Comment hay cmt là gì và xuất phát từ đâu?

Ngôn ngữ Google Seach

Comment là gì?

Comment là từ tiếng Anh có nghĩa là bình luận hoặc ý kiến theo nghĩa tiếng Việt. Chúng ta bắt đầu quen với dạng comment từ thời phong trào xài blog 360 của Yahoo. Trước đó, comment đã xuất hiện từ trước ở các forum hay diễn đàn trực tuyến. Lúc đó, nó đã được dịch ra là bình luận. Comment là nơi mọi người thể hiện ý kiến của mình về bài viết trực tiếp bên dưới. Tuy nhiên, các ý kiến của người dùng sẽ do chính chủ nhân bài viết quyết định tồn tại hay không tồn tại.

Có thể bạn quan tâm: Mã PIN là gì – Philip Kotler là ai – Friendzone là gì

Cmt là gì?

Không phải viết tắt của cụm từ chứng minh thư, cmt chính là viết tắt của chữ comment mà mọi người thường dùng. Có khi một số người viết là commen hay gọi tắt là còm. Có một số ít những người học thời xưa đọc chại thành com măng, nhưng có lẽ ít ai dùng chữ này bây giờ. Khi chat với bất cứ người nào, nếu viết comment quá dài, bạn có thể dùng cmt để viết tắt, tuy nhiên sẽ có người hiểu lầm nó là chứng minh thư như đã nói trước.

comment-cmt-la-gi

Comment dùng để làm gì và tại sao nó quan trọng?

Nó dùng với nhiều mục đích khác nhau, cả xấu lẫn tốt. Chúng ta dùng comment cho những mục đích như:

  • Lắng nghe ý kiến bạn đọc về bài viết, về chủ đề thời sự.
  • Phản biện vấn đề được nêu của người đọc với người viết.
  • Ném đá, công kích cá nhân, ngụy biện để làm rối loạn định hướng người đọc.
  • Nội dung được tham khảo nhiều nhất trên các trang giải trí, thậm chí nhiều người vào đọc comment trước cả bài chính.
  • Với cái SEOer hay những người thực hiện công việc SEO. Comment là mảnh đất màu mỡ để nâng cao thứ hạng từ khóa cho web. Người ta hay gọi bằng thuật ngữ trong nghề là đi link hay tạo backlink.
  • Nó được xem là giá trị của bài viết. Chính Google cũng xếp hạng bài viết có tương tác bằng cmt hay bình luận. Tuy nhiên, họ đánh giá bao nhiêu % thì là 1 ẩn số mà SEOer nào cũng muốn biết.

Comment thể hiện văn hóa người đọc. Vì thế, khi gặp 1 bài viết hay chủ đề bạn không thích. Hãy comment lịch sự vì chúng ta đang ở trong thế giới văn minh phẳng! Những gì bạn làm trên mạng sẽ được truyền đi khắp thế giới.

Hy vọng qua bài viết Comment hay cmt là gì và xuất phát từ đâu? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *