Thứ Hai, Tháng Mười 26, 2020

Sửu nhi có nghĩa là gì?

Sửu nhi là gì?

Sửu nhi là một từ Hán Việt. Nếu hiểu thì nghĩa đen thì có nghĩa là đứa trẻ chăn trâu. Còn hiểu theo nghĩa công đồng mạng hiện thì là để nói về những người ngoan cố, lỳ lợm như trâu, cho dù sai vẫn cố cãi thể hiện ta luôn luôn là đúng.

Có thể bạn quan tâm: Logistics là gì – VIP có nghĩa là gì – Soái ca là gì hay Inbox là gì

Thực ra từ sửu nhi được sử dụng trong thời gian gần đây mà thôi. Trước đây, thì cộng đồng mạng thường sử dụng từ trẻ trâu hơn. Tuy nhiên nhiên khi dùng từ trẻ trâu thì có vẻ xúc phạm năng nề quá. Bởi vậy nên từ trẻ trâu được thay thế bằng một từ đồng nghĩa khác là từ sửu nhi.

Sửu nhi có nghĩa là gì?

Giờ hãy phân tích cụ thể về từ Sửu nhi:

Trước tiên là về từ sửu, nhắc đến sửu thì sẽ nghĩ đến tuổi sửu tức là tuổi con trâu ở Việt Nam. Do đó từ sửu ở đây là nói về con trâu. Mà dân gian có câu Lỳ như trâu hay Đàn gảy tai trâu. Do đó có thể hiển là ở đây nói về tính cách lỳ lợm, cố chấp không nghe lời khuyên của ai cả.

Tiếp là về từ nhi. Nhi là từ nhi trong nhi đồng, ý nói về những đứa trẻ. Mà nhắc đến trẻ thì thường thì bồng bột, sốc nổi, luôn cho mình là đúng cả.

Sau khi đã phân tích cụ thể hai từ sửu và nhi. Thì ta có thể rút ra được kết luận về từ sửu nhi như sau. Sửu nhi là để nói đến những người không biệt độ tuổi lớn tuổi hay tính tình bồng bột, cố chấp, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác cho dù mình đang làm sai.

Hy vọng qua bài viết Sửu nhi có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về sửu nhi là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mạc Tư Khoa là gì và ở đâu nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Sửu nhi có nghĩa là gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
792FansLike
8FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Container là gì và loại nào dùng làm nhà ở và văn phòng tốt nhất?

Container là gì? Container là từ mượn tiếng Anh chỉ các thùng thép khối chữ nhật dùng cho vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia...

PR có nghĩa là gì và nghề PR là làm gì?

PR là gì? PR là viết tắt của từ gì? PR trên facebook là gì hay pr nhắc đến hay trên các trang báo...

Tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là gì? Thực phẩm chức năng được dùng khi nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về thực...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây