LGBT là gì và cộng đồng những người này là ai?

0
7

LGBT là gì?

LGBT là từ viết tắt của 4 chữ tiếng Anh là: Lesbian (đồng tính nữ) – Gay (đồng tính nam) – Bisexual (song tính luyến ái) – Transgender (chuyển giới).

Có thể bạn quan tâm: Nhạc vàng là gì – LinkedIn là gì – Thủ tục cấp lại cmnd

Giải thích một chút là đa số con người đều là dị tính luyến ái. Nghĩa là nam nữ yêu nhau và kết hôn. Một phần thiểu số sẽ thuộc về nhóm LGBT. Trong đó có 3 xu hướng nhỏ nữa là đồng tính luyến ái (nhóm Lesbian và Gay), song tính luyến ái (nhóm Bisexual). Còn nhóm transgender khá khó xác định.

Cũng có người cho rằng phải liệt kê nhóm vô tính, nghĩa là không có nhu cầu yêu đương. Nhưng hiện tại không ai liệt kê vào nhóm này do nhu cầu yêu đương có thể bục phát trở lại mà chưa xác định được.

LGBT đang gây tranh cãi có phải là bệnh hay không? Có 2 luồng tranh cãi khá gay gắt đại diện 1 bên là Giáo hội Công giáo, 1 bên là những người hoạt động đầu tranh cho quyền lợi của những người thuộc nhóm này. Thực tế, việc xác định một người bị loạn về nhận thức giới tính hay do chính bản thân họ chỉ có nhu cầu đồng tính hoặc song tính không dễ. Tùy vào sự tiến bộ của từng quốc gia mà những người LGBT được công khai hay họ phải giấu thân phận. Một số nước điển hình là Nga coi LGBT là phạm pháp. Hà Lan thì lại công nhận việc kết hôn cho nhóm người này chưa tới 10 năm

Cộng đồng LGBT là gì và họ là ai?

Cộng đồng LGBT thật ra là tên gọi chung. Tùy vào từng loại mà họ sinh hoạt trong những nhóm dành riêng cho gay, lesbian (les), bisexual (bi) hay transgender.

Tùy vào ý muốn, có người bày tỏ công khai, có người chỉ muốn thể hiện với người cùng hệ. Họ bề ngoài cũng bình thường như chúng ta. Và đặc biệt họ nhận ra người cùng hệ rất tinh tế. Bạn đừng lo sẽ bị bẻ cong hay uốn thẳng khi làm bạn với họ. Nếu bạn biết rõ giới tính mình là gì, kết bạn với 1 người thuộc giới LGBT sẽ làm suy nghĩ bạn cởi mở hơn rất nhiều.

Họ có 1 lá cờ đại diện chung toàn thế giới là cờ lục sắc. Họ có 1 sự kiện diễu hành thể hiện sự tồn tại của họ là Pride Parade. Sự kiện này lá cờ lục sắc xuất hiện rất nhiều và nhuộm màu trên các vật dụng.

Những người LGBT nổi tiếng bạn có thể sẽ ngạc nhiên

  • Leona De Vinci: Tác giả bức tranh Mona Lisa và Bữa tiệc ly.
  • Pyotr Ilyich Tchaikovsky: nhà soạn nhạc Nga tài danh.
  • Elton John: ca sĩ – nhạc sĩ người Anh.
  • Tim Cook: CEO của hãng Apple.
  • Ted Osius: Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết LGBT là gì và những người này là ai? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Baking soda là gì và thường dùng để làm gì trong chế biến thực phẩm? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here