IB – Inbox có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

1 - IB - Inbox có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

IB – Inbox có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

IB hay viết dầy đủ là Inbox là một từ tiếng Anh. Nếu dịch ra tiếng Việt thì Inbox là trong hộp. Hiểu theo nghĩa nhanh bây giờ, là kêu chat riêng đó.

Chứ cái nghĩa trong hộp thư mình diễn giải trước đây, vào thời điểm sửa bài viết này năm 2021. Thì nó thuộc về ý phía Inbox Facebook phía dưới rồi.

Chứ không còn là Inbox của email như diễn giải này. Trong hộp này là hộp thư. Mà phổ biến nhất là hộp thư điện tử hay còn gọi là Email. Hiện nay thì nếu sử dụng giao diện tiếng Việt cho email thì inbox sẽ được thay thế bằng hộp thư đến. Xem thêm Gmail là gì – CC và BCC là gì

Do đó nếu nói đến Inbox trên email thì có nghĩa là hộp thư đến.

Một số ý nghĩa phổ biến của IB là:

– IB để bày tỏ sự quan tâm hoặc muốn trò chuyện với ai đó. Ví dụ: “Anh ấy vừa IB cho em, chắc là thích em rồi.”
– IB để yêu cầu ai đó gửi thông tin hoặc hình ảnh cho mình. Ví dụ: “Em có link bài viết đó không? IB cho anh với.”
– IB để chỉ trích hoặc cảnh báo ai đó về một vấn đề gì đó. Ví dụ: “Cậu ấy nói xấu tớ sau lưng, tớ sẽ IB cho cậu ấy biết tay.”
– IB để mời ai đó tham gia một sự kiện hoặc hoạt động nào đó. Ví dụ: “Mai có đi chơi không? IB cho tớ biết sớm nhé.”

Inbox trên facebook là gì?

Inbox facebook có nghĩa là gửi tin nhắn riêng cho một ai đó, một fanpage hay một nhóm nào đó trên facebook. Cụ thể thường gặp nhất là trên fanpage bán hàng trên facebook. Họ hay yêu cầu bạn inbox hay ib để hỏi giá sản phẩm.

Inbox có nghĩa là gì?

Tại sao họ lại yêu cầu bạn Inbox facebook?

Vì họ sợ đối thủ của họ sẽ ra giá rẻ hơn. Giành giật khách hàng ngay tại fanpage của họ. Đây là chiêu thức đề phòng khá phổ biến trong môi trường thương mại điện tử.

Do đó inbox facebook có thể hiểu đơn giản là trò chuyện với một ai đó hay một trang fanpage nào đó hoặc một nhóm người nào đó.

Các từ viết sai chính tả phổ biến của inbox: ibox, in bốc, in box, ibx, ib… Có thể đây là chữ dùng quen của một nhóm riêng biệt, nhưng khi bạn dùng chữ này có thể nhiều người không hiểu. Tốt nhất hãy cứ dùng chữ inbox đúng chính tả để ai cũng hiểu.

Inbox trên Zalo là gì?

Inbox trên Zalo là có nghĩa kêu bạn chat riêng với họ qua Zalo đó.

Hy vọng qua bài viết IB – Inbox có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Inbox là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết FS là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *