Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Tìm hiểu Telegram là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu Telegram là gì và dùng để làm gì?

Telegram là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu Google Analytics là gì và dùng để làm gì?

Telegram là gì?

Telegram là 1 phần mềm dùng để nhắn tin trò chuyện và gọi điện qua Internet. Gửi tập tin, hình ảnh, video này nọ.  Tập tin gửi dung lượng cao nhất cho phép gửi lên tới 1,5 gb rất lớn so với các dịch vụ còn lại.Theo như công bố gần đây thì họ có khoảng 400 triệu người dùng hoạt động thường xuyên mỗi tháng và 1,5 triệu người đăng ký tài khoản mới mỗi ngày.

Theo lời giới thiệu của họ, thì Telegram tập trung vào tốc độ và bảo mật. Bạn có thể sử dụng trên các thiết bị của bạn tại cùng thời điểm. Các nội dung tin nhắn sẽ được đồng bộ đến các thiết bị đầy đủ. Có thể tạo group lên đến 200000 người tham gia.

Và quan trọng nhất là đây:

Telegram is free and will stay free — no ads, no subscription fees, forever.

Dịch ra là Telegram miễn phí và sẽ mãi miễn phí – không có quảng cáo, không có đăng ký gói thuê bao hằng tháng, mãi mãi. Nói chung là cam kết miễn phí mãi mãi.

Nếu bạn thắc mắc tiền đâu mà miễn phí mãi thì có thì câu trả lời là tiền từ Pavel Durov. Bạn có thể đọc thêm thông tin tại đây: https://cafebiz.vn/cuoc-doi-bat-hao-cua-pavel-durov-ceo-telegram-nguoi-vua-len-tieng-che-tai-quan-ly-cua-tim-cook-20170401082910105.chn

https://telegram.org/faq#q-how-are-you-going-to-make-money-out-of-this

Trong tương lai thì có thể sẽ có thể sẽ kêu gọi đóng góp giống như wikipeadia.

Nói chung thì Telegram cũng tương tự như các phần mềm liên hệ khác phổ biến hiện nay như Messenger của Facebook, Zalo của VNG, Viber, Line, Google Hangout, Skype,….

Telegram hiện nay hầu như hoạt động ở đầy đủ các nền tảng hệ điều hành như: Android, iOS, Windows Phone, Windows, macOS và Linux…. Cho nên bạn có thể dùng Telegram dễ dàng ở bất kỳ đâu. Trừ khi bạn sài điện thoại đập đá thì thua thôi.

Vậy Telegram có gì hấp dẫn hơn so với các phần mềm chat đã kể ở trên. Điểm nổi bật nhất phải kể đến là không có quảng cáo. Nội dung tin nhắn và các tập tin phương tiện được mã hóa, đảm bảo sự an toàn. Có vụ chat bí mật riêng tự hủy nội dung sau thời gian xác định.

Sticker thì đa dạng phong phú. Ai cũng có tự tạo 1 bộ sticker cho riêng mình. Ko giống như mấy phần mềm khác sticker chủ yếu là từ nhà cung cấp phần mềm đưa ra. Có gì dùng đó, thích mà không có cũng phải chịu thua.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về telegram tại đây:

https://telegram.org/https://telegram.org/faq

Tìm hiểu Telegram là gì và dùng để làm gì

Telegram dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên về chức năng về công dụng. Nó là 1 phần mềm chat, nên dùng để trao đổi liên hệ là phổ biến. Phần mềm này được nhiều nhiều tin tưởng vì chính là sự cam kết bảo mật của nó. Khác với các phần mềm khác, họ có thể dùng thông tin của bạn cho mục đích nào đó thường chủ yếu là quảng cáo.

Hiện nay thì nhiều người đã bắt đầu chuyển qua dùng telegram. Phòng marketing của mình cũng qua 1 thời gian. Nhưng bị cty bắt quay về cái chat nội bộ cho dễ quản lý. H thì mình vẫn sài để nó chat với người khác cho lẹ. Vì cảm thấy nó ổn định, ko chập chờn, nặng nề như Facebook. Zalo mình đăng ký cho có chứ không dùng nhiều nên không đánh giá so sánh được hiệu năng giữ Telegram và Zalo ra sao.

Tài khoản Telegram bình thường là không có mật khẩu. Mỗi lần đăng nhập nó sẽ gửi mã về đt bạn qua sms hoặc ứng dụng Telegram. Ngoài ra có thể quét qr bên trong app telegram đã đăng nhập để đăng nhập ở 1 thiết bị khác. Do đó vụ lộ mật khẩu là không thể diễn ra ở telegram trừ khi bạn bị ai lấy luôn cái đt chứa sim số bạn đăng ký telegram.

Nếu bạn vẫn chưa an tâm có thể bật bảo mật 2 bước lên. Lúc này ngoài sms gửi về máy bạn sẽ cần thêm mật khẩu mà bạn đặt từ trước.

Cách đăng ký tài khoản Telegram:

Để đăng ký cho mình 1 tài khoản telegram thì bạn cần phải có 1 số điện thoại để đăng ký tài khoản.

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.messenger

Ios: https://apps.apple.com/app/telegram-messenger/id686449807

Window: https://desktop.telegram.org/

MacOS https://macos.telegram.org/

Sau khi tải xong nhập số điện thoại của bạn vào. Và đăng nhập nó sẽ gửi mã xác nhận otp và điện thoại qua sms. Bạn nhập vô mã otp vào là xem như đăng ký thành công tài khoản. Nếu bạn cài đặt app trên đt bạn. Thì ứng dụng sẽ tự động tìm những ai trong danh bạ có sử dụng telegram để kết nối. Cái này giống Zalo. Sau đó bạn có thể cài đặt 1 số quyền riêng như không ai xem được số điện thoại bạn, trạng thái online của bạn, tên hiển thị,….

Nhược điểm đối với người dùng Việt Nam theo mình thấy đối với Telegram là chưa có hổ trợ gọi video call và chưa có giao diện tiếng Việt. Ở Việt nam số lượng người sử dụng chưa đông đảo như Zalo, Messenger. Có thể trong tương lai sẽ có. Nhưng tại thời điểm bài viết này thì chưa có.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Tìm hiểu Telegram là gì và dùng để làm gì. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết nhé.

 

1 - Tìm hiểu Telegram là gì và dùng để làm gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

Linkedin là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về trang mạng xã hội Linkedin qua bài...

Tìm hiểu về dịch vụ SMS Banking và Mobile Banking là gì?

SMS Banking là gì? SMS Banking có công dụng gì? Mobile Banking là gì, có công dụng gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức...

UK là gì, là nước nào và ở đâu trên thế giới?

UK là gì, UK là viết tắt của từ gì? 🇬🇧UK là nước nào trên thế giới? Hàng UK, Size giày UK có nghĩa...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây