Lễ Lá là ngày gì và diễn ra khi nào trong năm 2024?

3 - Lễ Lá là ngày gì và diễn ra khi nào trong năm 2024?

Lễ Lá là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng của các bạn theo Công giáo. Các bạn sẽ thấy rất nhiều lá dừa xếp hình đủ kiểu tại các nhà thờ vào ngày này. Vậy Lễ Lá là gì, hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lễ Tro là gìLễ Vượt Qua là gì

Lễ Lá là gì?

Lễ Lá là ngày kỉ niệm Chúa Giê su vào thành Giêrusalem thời đế chế La Mã cải quản nước Do Thái. Và sau đó gần 1 tuần, Ngài bị xử tử với hình thức đóng đinh. Sự kiện này mở màn cho các hoạt động đã đi vào nghệ thuật phương Tây, như bữa tiệc ly nổi tiếng được vẽ bởi Leona Da Vinci, các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Michelangelo như tượng Đức Mẹ sầu bi…

Lễ này diễn ra như một ngày lễ bình thường mà ngày Chủ nhật nào tín đồ Công Giáo cũng tham dự. Sau lễ, thường người tham dự sẽ mang một lá dừa về. Có thể là lá đã được xếp, có thể là một nhành lá trơn.

Tiếng Anh là Palm Sunday Mass.

Tại các nước mà lá mang về sẽ khác nhau, có nước dùng lá cọ…

4 - Lễ Lá là ngày gì và diễn ra khi nào trong năm 2024?

Lế Lá tại Philippines (Nguồn: Wikipedia)

Ngày Lễ Lá diễn ra khi nào, vào ngày nào năm 2024?

Lễ Lá sẽ diễn ra trước 1 tuần của Lễ Phục Sinh. Lễ Lá 2024 sẽ là vào ngày 24/3/2024. Sau đó 7 ngày là Lễ Phục Sinh vào ngày 31/03/2024

Ví dụ:

    • Năm 2024: Lễ Phục Sinh vào ngày 31/3, Lễ Lá vào ngày 24/3
    • Năm 2025: Lễ Phục Sinh vào ngày 20/4, Lễ Lá vào ngày 13/4

5 - Lễ Lá là ngày gì và diễn ra khi nào trong năm 2024?

Tại sao lại có sự chênh ngày này? Do sự phụ thuộc của Ngày Lễ Phục Sinh vào chu kỳ trắng tròn. Bạn có thể xem thêm cách tính trong bài Ngày Lễ Phục Sinh là gì.

Hy vọng qua bài viết Lễ Lá là ngày gì và diễn ra khi nào trong năm 2024 đã có thể giúp bạn hiểu về ý nghĩa và sự liên kết với Lễ Phục Sinh ý nghĩa thế nào. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *