Chủ Nhật, 18 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpCó thể bạn chưa biếtTừ Share có nghĩa là gì và dùng ra sao?

Từ Share có nghĩa là gì và dùng ra sao?

Share là gì?

Share trong tiếng Anh có nghĩa là chia sẻ trong Tiếng Việt. Chúng ta hay phiên âm đọc là se hay xe. Tiếng Anh cũng đọc tương tự thế nên bạn yên tâm là người nước ngoài vẫn hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm: Halloween là ngày gì – PR là gì – Thảo mai là gì – FA là gì

Sau sự lụi tàn của Yahoo 360 blog, Facebook nổi lên như một lựa chọn thay thế tức thời. Ngoài comment hay bình luận kiểu Yahoo 360, Facebook bổ sung thêm tính năng share và like bài viết hay post. Share đã làm quen với cộng đồng mạng Việt Nam khi đó.

Cơ chế share của Facebook là bạn bỏ link trực tiếp, bạn share lại từ bài đăng của người khác và từ fan page của nguồn tin đó. Cơ chế share này tạo sự lan tỏa thông tin đến chóng mặt nếu tin đó hấp dẫn. Tuy nhiên, việc share này nhiều khi cần sự cho phép vì nó ảnh hưởng đến bản quyền và uy tín của tác giả. Để đỡ phải mất thời gian, có nhiều hot Facebooker ghi thẳng cuối mỗi bài đăng là “Share ko cần hỏi”.

share-la-gi

Share như thế nào đúng cách?

Đối với những tác phẩm công chúng, tin bài báo phổ thông. Bạn share link trực tiếp không thành vấn đề gì.

Những nội dung độc quyền, bạn chia sẻ lại cần có sự đồng ý của chủ nội dung. Có thể hỏi bằng message của Facebook là bằng chứng rõ ràng. Nhanh hơn bạn có thể comment để hỏi và nhớ chụp hình lại.

Ngoài việc để link trực tiếp hay chia sẻ trực tiếp bài đăng từ người khác, bạn có thể chụp màn hình lại với những nội dung bạn không thích và đăng hình đó trong tường nhà cá nhân. Điều này có thể làm với nội dung mang tính tiêu cực như học sinh đánh nhau, thảm án kinh hoàng, phô bày thân thể quá đáng… Người nào muốn tìm hiểu thì tự tìm kiếm.

Chia sẻ gì cũng nên suy nghĩ. Vì nội dung bạn chia sẻ nó cũng phản ánh trình độ văn hóa và tư duy của bạn. Vì thế có câu nói vui chế lại từ tục ngữ là: “Suy nghĩ 7 lần trước khi share”.

Hy vọng qua bài viết Từ share có nghĩa là gì và dùng ra sao đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mahatma Gandhi là ai và tại sao dân Ấn Độ tôn vinh ông nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 - Từ Share có nghĩa là gì và dùng ra sao?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây