Từ Share tiếng Việt có nghĩa là gì và cách dùng ra sao?

2 - Từ Share tiếng Việt có nghĩa là gì và cách dùng ra sao?

Share có nghĩa là gì? Từ Share tiếng Việt là nghĩa như thế nào? Share dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Halloween là ngày gì – PR là gì – Thảo mai là gì – FA là gì – Fix là gì

Share tiếng Việt nghĩa là gì?

Share trong tiếng Anh có nghĩa là chia sẻ trong Tiếng Việt. Chúng ta hay phiên âm đọc là se hay xe. Tiếng Anh cũng đọc tương tự thế nên bạn yên tâm là người nước ngoài vẫn hiểu nhé.

Sau sự lụi tàn của Yahoo 360 blog, Facebook nổi lên như một lựa chọn thay thế tức thời. Ngoài comment hay bình luận kiểu Yahoo 360, Facebook bổ sung thêm tính năng share và like bài viết hay post. Share đã làm quen với cộng đồng mạng Việt Nam khi đó.

Cơ chế share của Facebook là bạn bỏ link trực tiếp, bạn share lại từ bài đăng của người khác và từ fan page của nguồn tin đó. Cơ chế share này tạo sự lan tỏa thông tin đến chóng mặt nếu tin đó hấp dẫn.

Tuy nhiên, việc share này nhiều khi cần sự cho phép vì nó ảnh hưởng đến bản quyền và uy tín của tác giả. Để đỡ phải mất thời gian, có nhiều hot Facebooker ghi thẳng cuối mỗi bài đăng là “Share ko cần hỏi”.

3 - Từ Share tiếng Việt có nghĩa là gì và cách dùng ra sao?

Cách dùng Share như thế nào đúng cách?

Đối với những tác phẩm công chúng, tin bài báo phổ thông. Bạn share link trực tiếp không thành vấn đề gì.

Những nội dung độc quyền, bạn chia sẻ lại cần có sự đồng ý của chủ nội dung. Có thể hỏi bằng message của Facebook là bằng chứng rõ ràng. Nhanh hơn bạn có thể comment để hỏi và nhớ chụp hình lại.

Ngoài việc để link trực tiếp hay chia sẻ trực tiếp bài đăng từ người khác, bạn có thể chụp màn hình lại với những nội dung bạn không thích và đăng hình đó trong tường nhà cá nhân.

Điều này có thể làm với nội dung mang tính tiêu cực như học sinh đánh nhau, thảm án kinh hoàng, phô bày thân thể quá đáng… Người nào muốn tìm hiểu thì tự tìm kiếm.

Chia sẻ gì cũng nên suy nghĩ. Vì nội dung bạn chia sẻ nó cũng phản ánh trình độ văn hóa và tư duy của bạn. Vì thế có câu nói vui chế lại từ tục ngữ là: “Suy nghĩ 7 lần trước khi share”.

Một số từ dùng kèm từ share

Share post, bài viết là gì?

Share post, bài viết tức là chia sẻ bài đăng của ai đó. Như bài đăng trên fanpage facebook hay trang cá nhân của bạn bè. Thường thì mấy trò chơi game trên facebook hay kêu gọi vụ share này. Bạn bè share giúp nhau.

Share link tức là chia sẻ cho đường link của 1 trang web nào đó. Như thấy quần áo đẹp quá hỏi mua ở đâu vậy. Bạn đưa trang web bạn mua cụ thể là đường link sản phẩm trên shopee chẳng hạn cho họ thì họ là share link. Mà thường share link thì dân tình hóng hớt mấy vụ video hàng nóng 18+, giường chiếu này nọ mới đòi share link chủ yếu mà thôi.

Share acc là gì?

Share acc hay chính xác hơn là Share account. Tức là bạn chia sẻ tài khoản cho người khác. Như tài khoản nghe nhạc Spotify hay tài khoản xem phim Netflix hay bất kỳ loại tài khoản nào khác.

Share screen là gì?

Share screen tức là chia sẻ màn hình của bạn cho ai đó xem. Như cần hổ trợ hay gặp sự cố cần trợ giúp thì bạn nên share màn hình để người giúp đỡ bạn biết mà có thể hổ trợ.

Share drive là gì?

Share drive tức là chia sẻ nội dung thường là ở Google Drive. Dịch vụ lưu trữ của Google. Ngoài ra cũng có thể là One Drive Microsoft. Cái được share có thể là file công việc, khóa học, video này nọ…..

Share file là gì?

Share file là chia sẻ 1 tập tin của bạn với 1 ai đó. Cách chia sẻ thì có thể thông qua nhiều cách. Như gửi link cho họ, up lên Google drive rồi quăng link cho họ.

Share house là gì?

Share house là để nói đến một ngôi nhà riêng hoặc một căn hộ mà bạn có thể chia sẻ cho những người khác cũng có nhu cầu thuê phòng như bạn.

Share ở chế độ công khai là gì?

Share ở chế độ công khai tức là bạn chia sẻ đường link. Mà người ta không cần đăng nhập vẫn có thể xem nội dung bạn chia sẻ. Bình thường share giới hạn thì bạn thường phải nhập email người nhận.

Còn share kiểu công khai hay còn gọi là Public share thì chỉ cần có đường link thì ai cũng có thể truy cập được vào cái bạn đã chia sẻ

Share screen Zoom, Google Meet, Microsoft là gì?

Tức là bạn chia sẻ màn hình máy tính của bạn cho những người đang trong cuộc họp của bạn.

Ví dụ mình họp với cty mình qua Google meet. Có tài liệu cần trình chiếu cho tất mọi người cùng xem. Thì mình sẽ chia sẻ màn hình mình lên, và diễn giải cho mọi người xem qua. Chứ ko phải đi quăng đường link bắt họ tự tải về xem file mình trình bày nhé.

Nói chung giống như bạn thuyết trình hay họp ở công ty điều khiển máy tính chủ trì cuộc họp, phần thuyết trình của bạn vậy.

Share về wall, tường là gì?

Share về wall, tường là để nói đến việc bạn chia sẻ 1 nội dung lên trang cá nhân Facebook của bạn.

Share tiếng Nhật là gì?

Share trong tiếng Nhật là シェア shea theo thông tin mình Google ra.

Hy vọng qua bài viết Từ Share tiếng Việt có nghĩa là gì và cách dùng ra sao đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mahatma Gandhi là ai và tại sao dân Ấn Độ tôn vinh ông nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *