Chọn Kem Chống Nắng Thông Minh Bằng Cách Hiểu Đúng Các Chỉ Số SPF, PA

2 - Chọn Kem Chống Nắng Thông Minh Bằng Cách Hiểu Đúng Các Chỉ Số SPF, PA

Khi mức sống ngày càng nâng cao thì phụ nữ càng dành nhiều thời gian cho việc làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết rằng “dưỡng” mà không “giữ” thì da sẽ không thể khỏe mạnh? Ấy vậy mà có một thói quen quan trọng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mực của các cô gái, đó là việc sử dụng kem chống nắng.

Và chắc hẳn bạn sẽ không khỏi “bán tín bán nghi” khi bắt đầu làm quen với “vũ khí bảo vệ da”này. Vậy chúng ta hãy hiểu về chúng một cách khoa học nhất để chăm sóc da thông minh nhé!

Có thể bạn muốn biết: Da bạn thuộc loại nàoMụn là gìMật ong là gì

3 - Chọn Kem Chống Nắng Thông Minh Bằng Cách Hiểu Đúng Các Chỉ Số SPF, PA

UVA và UVB

UV (Ultraviolet) là tia tử ngoại/ tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Nếu tiếp xúc với UV lâu ngày, làn da của bạn sẽ hấp thụ các tia tử ngoại này nhiều hơn, gây ra những tổn hại nguy hiểm. Trong đó:

– UVA (Ultraviolet A) là tia tử ngoại có bước sóng A (bước sóng dài nhất), tác động vào lớp hạ bì – nơi chứa nhiều sợi collagen và sợi cơ đàn hồi. UVA khiến da mất đi độ căng, gây nên các nếp nhăn và làm da chùng xuống; đây còn là “thủ phạm” chính gây ung thư da. UVA xuất hiện bất kể trời nắng hay mưa, trong nhà hay ngoài trời.

– UVB (Ultraviolet B) là tia tử ngoại có bước sóng B (bước sóng trung bình), tác động lên lớp biểu bì, gây bỏng rát, cháy nắng; da bị kích thích sản sinh ra malamin nên đó là lí do khiến da trở nên đen sạm, xuất hiện các vết nám, tàn nhang.

SPF – Mức độ chống lại tia UVB

SPF (Sun Protector Factor) là chỉ số biểu thị mức độ chống lại tia UVB tối đa của sản phẩm, là thời gian mà kem chống nắng bảo vệ da bạn khi tiếp xúc với ánh nắng. Chỉ số SPF càng cao cho thấy khả năng chống nắng càng nhiều. Đó cũng là lí do các loại kem chống nắng khi đi biển sẽ có chỉ số SPF cao hơn hẳn sản phẩm thông thường.

Kem chống nắng có SPF 30 sẽ chống lại được tia UVB trong 300 phút, nếu là SPF 50 thì khả năng bảo vệ da lên đến 500 phút… Đồng thời, 50+ cũng là mức cao nhất mà FDA quy định cho việc ghi chỉ số SPF trên kem chống nắng.

Bởi vì chỉ cần SPF 30 cũng đã đủ khả năng giúp bạn chống lại 97% tia tử ngoại, SPF 50 là 98%, SPF 70 thì cũng chỉ chặn được đến 99% tia UVB mà thôi. Và chắc chắn không hề có kem chống nắng nào bảo vệ da hoàn toàn khỏi 100% tia tử ngoại. Vậy thì chỉ cần đầu tư cho các sản phẩm có SPF từ 30 đến 50+ thì bạn đã có thể yên tâm rồi nhé!

PA – Mức độ bảo vệ da trước tia UVA

PA (Protection Grade of UVA) là chỉ số biểu thị mức độ chống lại tia UVA của sản phẩm. Chỉ số càng cao, da càng được bảo vệ tốt hơn. Có 3 mức độ thường gặp:

PA+: Chống tia UVA 40 – 50%.

PA++: Chống tia UVA 60 – 70%.

PA+++: Chống tia UVA 90%.

Hiện nay, một số sản phẩm kem chống nắng đã đạt đến mức PA++++.

Hi vọng sau bài viết Chọn Kem Chống Nắng Thông Minh Bằng Cách Hiểu Đúng Các Chỉ Số SPF, PA, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn đối với kem chống nắng trong công cuộc làm đẹp và trên hết là bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ra Đường Có Thể Quên Đánh Phấn Tô Son Nhưng Phải Luôn Nhớ Kem Chống Nắng nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *