Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày gì, ngày nào trong năm?

1 - Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày gì, ngày nào trong năm?

Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày gì?

Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày tôn vinh quyền của trẻ em và khuyến khích các quốc gia chăm lo cho sự phát triển của trẻ theo mục tiêu ban đầu của Liên Hiệp Quốc. Ngày này khởi đầu từ nhiều sự kiện khác nhau, các quốc gia dựa theo mà lấy làm ngày của quốc gia mình.

Có thể bạn quan tâm: Ngày của cha là gì – Ngày của mẹ là ngày nào – Tại sao không tưới cây vào buổi trưa

Mục tiêu của ngày quốc tế thiếu nhi là nhắc nhở mọi người về vai trò và trách nhiệm của họ đối với trẻ em, cũng như khuyến khích các hoạt động nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em. Ngày này cũng là một dịp để trẻ em được vui chơi và thể hiện ý kiến của mình về các vấn đề liên quan đến họ.

Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày nào trong năm?

Ngày quốc tế thiếu nhi theo thông báo của Liên Hiệp Quốc là ngày 20/11 hàng năm. Tuy nhiên, đây là ngày không bắt buộc, các quốc gia thành viên được tự do lựa chọn ngày quốc tế thiếu nhi của riêng mình.

Riêng tại Việt Nam, ngày này được tổ chức vào 1/6 hàng năm, theo như thông lệ của các quốc gia xã hội chủ nghĩa như Liên Xô, Trung Quốc, Cu Ba…

Các nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc cũng tổ chức ngày cho thiếu nhi nhưng ít ai dùng danh xưng quốc tế do nó chỉ diễn ra trong nội bộ 1 quốc gia.

Theo truyền thống Việt Nam, Lễ trung thu hàng năm cũng gần như là ngày cho thiếu nhi nhưng nó chỉ diễn ra trong vài nước ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa như Việt Nam.

Trong ngày quốc tế thiếu nhi, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan chính phủ và các nhóm xã hội thường tổ chức các sự kiện và hoạt động như: tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, thể thao và văn hóa cho trẻ em; phát động các chiến dịch gây quỹ và tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến trẻ em như bạo lực, lạm dụng, bệnh tật và nghèo đói; cung cấp các dịch vụ y tế và giáo dục miễn phí hoặc giảm giá cho trẻ em; và khen thưởng các cá nhân và tổ chức có đóng góp tích cực cho sự phát triển của trẻ em.

Ngày quốc tế thiếu nhi là một ngày ý nghĩa và quan trọng cho cả trẻ em và người lớn. Đây là một cơ hội để chúng ta bày tỏ sự quan tâm và yêu thương đối với trẻ em, cũng như góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tương lai của họ.

Ngày quốc tế thiếu nhi nên tặng quà gì?

Ngày quốc tế thiếu nhi tại Việt Nam không có truyền thống tặng quà. Đa phần ngày này các em thiếu nhi được giảm giá khi tham gia dịch vụ giải trí, vui chơi tại các điểm vui chơi nổi tiếng.

Ngày này cũng đã kết thúc năm học, các em thiếu nhi được nghỉ hè cũng được ba mẹ cho đi du lịch.

Dù gì ai cũng đã từng có 1 tuổi thơ, nếu các bạn không tặng quà cho các em nhỏ, hãy cho các em sống với tuổi thơ hồn nhiên của mình.

Ngày quốc tế thiếu nhi nhiều niềm vui!

Quoc te thieu nhi la ngay gi

Hy vọng qua bài viết Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày gì, ngày nào trong năm đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về ngày của quôc tế. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Hoy là gì nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *