu là PM là Phone Me. Phone Me có nghĩa là gọi cho tôi.

Hy vọng bài viết Từ PM là viết tắt của từ gì đã giúp bạn đã giải đáp được thắc mắc. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.

Ở bài viết tới mình sẽ giải đáp về Hệ thống định vị toàn cầu GPS – GLONASS là gì? Mong các bạn sẽ dành thời để đọc.

9 BÌNH LUẬN

    • 🙂 Nghe cũng có lý đó bạn. Để tối về rảnh mình cập nhật thêm vào ý kiến của bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here