Từ Trẻ trâu – Sửu nhi có nghĩa là gì?

1 - Từ Trẻ trâu - Sửu nhi có nghĩa là gì?

Trẻ trâu, Sửu nhi là gì? Vậy từ trẻ trâu mà bạn thấy trên voz hay trên mạng xã hội như facebook có nghĩa là gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Yolo là gì – RIP là gì hay GATO là gì

Từ trẻ trâu nghe qua thì chắc chắn thì không phải là lời khen rồi. Vậy nó mang ý nghĩa ra sao, hãy để mình phân tích từ trẻ trâu mang ý nghĩa nhé.

Trẻ trâu – sửu nhi là gì?

Trẻ trâu hay cách gọi khác là sửu nhi có thể hiểu đơn giản có nghĩa là nói đến những người ngông cuồng, thích thể hiện, cứ tỏ vẻ ta đây là đúng còn lại là sai hết, cố chấp cực kỳ không nghe lời ai. Cho dù có sai vẫn cố cãi thể hiện ta luôn luôn là đúng.

Ngoài ra hiểu theo nghĩa đen đơn giản. Thì từ trẻ trâu là nói đến đứa trẻ chăn trâu mà thôi. Hiện nay từ trẻ trâu nghe có vẻ nặng nề nên đã được biến tấu và sử dụng theo từ Hán Việt mới là Sửu Nhi. Nhưng chẳng ai gọi những đứa trẻ chăn trâu là trẻ trâu. Người ta gọi mục đồng nhé.

Mình thấy nhiều bạn cứ phải ứng mình xúc phạm trẻ chăn trâu gì bên dưới bình luận. Mình nói thẳng là mình chỉ diễn giải nghĩa từ thôi, chứ không có ý xúc phạm gì cả. Diễn giải từ đó theo nghĩa bóng và nghĩa đen mà thôi. Nhiều người còn không biết đến từ mục đồng nghĩa là gì nữa mà.

Sửu nhi có nghĩa là gì?

Thực ra từ sửu nhi được sử dụng trong thời gian gần đây mà thôi. Trước đây, thì cộng đồng mạng thường sử dụng từ trẻ trâu hơn. Tuy nhiên nhiên khi dùng từ trẻ trâu thì có vẻ xúc phạm năng nề quá. Bởi vậy nên từ trẻ trâu được thay thế bằng một từ đồng nghĩa khác là từ sửu nhi.

Giờ hãy phân tích cụ thể về từ trẻ trâu

Để hiểu rõ mình sẽ phân tích rõ từng từ. Từ trẻ ở đây có thể xem như tuổi còn trẻ cũng được. Nhưng bản thân mình cho rằng trẻ ở đây không phải chỉ nói đến những người còn trẻ tuổi.

Mà trẻ ở đấy có thể xem như tính cách như trẻ con dù đã lớn mà tính tình vẫn còn hơn thua nhau như trẻ con, thích thể hiện ta đây,….

Từ trẻ trâu có nghĩa là gì?

Còn từ trâu nếu nói đến thì đúng là hơi xúc phạm con trâu thật @_@. Theo mình từ trâu ở đây dính liền với câu tục ngữ Đàn gảy tai trâu. Có thể hiểu rằng là mang ý cố chấp không nghe lời của người khác. Hay nặng hơn là lỳ như trâu.

Ngoài ra từ trẻ trâu còn có thể hiểu là thời còn trẻ. Mà do còn trẻ do nên có những hành động bồng bột, bốc đồng và suy nghĩ cố chấp, thích chơi nổi gây chú ý.

Tóm lại từ trẻ trâu hay sửu nhi có nghĩa là nói đến những ai cố chấp đến mức lỳ lợm, thích thể hiện ta đây, bốc đồng, ngông cuồng không coi ai ra gì.

Từ này không phân biệt không biệt độ tuổi lớn tuổi hay nhỏ tuổi, mà dùng tính tình bồng bột, cố chấp, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác cho dù mình đang làm sai.

Hy vọng qua bài viết Từ Trẻ trâu – Sửu nhi có nghĩa là gì đã giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc về từ trẻ trâu là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

8 những suy nghĩ trên “Từ Trẻ trâu – Sửu nhi có nghĩa là gì?

 1. Volong nói:

  Trẻ chăn trâu phần đông hay quậy phá nghịch ngợm .Mình hồi nhỏ cùng với các bạn trẻ cũng thế thôi .Người xưa cũng có câu Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò .Nếu đem những câu nói này mà mổ xẻ tửng li từng tí thì tất cả chỉ đúng một phần nào đó thôi .

 2. Longvo nói:

  Phần đông trẻ chăn trâu thường hay nghịch ngợm cũng như người xưa thường nói Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò vậy thôi .Nếu ta đem mổ xẻ từng li từng tí thì cái gì cũng sai hết .

 3. Thành Nhân nói:

  Tôi thấy phân tích như vậy là sai , do hoàn cảnh nghèo lại ở nông thôn ,trẻ chăn trâu tuy có nghịch ngộm , nhưng đa phần đều rất siêng năng , lanh lợi , ham học hỏi . Trẻ chăn trâu là những đứa con ngoan , tuy tuổi nhỏ mà đã vất vả phụ giúp gia đình nên đáng trân trọng , đừng nên khinh miệt nhé !

  • TDT nói:

   Chào bạn, mình không thấy mình phân tích sai ở đâu nhé. Bạn chỉ ra giúp mình với. Mình đâu có giải thích từ trẻ trâu trong bài là những bé đi chăn trâu đâu?

   Thân

 4. Hoàng nói:

  Người ta thường quan niệm những trẻ chăn trâu là những đứa nghịch ngợm, quậy phá và không có học. Vì thế từ “trẻ trâu” là để ám chỉ những hành động như những đứa trẻ chăn trâu.
  Đồng ý là nhiều trẻ chăn trâu là ít học, nghịch ngợm… Tuy nhiên cũng có nhiều người chăn trâu do hoàn cảnh nghèo, nhiều người trẻ chăn trâu là người tốt, học giỏi và có tính tự trọng cao. Dùng từ “trẻ trâu” cho những hành động không tốt theo tôi là xúc phạm đến những trẻ chăn trâu vì từ này có tính kỳ thị rất cao.
  Nếu ai đó tự cho mình là người tử tế mà dùng từ “trẻ trâu” thì hãy coi lại chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *