Từ GATO có ý nghĩa là gì trên Facebook?

Gato là gì

Gato là gì? Ý nghĩa của từ gato mà bạn thường thấy trên voz, facebook là gì, gato là từ viết tắt của từ gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn thắc mắc về từ Gato qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Từ ATSM là gì – Rela là gì – Lầy – Nhây có nghĩa là gì

Ở bài viết FS là gì mình từng nhắc đến từ Gato nay mình xin giải đáp thắc mắc Gato là gì?

Gato nghĩa là gì trên Facebook?

Gato mà bạn thường thấy trên facebook không phải là nhắc đến bánh gato ( bánh kem, bánh sinh nhật) đâu, mà thực ra từ này là từ viết tắt và có ý nghĩa là Ghen Ăn Tức Ở. 

Ghép lại các chữ cái đầu tiên sẽ ra từ Gato. Đây là một từ lóng được các bạn trẻ sử dụng để diễn tả về sự ghen ghét, ganh tỵ, gièm pha, đố kỵ của một người đối với người khác.

Ví dụ, khi bạn thấy một người bạn có một chiếc xe đẹp, một người yêu xinh xắn, hay một công việc cao cấp, bạn có thể nói “mày gato với tao à?” để chọc ghẹo hoặc thể hiện sự tự hào của mình.

Gato là gì

Ví dụ thực tế về từ Gato:

– Ở công ty A có một bạn B rất được lòng sếp do làm việc cẩn thận hiệu quả nên được sếp ưu tiên tăng lương, lên chức vụ… Và sẽ có một số người sẽ không thích và ganh tỵ với bạn B với lý do chính là là ganh tỵ đối với bạn B.

– Học không giỏi bằng bạn kia. Nhưng lại tức tại sao mình lại. Trong khi có thể mình lại rất lười biếng hay không chịu nghiên cứu thêm so với bạn học giỏi kia.

– Thấy người khác làm này nọ được khen. Còn bản thân không làm gì lại đi ghen ghét nói xấu người kia.

– Cô A nào đó thấy cô B có được người yêu quan tâm chiều chuộng hơi so với người yêu của mình.

– …

Trên thực tế từ Gato hiện nay có thể được xem như đồng nghĩa với tục ngữ trong tiếng Việt của chúng ta. Tục ngữ đó là Trâu buộc ghét trâu ăn.

Tục ngữ này đã từng được phó thủ tướng Vũ Khoan nhắc qua trong sách giáo khoa qua bài viết Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới.

trâu buộc ghét trâu ăn
Ảnh minh họa cho tục ngữ Trâu buộc ghét trâu ăn

Hy vọng qua bài viết Từ GATO có ý nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ý nghĩa từ Gato là gì. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Ở bài viết tiếp mình sẽ giải đáp từ LOL có nghĩa là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *