Tìm hiểu Steam là gì và Steam là phần mềm có tác dụng gì?

Tìm hiểu Steam là gì và Steam là phần mềm có tác dụng gì?

Steam là gì? Steam là cái gì, có công dụng gì? Steam Wallet, Steam ID là gì? Phần mềm Steam dùng để làm gì?  Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Xác minh 2 bước là gì – Viber out là gì – Startup là gì

Steam là gì?

Steam là một sản phẩm do công ty Valve đến từ Mỹ phát hành. Nếu bạn đã từng chơi qua trò Half Life thì mình tin bạn sẽ không lạ gì với công ty Valve này cả.

Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện. Đến với Steam bạn sẽ thấy vô số trò chơi được bán trên. Nếu nói không quá thi Steam cũng như 1 trung tâm thương mại chuyên bán các trò chơi trên mạng.

Ngoài Steam ra hiện nay còn nhiều nơi khác bán game bản quyền như Origin, Uplay, Epic…. Nhưng số lượng ít hơn và không phong phú như Steam.

Không chỉ trò chơi Steam còn bán cả các phần mềm trên đây. Vào tháng 11 năm 2015 thì Steam đã có hơn 12.5 triệu người sử dụng thường xuyên và hơn 120 triệu tài khoản Steam đã được.

Không chỉ là nơi bán game, phần mềm. Người sử dụng Steam có thể lập trao đổi mua tặng nhau những game, vật phẩm, lập nhóm trao đổi, kết bạn. chat với nhau… Steam có thể coi giống như 1 mạng xã hội về game luôn.

Mỗi Profile cá nhân khi nhìn vào thì có thể đoán được mức độ đầu tư mua game của tài khoản đó dựa vào level của tài khoản đó. Vì muốn tài khoản cao phải mua game, trao đổi card này nọ mới mong lên level cao được.

Ưu điểm của Steam là khi bạn mua game trên đây thì sẽ được Steam lưu lại. Nếu có cài máy lại, thì chỉ cần cài lại Steam và chọn game bạn đã mua và chọn cài lại là xong. Ngoài ra những file lưu trữ quá chơi game hay còn gọi là file save cũng sẽ được lưu trữ trên cloud (lưu trữ trên mây).

Nên bạn cũng không cần phải lo tìm cách lưu lại file save mỗi khi cài lại máy tính của bạn. Tuy nhiên không phải game nào cũng hổ trợ việc sao lưu trên cloud này, chỉ những game hổ trợ Steam Cloud mới lưu trên mây được thôi.

Tìm hiểu Steam là gì và Steam là phần mềm có tác dụng gì?

Steam Wallet là gì?

Steam Wallet là ví của tài khoản Steam. Đây là nơi bạn có thể nạp tiền vào sẵn tài khoản của bạn. Giống như Sim điện thoại trả trước. Khi nào cần mua game bạn chỉ vô mua mà thôi, vì tiền đã có sẵn trong tài khoản bạn rồi, miễn là đủ tiền thì có thể thanh toán.

Steam ID là gì?

Steam ID là số định danh được tự ra tự động và không trùng lặp lẫn nhau. Có dạng là STEAM:x:x:xxx trong đó x là những con số. Số này được dùng để nhận dạng những tài khoản Steam. Giống như số chứng minh nhân dân trên giấy tờ vậy đó.

Phần mềm Steam là gì?

Phần mềm Steam là 1 phần mềm để cho người mua game trên Steam có thể tải game về. Không chỉ dùng để tải game, Steam còn dùng để truy cập vầo Store mua game tại đây, chat với bạn bè, truyền ảnh trực tiếp quá trình chơi game cho bạn bè xem…

Giao diện của phần mềm Steam trên máy tính

Để có thể mua game trên Steam thì bạn phải đăng ký tài khoản tại đây:

https://store.steampowered.com/join/

Ở Việt Nam để mua game trên Steam thì có những hình thức sau để bạn có thể thanh toán mua game. Như sau:

Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế:

Thanh toán qua thẻ thanh toán nội địa, các cổng thanh toán nội địa,…

Phương thức thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế trên Steam

Ngoài ra Steam còn hổ trợ thanh toán qua Paypal – WebMoney và Bitcoin. Do Steam hổ trợ vụ tặng game nên ở Việt Nam bạn có thể mua game trên Steam qua các shop uy tín với giá cả phải chăng. Còn mình thì thích tự mua hơn nên chưa mua thử ở mấy shop này bao giờ.

Hiện nay Steam đang khuyến mãi Winter Sale nhân dịp Giáng Sinh, hầu như toàn bộ game được giảm giá rất nhiều. Nếu bạn muốn mua game bản quyền để sử dụng thì nên mua trong dịp này nhé.

Một số ưu điểm của game bản quyền có thể kể đến như sau:

  • Game được cập nhật thường xuyên.
  • Tránh được những rủi ro tiềm ẩn khi chơi game không bản quyền. Bởi vì không ai tốt bụng làm mà không có lợi ích gì cho bản thân.
  • Tôn trọng người làm game. Giúp họ có kinh phí thu nhập để tiếp tục phát triển làm ra. Bạn cứ tưởng tượng nếu như không ai mua game thì họ lấy gì trang trải chi phí để mà sống, tiếp tục phát triển.
  • Chơi game online được với những người chơi khác. Do game không bản quyền nên hầu như chế độ online sẽ bị vô hiệu hóa để tránh bị kiểm bản quyền. Do đó chơi game không bản quyền sẽ không được chơi online với người khác
  • ….

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Steam là gì và Steam là phần mềm có tác dụng gì đã giúp bạn tìm hiểu về Steam là gì. Hẹn gặp ở bài viết sau sẽ Hướng dẫn cách mua game bản quyền trên Steam nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *