Chủ Nhật, Tháng Tám 9, 2020

Từ GATO có ý nghĩa là gì?

Gato là gì? Ý nghĩa của từ gato mà bạn thường thấy trên voz, facebook là gì, gato là từ viết tắt của từ gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn thắc mắc Gato là gì?

Có thể bạn quan tâm: Ship COD là ship gìLạm phát là gì – Từ ATSM là gì hay Rela là gì?

Ở bài viết FS là gì mình từng nhắc đến từ Gato nay mình xin giải đáp thắc mắc Gato là gì?

Gato là gì

Gato là gì?

Gato mà bạn thường thấy trên facebook(fb) không phải là nhắc đến bánh gato ( bánh kem) đâu, mà thực ra có là từ viết tắt và có ý nghĩa là Ghen ăn tức ở. Ý nghĩa của từ của Gato hay ghen ăn tức ở có nghĩa là để nói về sự ghen ghét, ganh tỵ, gièm pha, đố kỵ của một người đối với người khác.

Ví dụ thực tế:

– Ở công ty A có một bạn B rất được lòng sếp do làm việc cẩn thận hiệu quả nên được sếp ưu tiên tăng lương, lên chức vụ… Và sẽ có một số người sẽ không thích và ganh tỵ với bạn B với lý do chính là là ganh tỵ đối với bạn B.

– Học không giỏi bằng bạn kia. Nhưng lại tức tại sao mình lại. Trong khi có thể mình lại rất lười biếng hay không chịu nghiên cứu thêm so với bạn học giỏi kia.

Trên thực tế từ Gato hiện nay có thể được xem như đồng nghĩa với tục ngữ trong tiếng Việt của chúng ta. Tục ngữ đó là Trâu buộc ghét trâu ăn. Tục ngữ này đã từng được phó thủ tướng Vũ Khoan nhắc qua trong sách giáo khoa qua bài viết Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới.

trâu buộc ghét trâu ăn
Ảnh minh họa cho tục ngữ Trâu buộc ghét trâu ăn

Hy vọng qua bài viết Từ GATO có ý nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ý nghĩa từ Gato là gì. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Ở bài viết tiếp mình sẽ giải đáp từ LOL có nghĩa là gì nhé.

1 - Từ GATO có ý nghĩa là gì?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về dịch vụ SMS Banking và Mobile Banking là gì?

SMS Banking là gì? SMS Banking có công dụng gì? Mobile Banking là gì, có công dụng gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức...

CMO là ai và làm gì trong doanh nghiệp?

CMO có nghĩa là gì? CMO là từ viết tắt của cửa cụm từ tiếng Anh Chief Marketing Officer. Tiếng Việt thường dùng là Giám...

Tìm hiểu về Google Adsense là gì?

Google Adsense là gì? Google Adsense có tác dụng gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về Google Adsense qua bài viết...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây