CC và BCC trong Email có nghĩa là gì?

1 - CC và BCC trong Email có nghĩa là gì?

CC, BCC trong Email là gì, viết tắt của từ gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người sử dụng thư điện tử thường thắc mắc. Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp cho bạn về khái niệm, chức năng và cách sử dụng CC và BCC trong Email hiệu quả.

Xem thêm: Email là gì – Bán hàng đa cấp là gì –  Inbox là gì – Gmail là gì

CC trong Email là gì, viết tắt của từ gì?

CC trong Email là viết tắt của từ Carbon Copy. Bạn có thể hiểu nghĩa từ này là tạo ra các bản copy của một thư điện tử (email) để gửi cho nhiều người.

Nếu bạn đã từng dùng qua giấy than thì cái CC này công dụng cũng giống như vậy đó.

Khi bạn gửi Email cho một người nhận chính và muốn thông báo cho những người khác về nội dung Email đó, bạn có thể điền địa chỉ Email của họ vào trường CC. Như vậy, họ sẽ nhận được một bản sao của Email mà bạn gửi, và cũng có thể xem được danh sách tất cả những người cùng nhận được bản sao đó.

CC giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi muốn gửi cùng một nội dung cho nhiều người. Bạn không cần phải soạn lại Email hay copy-paste nhiều lần. CC cũng giúp bạn tăng tính minh bạch và đồng bộ trong giao tiếp. Bạn có thể thông báo cho những người liên quan về những vấn đề cần biết, hoặc yêu cầu họ phản hồi hoặc hỗ trợ khi cần thiết.

Ví dụ thực tế:

Bạn có một email cần gửi đến cho khoảng vài chục người đi. Nếu theo thông thường bạn sẽ phải gửi từ cái với nội dung y chang nhau đến từng địa chỉ email khác nhau này.

Với CC bạn chỉ đưa danh sách email vài chục người cần nhận vào CC. Lúc này bạn chỉ cần soạn 1 thư và gửi đi. Đảm bảo thư sẽ đến tất cả cần nhận.

Tuy nhiên với CC người nhận sẽ biết bạn gửi cho nhiều người. Cụ thể là những email nào.

CC và BCC trong Email có nghĩa là gì?

BCC trong Email là gì, viết tắt của từ gì?

BCC trong Email là viết tắt của từ Blind Carbon Copy. Tương tự như CC đã giải thích ở trên từ này. Bạn có thể hiểu nghĩa từ này là tạo ra các bản copy của một thư điện tử(email) để gửi cho nhiều người nhưng hơn CC là ở chổ người nhận thư không biết bạn gửi cho người nhận cùng lúc.

Khi bạn gửi email cho một người hoặc một nhóm người, bạn có thể thêm địa chỉ email của những người khác vào trường BCC. Điều này có nghĩa là những người được thêm vào trường BCC sẽ nhận được bản sao của email đó, nhưng người nhận chính và những người khác trong trường CC (Carbon Copy – Bản sao) sẽ không biết điều đó. Nói cách khác, trường BCC giúp bạn gửi email cho nhiều người mà không để lộ danh sách địa chỉ email của họ.

Vậy tại sao bạn lại cần sử dụng BCC trong email? Có một số lý do chính sau đây:

– Bảo vệ quyền riêng tư: Khi bạn gửi email cho nhiều người, bạn có thể không muốn để họ biết danh sách đầy đủ của những người nhận khác. Điều này có thể là vì lý do bảo mật, bảo vệ thông tin cá nhân hoặc tránh spam. Bằng cách sử dụng BCC, bạn có thể giữ cho danh sách địa chỉ email của bạn bí mật và tránh cho người nhận bị phiền hà bởi các email phản hồi không liên quan.

– Giảm số lượng email: Khi bạn gửi email cho nhiều người, có khả năng một số người sẽ trả lời tất cả mọi người trong danh sách. Điều này có thể dẫn đến một chuỗi email dài và rối rắm, khiến cho hộp thư đến của bạn và của người khác bị quá tải. Bằng cách sử dụng BCC, bạn có thể giảm thiểu số lượng email không cần thiết và giữ cho cuộc trao đổi email được gọn gàng và chuyên nghiệp.

– Tăng tỷ lệ mở: Khi bạn gửi email tiếp thị hoặc thông báo cho nhiều người, bạn có thể muốn tăng tỷ lệ mở của email của bạn. Một cách để làm điều này là sử dụng BCC để cá nhân hóa email cho từng người nhận. Thay vì gửi một email chung cho tất cả mọi người, bạn có thể gửi một email riêng cho từng người với tên và thông tin cụ thể của họ. Điều này có thể giúp bạn tạo ra một ấn tượng tốt hơn và khuyến khích người nhận đọc nội dung của email.

Ví dụ:

BBC thường được dùng để gửi email quảng cáo là chủ yếu. Bởi khi gửi như vậy người nhận thư cứ tưởng mình là được quan tâm. Nên mới được gửi thư đích danh địa chỉ email của mình.

Còn thực tế thì họ sử dụng BCC để gửi. Vì BCC đã che giấu địa chỉ của các email cùng nhận email đó. Nên bạn sẽ tưởng chỉ có mỗi mình bạn được nhận.

Hy vọng qua bài viết CC và BCC trong Email có nghĩa là gì các bạn đã giải đáp được thắc mắc về CC và BCC là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Vãi có nghĩa là gì. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *