Thứ Bảy, Tháng Chín 26, 2020
Trang chủ Thông báo Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt...

Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam

Hoạt động mừng Lễ Phục Sinh tại Việt Nam còn khá im ắng. Nhưng đối với nhiều nước là ngày lễ lớn với nhiều hoạt động tôn giáo lẫn phi tôn giáo.

Tìm hiểu thêm: Lễ Phục Sinh là gìLễ Tro là gìLễ Lá là gì

5 - Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam

Hoạt động tôn giáo trong mùa Lễ Phục Sinh

Do bài viết phục vụ người Việt, GGDIC chỉ giới thiệu các hoạt động tôn giáo điển hình của cộng đồng Công giáo tại Việt Nam. Các hoạt động tôn giáo thường gặp trong 46 ngày thuộc Mùa Lễ Phục Sinh là:

  • Vẽ tro lên đầu: Lễ này mở đầu cho mùa Lễ Phục Sinh kéo dài 40 ngày, thực tế thì có 46 ngày. Vẽ tro lên trán để nhắc nhở tín hữu mình là thân thể yếu đuối ta nên bởi bụi đất.
  • Xưng tội và sám hối tội lỗi: tín hữu Công giáo phải thú nhận tội lỗi với linh mục hoặc phó tế có nhiệm vụ giải tội. Tội lỗi người xưng chỉ có 2 người biết và đôi khi không thấy mặt nhau. Sau khi xưng tội vị linh mục thường khuyên tín hữu cách đền tội, nếu là tội vặt thông thường thì chỉ có đọc kinh là xong.
  • Ăn chay kiêng thịt hãm mình: nói đúng hơn là chay ăn và chay thịt. Người Công giáo trong ngày Lễ tro và Thứ 6 tuần Thánh trước Lễ Phục Sinh 2 ngày phải kiêng thịt, kiêng ăn đồ vặt, kiêng thỏa mãn nhu cầu không cần thiết. Mọi nguồn lực dư ra thường tặng người nghèo hoặc dâng cúng cho nhà thờ.
  • Xếp hình lá lấy về từ Lễ Lá: Hình dạng muôn vẻ, tùy vào độ khéo tay của mỗi người.

6 - Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam

  • Đi đàng thánh giá: ngắm 12 bức hình mô tả từng giai đoạn của Ngài Giê Su từ khi bị bắt tới khi qua đời.
  • Rửa chân: được lấy từ một chuyện trong Kinh Thánh là trước khi Ngài Giê Su bị bắt thì đã rửa chân cho từng môn đệ. Và dặn rằng mọi người phải rửa chân cho nhau dù ở bất kỳ chức vụ nào.
  • Diễn hoạt cảnh Chúa bị đóng đinh: thường ở các vùng đông tín hữu hoặc các nước có đông dân Công Giáo. Hoạt cảnh dựa theo câu chuyện từ khi Giê Su bị bắt cho tới khi chết.

7 - Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam

Hoạt động phi tôn giáo dịp Lễ Phục Sinh

Trang trí trứng phục sinh: Bắt nguồn từ Ba Tư và mang biểu tượng cho sự sống. Bắt nguồn từ tập tục mừng lễ Xuân Phân của các dân tộc miền Trung Đông.

Đeo tai thỏ: bắt nguồn từ truyền thuyết chú thỏ tặng quà tối trước Lễ Phục Sinh. Hướng câu chuyện khá giống chuyện Ông già Noel.

Săn trứng Phục Sinh: giấu trứng đã trang trí trong vườn và tổ chức cuộc thi tìm kiếm trứng. Ai tìm nhiều nhất sẽ thắng. Trò chơi này chủ yếu tại các nước Phương Tây và Bắc Mỹ.

Đua lăn trứng Phục Sinh: Thứ 2 sau ngày Lễ Phục Sinh là cuộc thi lăn trứng. Ai về sớm nhất sẽ thắng. Đây là sự kiện thường diễn ra tại Nhà Trắng – nơi ở của Tổng thống Hoa Kỳ.

8 - Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam

Hy vọng qua bài viết Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tống Mỹ Linh là ai và ảnh hưởng của bà đến thế giới như thế nào? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

9 - Những hoạt động mừng Lễ Phục Sinh trên thế giới và Việt Nam
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
793FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tết Dương Lịch hay Tết Tây là ngày gì và khi nào diễn ra?

Tết Dương Lịch là gì? Tết Dương Lịch là cách gọi của chúng ta với Lễ mừng năm mới của người dân các nước dùng...

Tìm hiểu Chành xe là gì, ưu nhược điểm của chành xe?

Chành xe là gì? Nếu bạn nghe một ai đó nhắc đến từ chành xe chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc? Chành xe từ...

Màu Sáp – Sẽ Rất Nguy Hiểm Nếu Dùng Làm Son Môi

Đáp lại xu hướng sử dụng mỹ phẩm handmade của phái đẹp, chỉ cần nhập vài từ khóa đơn giản trên Google, bạn sẽ...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây