Tìm hiểu Deadline là gì?

Tìm hiểu Deadline là gì?

Deadline là gì? Deadline nghĩa là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Marketing là gìSpam là gì – Order là hàng gì

Deadline là gì?

Deadline thì bạn có thể hiểu đơn giản là thời hạn cuối cùng để hoàn thành 1 việc gì đó. Thường từ này bạn sẽ chỉ gặp khi bạn đã đi làm. Deadline hay Time limit thì nghĩa giống nhau mà thôi.

Nếu phân tách ra thì dead có nghĩa là chết. Còn line là có thể dịch là vạch hay đường dây. Gộm lại là có thể hiểu là vạch chết hay đường dây chết. Ở đây nếu chạm là chết, chết ở đây là trong công việc nhé. Không phải chết chóc thực tế đâu. Mà ở đây sẽ chết với người giao cho bạn việc mà thôi.

Ví dụ:

Như sếp kêu soạn tài liệu deadline là thứ 2 tuần sau phải có. Bạn đương nhiên phải lo mà soạn trước rồi. Chứ để tới đúng deadline là thứ 2 thì bạn chết chắc với sếp của bạn rồi.

Nhẹ nhàng thì nhắc nhở, nếu như việc không quá quan trọng. Còn mấy việc quan trọng thì có khi kỷ luật, nặng thì bạn ra đi không chừng.

Tìm hiểu Deadline là gì?

Cày Deadline là gì?

Cày Deadline là cắm đầu dồn hết sức lực, trí tuệ để hoàn thành việc gì đó trước thời hạn được giao.

Một số kinh nghiệm ứng phó Deadline của bản thân mình

Số Một

Là phải biết tính toán nhắm xem thời gian sếp đưa ra có hợp lý không? Nếu không thì hãy ý kiến ngay lúc giao. Mục đích để đàm phán, yêu cầu để có thời gian deadline dài hơn. Việc này tránh phải nhận mấy cái cộng việc mà deadline làm ngày làm đêm có khi chẳng kịp.

Số Hai

Nếu đã nhận việc thì phải ưu tiên nó giải quyết nhanh nhất có thể. Những công việc khác, không quan trọng thì hãy dời qua 1 bên. Tập trung nhanh nhất để giải quyết nó. Chứ nếu bạn phân tâm lo nhiều việc, thì sẽ càng tới gần deadline. Lúc này bạn sẽ càng phải dành nhiều thời gian để lo mà cày cho xong.

Số Ba

Nếu đã cố gắng hết sức. Mà nhắm vẫn không kịp deadline thì tranh thủ mà báo sớm. Để sếp còn sắp xếp hoặc cho thêm người hổ trợ. Chứ đừng có tự ôm một mình để ảnh hưởng đến cả công ty. Đi làm là làm việc tập thể, có những việc cá nhân không thể nào hoàn thành trong thời gian ngắn mà đó phải cần nhiều người cùng thực hiện.

Số Bốn

Nếu như trí nhớ của bạn thuộc dạng não cá vàng mau quên thì hãy ghi giấy note dán trước màn hình máy để nhắc nhở bản thân. Sáng vô là đập vô mặt cái việc cần phải làm.

… Khi nào nhớ ra thêm mình sẽ bổ sung thêm. Nói chung từ lúc đi làm tới giờ, mình chưa bị sếp xử vì vụ trễ deadline.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Deadline là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Deadline là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Agency là gì và nghĩa thường dùng trong marketing truyền thông? nhé.

1 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu Deadline là gì?

  1. Pingback: Tìm hiểu Review – Reviewer là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *