Ngày của ba (cha) là ngày gì diễn ra khi nào và tặng gì phù hợp?

0
1217

Ngày của cha là gì?

Ngày của ba (cha) – Father’s Day là ngày tôn vinh những người cha tại các nước Âu Mĩ và các nước ảnh hưởng bởi văn hóa Âu Mĩ. Ngày tôn vinh những người làm cha thường được diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6.

Có thể bạn quan tâm:  Thứ 6 ngày 13 là ngày gì – Chi phí chìm là gì – Ngày Phật Đản là gì

Ngày của ba diễn ra sau hơn 1 tháng kể từ ngày của mẹ. Ngày của cha được sinh sau đẻ muộn hơn và dường như theo quan niệm chung, ba là người sung sướng nhất nhà nên ít ai chú ý. Thậm chí, việc tổ chức ngày của cha cũng không đồng nhất trên thế giới. Khoảng 2/3 các quốc gia tổ chức vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Có các nước Ả Rập như Lebanon, Syrie, Ả Rập Xê Út tổ chức cố định vào 21/6 hàng năm. Hay như các nước Bắc Âu như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Iceland lại tổ chức vào tháng 11.

Tại Mỹ, việc vận động để công nhận ngày tôn vinh ngày của ba khá khó khăn. Trong khi ngày của mẹ được biến thành lễ quốc gia vào cuối thế kỷ 19, thì ngày của ba lại vất vả trong việc tìm được sự công nhận của xã hội. Tới năm 1915, ngày tôn vinh những người làm cha mới được công nhận chính thức.

Vậy chọn quà gì tặng ba nhân ngày của ba?

Trong tiếng Anh, cà vạt được gọi là tie. Tie cũng có nghĩa là thắt chặt, kết chặt lại vào nhau. Người ta ví người cha trong gia đình là người liên kết những người con và các thành viên dưới một mái nhà. Vì thế, ngày của ba món quà được chọn phổ biến là cà vạt.

Ngoài ra, còn nhiều món quà khác có thể tặng. Nếu bạn có người ba có thể làm được nhiều việc kỹ thuật như sửa điện, bắt điện nhà thì món quà là một bộ dụng cụ tuốc nơ vít, ốc, bù lon các loại cũng rất đáng để tặng. Nếu ba bạn có thể sửa xe thì tặng bộ cờ lê với đủ kích cỡ. Nếu ba bạn mê sửa chữa điện tử, một bộ tuốc nơ vít kích cỡ nhỏ vừa gọn vừa đầy ý nghĩa.

Còn nếu ba bạn là một tri thức cổ cồn trắng điển hình. Hãy tặng cho ba bạn trọn bộ hoặc 1 trong 6 cuốn sách về kinh doanh dưới đây:

  • Điểm bùng phát
  • Tạo ra thông điệp kết dính
  • Tự lập thay đổi
  • Hiệu ứng lan tỏa
  • Sức mạnh của thói quen
  • Từ tốt đến vĩ đại

Trong năm 2016, ngày của ba được diễn ra vào ngày 19/06/2016.

Năm 2017, Ngày của cha trúng vào ngày 18/06/2017.

Năm 2018, Ngày của cha trúng vào ngày 17/06/2018.

NGAY CUA BA LA NGAY GI

Bạn có biết danh từ ba còn được dùng với nhiều phương ngữ khác nhau tại Việt Nam như: bố, cha, thầy, tía, phụ, bô… Hy vọng qua bài viết Ngày của ba (cha) là ngày gì diễn ra khi nào và tặng gì phù hợp? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về ngày của cha. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Sến là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here