FBI có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

0
743

FBI là gì, là viết tắt của từ gì?

FBI là viết tắt của Federal Bureau of Investigation. Nếu hiểu FBI theo tiếng Việt của chúng ta thì FBI là Cục điều tra liên bang. Tên tiếng Việt thường dùng là Cục điều tra Liên Bang Mĩ.

Có thể bạn quan tâm: Đa cấp là gì - Vãi là gì - Inbox là gì hay GATO có nghĩa là gì

Đây là cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ (Mỹ) trực thuộc Bộ Tư Pháp. Nhiệm vụ của FBI chính là điều tra tội phạm ở cấp độ liên bang và các hoạt động tình báo. Nếu là người hay coi phim Mỹ thì chắc bạn cũng không còn lại gì với FBI cả. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là FBI không có quản lý cảnh sát địa phương nhé.

FBI có nghĩa là gì?

FBI được thành vào ngày 26 tháng 7, 1908 và trụ sở của FBI là Tòa nhà J. Edgar Hoover được tọa lạc tại thủ đô Washington, D.C của Mỹ.

Khẩu hiệu của FBI là: "Fidelity, Bravery, Integrity" Nếu dịch qua tiếng Việt thì có hiểu là trung thành, dũng cảm, liêm chính.

FBI có quyền hạn gì?

FBI là tổ chức an ninh nội địa cấp nhà nước. Họ có quyền bắt và truy đuổi tội phạm ở bất cứ bang nào. Điều này là không thể đối với cảnh sát địa phương.

FBI có một lực lượng đặc biệt chuyên chống khủng bố là SWAT.

FBI có quyền điều động lực lượng an ninh địa phương vào nhiệm vụ đặc biệt.

Khác với FBI, CIA chỉ là cơ quan lo an ninh quốc tế và chỉ chống các hoạt động gián điệp của nước ngoài. CIA không có quyền can thiệp hay thu thập thông tin nội địa.

Hy vọng qua bài viết FBI có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về FBI là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Fix có nghĩa là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu từ Vãi có nghĩa là gì?
Bài tiếp theoGrowth hacking là gì và có gì khác Digital Marketing?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây