Thứ Tư, 14 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpCây cối có ngủ hay không?

Cây cối có ngủ hay không?

Cây có ngủ không?

Cây cối cũng giống như động vật và con người chúng ta chúng cũng có đi ngủ. Nhưng ở cây cối thì bạn phải chịu khó quan sát để ý mới nhận biết được cây đã ngủ hay chưa.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao không tưới cây vào buổi trưa – Sầu riêng rụng vào giờ nào trong ngày – Ligue 1 là gì

Cụ thể như sau:

Khi cây ngủ thì lá và hoa của các loài cây thường thì có loài mở ra ban vào ban ngày. Mỗi khi đến tối thì khép lại.

Cây cối có ngủ hay không?

Ví dụ như một số loại cây sau đây:

Cây hoa mười giờ thì tên gọi đã nói lên tất cả. Hoa này chỉ nở vào lúc khoảng 10 giờ do đó nó tên gọi như thế. Lúc nở hoa thì có màu sắc rực rỡ, đến trưa khi nắng gắt thì hoa sẽ bắt đầu khép kín lại. Việc khép kín lại có thể được coi là hoa đi ngủ.

Một ví dụ khác là cây hoa phấn. Ở cây hoa phấn khi vào lúc 5 giờ chiều thì sẽ nở hoa. Cho đến khi sang ngày hôm sau khi gần sáng thì hoa sẽ khép cánh lại. Việc khép cánh này có thể được xem là cây hoa phấn đi ngủ rồi đấy.

Ngoài ra còn rất nhiều loại cây khác như cây me, cây xấu hỏa, cây hợp hoa,…. Nếu chịu khó quan sát bạn sẽ thấy được chúng thay đổi theo thời gian.

Cây cối đi ngủ là một hoạt động nhầm để bảo vệ cho chính bản thân của cây. Bảo vệ ở đây là để tránh các yếu tố bên ngoài như ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm,… Qua quá trình chọn lọc tự nhiên thì cây cối đã tập cho mình những thói quen để thích nghi với sự thay đổi xung quanh. Nhầm để bảo vệ cho bản thân.

Hy vọng qua bài viết Cây cối có ngủ hay không đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tia UV – tia cực tím là gì và nó có gây hại không? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Cây cối có ngủ hay không?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây