Từ PM là gì, là viết tắt của từ gì?

9
4514

Từ PM là gì? PM là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? Bạn đã từng thấy có người nhắn tin cho bạn và kêu bạn PM lại nhé. Vậy PM ở đây có nghĩa như thế nào? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Fa là gì hoặc Facebook là gì

PM là gì, viết tắt của từ gì?

PM là từ được viết tắt từ personal message hoặc private message trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tin nhắn cá nhân hay tin nhắn riêng tư.

Lưu ý: PM mà ngôi nhà kiến thức nhắc đến trong bài viết này không phải là từ PM trong hệ thống giờ AM và PM nhé. Hai từ này khác biệt nhau cả, mặc dù viết tắt giống nhau nhưng tùy vô ngữ nghĩa sẽ được hiểu với nghĩa khác nhau.

Video về Pm cho Crush coi cho vui thôi. Chứ không bảo đảm thành công trong việc thả thính Crush đâu nhé.

PM có ý nghĩa gì? PM là cái gì?

Như đã giải thích ở trên PM là từ viết tắt từ personal message hoặc private message.  Nên dịch theo nghĩa tiếng Việt sẽ được hiểu là tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn riêng tư.

Cụ thể tin nhắn cá nhân hay tin nhắn riêng tư ở đây là nói về việc nhắn tin cho 1 một ai đó, một đối tượng nào đó có thể là cá nhân, cty về một vấn đề gì đó. Việc nhắn tin này thông qua các ứng dụng nhắn tin hay các trang web nào đó. Việc PM sẽ phải dùng 1 thiết bị điện tử để có thể truyền đạt đi nội dung cần nhắn. Thường thì sẽ là máy tính, Smartphone, máy tính bảng có kết nối mạng Internet.

Các phần mềm nhắn tin chat hiện nay có thể kể đến như: Facebook Messenger, Zalo, Skype, Telegram, Viber, Line, Kakaotalk, Imessage,…. Ngoài còn vô số phần mềm liên hệ khác như liên hệ trong nội bộ công ty chẳng hạn.

Ví dụ:

Việc sử dụng từ trong facebook hay yahoo chat, thực ra là để chỉ hành động yêu cầu người nhận được tin nhắn đó hồi đáp trả lời lại cho người gửi.

Việc nhắn tin cho 1 ai đó qua các phần mềm nhắn tin mình vừa kể: Facebook Messenger, Zalo, Skype, Telegram, Viber, Line, Kakaotalk, Imessage đó gọi là PM.

Pm là gì

Hiện nay từ PM này được sử dụng rộng rãi. Vì ý nghĩa nó chính xác hơn nhiều so với từ chat được dùng trong thời điểm yahoo phát triển ở Việt Nam. Bởi vì từ chat chỉ để là hành động trò chuyện chung chung. Còn PM là chính xác đối tượng một ai đó cụ thể hơn, rõ ràng hơn so với chat rất nhiều.

Pm dùng trong cuộc sống thực tế:

Bản thân mình cũng thường dùng từ pm để nhắn cho những ai hiện không online (không có trên mạng). A khi nào lên mạng PM ta nha. Ta có việc cần bàn. Chứ mình thường không dùng từ chat hay nhắn tin lại. Bài viết này mình viết lần đầu năm 2015. Nay sửa bổ sung thêm nội dung thì hiện nay vào thời điểm năm 2020 có lẽ từ này đã không còn phổ biến nữa. Có lẽ đã có 1 từ khác thông dụng dễ dùng hơn thay thế nó. Mình h toàn hú không. Ví dụ lên mạng thì hú ta 1 nhé. Chứ hết dùng pm như cách đây 5 năm nữa rồi.

Ngoài ra theo góp ý của một bạn bên dưới thì có thể hiểu là PM là Phone Me. Phone Me có nghĩa là gọi cho tôi.

Hy vọng bài viết Từ PM là viết tắt của từ gì đã giúp bạn đã giải đáp được thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Ở bài viết tới mình sẽ giải đáp về Hệ thống định vị toàn cầu GPS – GLONASS là gì? Mong các bạn sẽ dành thời gian để đọc.

9 BÌNH LUẬN

    • 🙂 Nghe cũng có lý đó bạn. Để tối về rảnh mình cập nhật thêm vào ý kiến của bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here