Sầu riêng thường rụng trái khi nào, vào giờ nào trong ngày?

1 - Sầu riêng thường rụng trái khi nào, vào giờ nào trong ngày?

Sầu riêng rụng khi nào, có rụng ban ngày không, tại sao sầu riêng rụng ban đêm? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:  CEO là gì – Thứ 6 ngày 13 là ngày gì hay Chi phí chìm là gì

Sầu riêng rụng khi nào, vào giờ nào trong ngày?

Sầu riêng hay trong tiếng Anh gọi là Durian. Đây là một loại trái cây đặc biệt nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt ngào. Sầu riêng có thể trồng được ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, nhưng chủ yếu là ở Đông Nam Á. Sầu riêng có nhiều giống khác nhau, mỗi giống có kích thước, hình dạng, màu sắc và chất lượng khác nhau.

Ngoài trừ hình dáng gai góc khác biệt với đa số các loại trái cây khác. Thì ở việc sầu riêng rụng cũng không giống các loại trái cây khác.

Cụ thể khi ở các loại trái cây khác thì lúc chín thì sẽ rụng xuống đất.

Còn ở trái sầu riêng chỉ rụng vào những thời gian cố định. Thời gian sầu riêng thường rụng nhiều nhất là vào lúc nửa đêm và có một số ít trường hợp là rụng vào khoảng thời gian giữa buổi trưa.

Sầu riêng thường rụng trái vào giờ nào trong ngày?

Cũng nhờ vào việc sầu riêng luôn rụng vào những khoảng thời gian cố định kể trên. Do đó nếu có ai mời bạn thăm quan vườn sầu riêng hay là bạn đang muốn đi thăm quan mà sợ bị sầu riêng rớt vào đầu thì cũng đừng lo lắng nhé.

Vì sầu riêng rớt rất đúng giờ giấc thời điểm. Chứ không thì nếu xui mà gặp mấy cây sầu riêng có độ cao 40 mét mà rụng xuống thì chắc người bị rớt trúng cũng đi luôn rồi.

Các giống sầu riêng đang được trồng phổ biến tại Việt Nam hiện nay:

Sầu riêng Ri 6

Sầu riêng Ri6 là giống sầu riêng du nhập từ Campuchia và được trồng nhiều tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên nước ta.

Giống sầu riêng này có nguồn gốc từ Campuchia, sau đó du nhập vào Việt Nam. Cây sầu riêng Ri6 đầu tiên được trồng tại nước ta bởi ông Sáu Ri tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vào những năm cuối của thập niên 1990. Sau đó, giống sầu này được Trung tâm Giống cây trồng Vĩnh Long lấy tên ông để đặt tên.

Từ đó đến nay, Ri6 trở thành giống sầu chủ lực của nhiều địa phương, cho năng suất cao, giá thành tốt và được thị trường ưa chuộng. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy sự khác biệt rất rõ giữa sầu riêng Ri6 và các loại sầu riêng khác trên thị trường từ mùi thơm, hình dáng bên ngoài đến hương vị bên trong.

Sầu riêng Monthong Thái Lan

Sầu riêng Monthong là giống sầu riêng của Thái Lan và được du nhập về Việt Nam thông qua đường phi mậu dịch. Đây là một trong những giống sầu riêng được đánh giá là ngon nhất hiện nay và phổ biến trên thị trường thế giới.

Sầu riêng chuồng bò

Cái tên “sầu riêng chuồng bò” bắt nguồn khi người nông dân phát hiện ra nó mọc dại gần chuồng bò. Khu vực Cai Lậy – Tiền Giang, chợ Lách – Bến Tre và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ là thủ phủ của giống sầu riêng này.

Sầu riêng chuồng bò ăn trực tiếp, hoặc dùng là nước uống, làm bánh, các món tráng miệng. Đây là giống hạt lép nên bạn cũng có thể ăn được hạt của chúng.

Sầu riêng khổ qua

Sầu riêng khổ qua là giống nội địa, từ lâu đã được trồng phổ biến tại đồng bằng sông Cửu Long, giống sầu riêng này được ưa chuộng bởi sự phổ biến, dễ trồng và giá cả bình dân. Sầu riêng khổ qua gồm hai giống là khổ qua vàng và khổ qua xanh.

Giống sầu riêng khổ qua xanh cho trái có năng suất và chất lượng cao hơn nên được ưa chuộng hơn.

Sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng Cái Mơn là đặc sản của tỉnh Bến Tre, đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Cái Mơn là địa danh thuộc huyện Chợ Lách của tỉnh này, cũng là miệt vườn trái cây, hoa kiểng nổi tiếng.

Theo tư liệu của Trung tâm Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế, sầu riêng Cái Mơn có 2 giống chính là Monthong và Ri6.

Hy vọng qua bài viết Sầu riêng thường rụng trái khi nào, vào giờ nào trong ngày đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về lúc nào sầu riêng sẽ rụng. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ngày Phật Đản là ngày nào nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *