CC và BCC trong Email có nghĩa là gì?

0
450

CC trong Email là gì, viết tắt của từ gì?

CC trong Email là viết tắt của từ Carbon Copy. Bạn có thể hiểu nghĩa từ này là tạo ra các bản copy của một thư điện tử (email) để gửi cho nhiều người.

Xem thêm: Email là gìBán hàng đa cấp là gì -  Inbox là gì - Gmail là gì

Nếu bạn đã từng dùng qua giấy than thì cái CC này công dụng cũng giống như vậy đó.

Ví dụ thực tế:

Bạn có một email cần gửi đến cho khoảng vài chục người đi. Nếu theo thông thường bạn sẽ phải gửi từ cái với nội dung y chang nhau đến từng địa chỉ email khác nhau này.

Với CC bạn chỉ đưa danh sách email vài chục người cần nhận vào CC. Lúc này bạn chỉ cần soạn 1 thư và gửi đi. Đảm bảo thư sẽ đến tất cả cần nhận.

Tuy nhiên với CC người nhận sẽ biết bạn gửi cho nhiều người. Cụ thể là những email nào.

CC và BCC trong Email có nghĩa là gì?

BCC trong Email là gì, viết tắt của từ gì?

BCC trong Email là viết tắt của từ Blind Carbon Copy. Tương tự như CC đã giải thích ở trên từ này. Bạn có thể hiểu nghĩa từ này là tạo ra các bản copy của một thư điện tử(email) để gửi cho nhiều người nhưng hơn CC là ở chổ người nhận thư không biết bạn gửi cho người nhận cùng lúc.

Ví dụ:

BBC thường được dùng để gửi email quảng cáo là chủ yếu. Bởi khi gửi như vậy người nhận thư cứ tưởng mình là được quan tâm. Nên mới được gửi thư đích danh địa chỉ email của mình.

Còn thực tế thì họ sử dụng BCC để gửi. Vì BCC đã che giấu địa chỉ của các email cùng nhận email đó. Nên bạn sẽ tưởng chỉ có mỗi mình bạn được nhận.

Hy vọng qua bài viết CC và BCC trong Email có nghĩa là gì các bạn đã giải đáp được thắc mắc về CC và BCC là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Vãi có nghĩa là gì. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu Thực phẩm chức năng là gì?
Bài tiếp theoTìm hiểu từ Vãi có nghĩa là gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây