Tìm hiểu CSS là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu CSS là gì và dùng để làm gì?

CSS là gì? Css có công dụng gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về CSS qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: HTML là gì – Origin là gì – Steam là gì – Ship COD là gì

CSS là gì?

CSS là viết tắt của từ Cascading Style Sheets. Hiện nay thì hầu như bất kỳ một website nào trên Internet cũng có sử dụng CSS trong website đó dùng ít hay nhiều.

Vậy CSS đóng vai trò như thế nào và dùng để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu tiếp ở bên dưới nhé.

Tìm hiểu CSS là gì và dùng để làm gì?

CSS dùng để làm gì?

CSS dùng để thay đổi trình bày, bố cục, màu sắc, phông chữ của các ngôn ngữ đánh dấu…. Trong đó sử dụng CSS nhiều và phổ biến nhất là HTML. Bởi vì việc sử dụng CSS kết hợp với HTML thì người viết sẽ không cần lúc nào cũng phải định dạng lại 1 nội dung cho nhiều trang HTML khác nhau.

Ví dụ:

Nếu như bình thường để hiển thị màu sắc hay thay đổi font cho từng trang. Bạn phải vô từng trang mà tùy chỉnh lại style của thẻ đó trong HTML.

Cụ thể như sau:

Mình muốn định dang toàn bộ thẻ p trong html có nền màu vàng. Bình thường thì mình sẽ phải tùy chọn như sau:

<p style=”background-color:yellow”> Nội dung</p> việc này áp dụng cho toàn bộ tất cả thẻ p ở tất cả các trang của mình.

Trong đó <p> và </p> là thẻ đóng và mở. style là để bắt đầu tùy chỉnh việc hiển thị của thẻ này. background-color: là để chọn là sẽ chỉnh màu nền. Yellow là màu vàng.

Còn nếu với HTML thì bạn sẽ không cần phải lúc nào cũng phải điền style=”background-color:yellow cho từng thẻ p có trong Web bạn nữa. Bạn chỉ cần cấu hình như sau cho file css:

p
{
background-color:yellow;
}

Sau đó tùy chọn cho file css này sẽ được hiển thị vào tất cả các trang HTML là xong. Đây chỉ là 1 cách để áp dụng CSS mà thôi.

Ngoài ra CSS còn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau nữa như thay đổi con trỏ chuột, thanh cuộn trên Web, bo tròn ảnh, tạo ra các hiệu ứng trên website…..

Như gần đây có đợt các trang báo đồng loạt để giao diện đen trắng để tưởng niệm những người đã mất trong dịch bệnh. Đó cũng là 1 cách css lại trang web chuyển từ có màu sắc qua đen trắng.

CSS là 1 thứ bạn phải biết để đi theo con đường về làm Web. Cho dù bạn không chuyên, nhưng cũng cần phải biết 1 ít vì không phải lúc nào cũng có người để chỉnh sửa những CSS đơn giản cho bạn.

Nếu bạn quan tâm CSS có thể tìm hiểu tại đây

http://www.w3schools.com/css/

Ngoài ra nếu bạn biết cách sử dụng và làm tốt về CSS, HTML thì có thể tìm cho mình 1 việc làm liên quan đó là nhân viên cắt html css.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu CSS là gì và dùng để làm gì đã giúp bạn tìm hiểu về CSS là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *