Tại sao không nên tưới nước cho cây vào buổi trưa?

Tại sao chúng ta có thể tưới cây vào lúc sáng sớm hoặc vào lúc chiều muộn. Nhưng tại sao lại không được tưới cây vào buổi trưa lúc cây phải bốc hơi nước nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao hàng hóa Trung Quốc lại có giá rẻ – Tại sao phải trồng cây theo đúng thời vụ – Tại sao quả ớt lại cay

Sau đây chính là nguyên nhân

Khi ta tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn thì nhiệt độ giữa đất và nước chúng ta tưới cho cây không có sự chênh lệch quá cao. Cây được tưới sẽ không bị chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ của đất và nước.

Ngược lại nếu chúng ta tưới cây vào buổi trưa tức lúc trời nắng nóng nhất. Nhiệt độ giữa đất và nước chúng ta tưới có sự chênh lệch rất cao. Khi chúng ta tưới vào sẽ tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ. Một số cây không chịu nổi sự chênh lệch này sẽ nhanh chóng héo húa và chết đi.

Làm giảm hiệu quả của quá trình quang hợp: Khi tưới nước vào buổi trưa, những giọt nước sẽ bám trên lá cây và hoạt động như những chiếc kính phóng đại. Chúng sẽ làm tăng cường độ ánh sáng mặt trời lên lá cây và gây cháy khô các mô lá. Điều này sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của chúng

Tại sao không tưới cây vào buổi trưa?

Bởi vậy, bạn hãy nhớ đừng bao giờ tưới cây vào buổi trưa nhé nếu như không muốn cây phải chết. Nếu bạn cảm giác thời tiết quá nóng có thể di dời chậu cây vào bóng râm, nơi mát mẻ để tạm tránh cái nóng nhé. Rồi hãy đợi tới chiều hoặc trời mát hãy tưới nước cho cây.

Hy vọng qua bài viết Tại sao không nên tưới nước cho cây vào buổi trưa đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về lúc nào nguyên nhân tại sao không nên tưới cây vào buổi trưa. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày gì nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *