Thứ Tư, 14 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpTại sao không tưới cây vào buổi trưa?

Tại sao không tưới cây vào buổi trưa?

Tại sao không tưới nước cho cây vào buổi trưa?

Tại sao chúng ta có thể tưới cây vào lúc sáng sớm hoặc vào lúc chiều muộn. Nhưng tại sao lại không được tưới cây vào buổi trưa lúc cây phải bốc hơi nước nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sến là gì – Ngày của cha là gì – Sầu riêng rụng vào giờ nào trong ngày

Sau đây chính là nguyên nhân:

Khi ta tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn thì nhiệt độ giữa đất và nước chúng ta tưới cho cây không có sự chênh lệch quá cao. Cây được tưới sẽ không bị chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ của đất và nước.

Ngược lại nếu chúng ta tưới cây vào buổi trưa tức lúc trời nắng nóng nhất. Nhiệt độ giữa đất và nước chúng ta tưới có sự chênh lệch rất cao. Khi chúng ta tưới vào sẽ tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ. Một số cây không chịu nổi sự chênh lệch này sẽ nhanh chóng héo húa và chết đi.

Tại sao không tưới cây vào buổi trưa?

Bởi vậy, bạn hãy nhớ đừng bao giờ tưới cây vào buổi trưa nhé nếu như không muốn cây phải chết. Nếu bạn cảm giác thời tiết quá nóng có thể di dời chậu cây vào bóng râm, nơi mát mẻ để tạm tránh cái nóng nhé. Rồi hãy đợi tới chiều hoặc trời mát hãy tưới nước cho cây.

Hy vọng qua bài viết Tại sao không tưới cây vào buổi trưa đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về lúc nào nguyên nhân tại sao không nên tưới cây vào buổi trưa. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Tại sao không tưới cây vào buổi trưa?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây