Từ VIP có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

Từ VIP có nghĩa là gì?

VIP là gì? Từ VIP là viết tắt của từ gì? Từ VIP có ý nghĩa gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về từ VIP qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Ngày của cha là ngày nào – Ngày của mẹ là ngày nào hay Diễn đàn hổ trợ Google

VIP là gì, là viết tắt của từ gì?

VIP hay V.I.P là viết tắt của từ Very Important Person trong tiếng Anh. Nếu dịch từ Very Important Person sang tiếng Việt thì VIP có nghĩa là người rất quan trọng.

Người quan trọng ở đây là như thế nào?

Tùy vào lãnh vực mà nói. Chẳng hạn như ở lãnh vực bán hàng. Có một người khách hay mua hàng của bạn mà mua với số lượng lớn. Họ lại rất dễ tính, đương nhiên đây là một khách hàng thuộc dạng quan trọng rồi.

Nếu bạn không có chính sách ưu đãi hay chăm sóc đặc biệt dành riêng cho họ. Thì họ có thể bị đối thủ của bạn lôi kéo bằng những khuyến mãi, dịch vụ hậu mãi tốt hơn.

Do đó việc phân loại, đưa khách hàng đó vào khách hàng quan trọng VIP là rất cần thiết. Bởi vậy các nơi thường có vụ cấp thẻ VIP là chủ yếu để phân biệt khách hàng quen, quan trọng so với các khách hàng phổ thông.

Hầu như khách hàng có thẻ VIP sẽ được hưởng những dịch vụ, chăm sóc đặc biệt hơn so với các khách hàng thông thường.

Khách hàng VIP có tác dụng gì?

VIP hay V.I.P là nhầm để phân biệt giữa những khách hàng bình thường và những khách hàng đặc biệt cần chăm sóc quan tâm kỹ đến như đã nói ở trên.

Ví dụ:

Mình là một khách hàng bình thường thì khi mua hàng nếu không có thẻ VIP để xuất trình thì mình sẽ được nhân viên phục vụ như đối với khách hàng thông thường. Còn nếu như mình xuất trình thẻ VIP của mình thì nhân viên sẽ được ưu đãi hơn.

Chẳng hạn như mình đang có cái thẻ VIP của KFC thì với cái thẻ VIP KFC này mình được giảm 10% đơn hàng.

Từ VIP có nghĩa là gì?

Việc phân biệt VIP này còn nhầm để giúp nhân viên biết được người nào cần phải quan tâm nhiều hơn. Như đó với những khách hàng quan trọng VIP, thì phải phục vụ tốt hơn vì đây là những khách hàng quen thuộc mang lại nguồn thu nhập thường xuyên cho công ty.

Đây cũng xem như một cách hay để phân loại giữa khách hàng quen, quan trọng với các khách hàng thông thường phổ thông.

Do đó việc phân loại, đưa khách hàng đó vào khách hàng quan trọng VIP là rát cần thiết. Bởi vậy các nơi thường có vụ cấp thẻ VIP là chủ yếu để phân biệt khách hàng quen, quan trọng so với các khách hàng phổ thông.

Hầu như khách hàng có thẻ VIP sẽ được hưởng những dịch vụ, chăm sóc đặc biệt hơn so với các khách hàng thông thường.

Tóm lại VIP nói cho dễ hiểu là người quan trọng cần phải phục vụ chăm sóc tốt.

Ngày nay, thì nhiều nơi còn bán các gói VIP. Ai có tiền bạc muốn được phục vụ tốt hơn thì họ có thể bỏ tiền ra mua những VIP hay Super VIP để được hưởng quyền lợi riêng chỉ có ở gói đó. Như kiểu hotline tư vấn riêng, có nhân viên hổ trợ 24/24 chẳng hạn.

Hy vọng qua bài viết Từ VIP có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về từ VIP. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết Search Engines là gì nhé.

1 những suy nghĩ trên “Từ VIP có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *