Lễ Lá là ngày gì và diễn ra khi nào trong năm?

0
724

Lễ Lá là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng của các bạn theo Công giáo. Các bạn sẽ thấy rất nhiều lá dừa xếp hình đủ kiểu tại các nhà thờ vào ngày này. Vậy Lễ Lá là gì, ãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lế Lá tại Philippines (Nguồn: Wikipedia)

Lễ Lá là gì?

Lễ Lá là ngày kỉ niệm Chúa Giê su vào thành Giêrusalem thời đế chế La Mã cải quản nước Do Thái. Sự kiện này mở màn cho các hoạt động đã đi vào nghệ thuật phương Tây, như bữa tiệc ly nổi tiếng được vẽ bởi Leona Da Vinci, các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Michelangelo như tượng Đức Mẹ sầu bi…

Lễ này diễn ra như một ngày lễ bình thường mà ngày Chủ nhật nào tín đồ Công Giáo cũng tham dự. Sau lễ, thường người tham dự sẽ mang một lá dừa về. Có thể là lá đã được xếp, có thể là một nhành lá trơn.

Tại các nước mà lá mang về sẽ khác nhau, có nước dùng lá cọ…

Ngày Lễ Lá diễn ra khi nào?

Lễ Lá sẽ diễn ra trước 1 tuần của Lễ Phục Sinh.

Ví dụ:

  • Năm 2017: Lễ Phục Sinh vào ngày 16/4, Lễ Lá vào ngày 9/4
  • Năm 2018: Lễ Phục Sinh vào ngày 1/4, Lễ Lá vào ngày 25/3
  • Năm 2019: Lễ Phục Sinh vào ngày 21/4, Lễ Lá vào ngày 14/4
  • Năm 2020: Lễ Phục Sinh vào ngày 12/4, Lễ Lá vào ngày 5/4

Tại sao lại có sự chênh ngày này? Do sự phụ thuộc của Ngày Lễ Phục Sinh vào chu kỳ trắng tròn. Bạn có thể xem thêm cách tính trong bài Ngày Lễ Phục Sinh là gì.

Hy vọng qua bài viết Lễ Lá là ngày gì và diễn ra khi nào trong năm? đã có thể giúp bạn hiểu về ý nghĩa và sự liên kết với Lễ Phục Sinh ý nghĩa thế nào. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Tìm hiểu về thẻ quốc tế Diners Club International là gì? nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here