Từ trẻ trâu có nghĩa là gì?

6
1505

Trẻ trâu là gì? Vậy từ trẻ trâu mà bạn thấy trên voz hay trên mạng xã hội như facebook có nghĩa là gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thẻ ATM – RIP là gì hay GATO là gì

Từ trẻ trâu nghe qua thì chắc chắn thì không phải là lời khen rồi. Vậy nó mang ý nghĩa ra sao, hãy để mình phân tích từ trẻ trâu mang ý nghĩa nhé.

Từ trẻ trâu là gì?

Trẻ trâu hay cách gọi khác là sửu nhi có thể hiểu đơn giản có nghĩa là nói đến những người ngông cuồng, thích thể hiện, cứ tỏ vẻ ta đây là đúng còn lại là sai hết, cố chấp cực kỳ không nghe lời ai.

Để hiểu rõ mình sẽ phân tích rõ từng từ. Từ trẻ ở đây có thể xem như tuổi còn trẻ cũng được. Nhưng bản thân mình cho rằng trẻ ở đây không phải chỉ nói đến những người còn trẻ tuổi. Mà trẻ ở đấy có thể xem như tính cách như trẻ con dù đã lớn mà tính tình vẫn còn hơn thua nhau như trẻ con, thích thể hiện ta đây,….

Từ trẻ trâu có nghĩa là gì?

 

Còn từ trâu nếu nói đến thì đúng là hơi xúc phạm con trâu thật @_@. Theo mình từ trâu ở đây dính liền với câu tục ngữ Đàn gảy tai trâu. Có thể hiểu rằng là mang ý cố chấp không nghe lời của người khác. Hay nặng hơn là lỳ như trâu. Ngoài ra từ trẻ trâu còn có thể hiểu là thời còn trẻ. Mà do còn trẻ do nên có những hành động bồng bột, bốc đồng và suy nghĩ cố chấp, thích chơi nổi gây chú ý.

Tóm lại từ trẻ trâu hay sửu nhi có nghĩa là nói đến những ai cố chấp đến mức lỳ lợm, thích thể hiện ta đây, bốc đồng, ngông cuồng không coi ai ra gì.

Hy vọng qua bài viết Từ trẻ trâu có nghĩa là gì đã giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc về từ trẻ trâu là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Yolo là gì nhé.

6 BÌNH LUẬN

 1. Tôi thấy phân tích như vậy là sai , do hoàn cảnh nghèo lại ở nông thôn ,trẻ chăn trâu tuy có nghịch ngộm , nhưng đa phần đều rất siêng năng , lanh lợi , ham học hỏi . Trẻ chăn trâu là những đứa con ngoan , tuy tuổi nhỏ mà đã vất vả phụ giúp gia đình nên đáng trân trọng , đừng nên khinh miệt nhé !

  • Chào bạn, mình không thấy mình phân tích sai ở đâu nhé. Bạn chỉ ra giúp mình với. Mình đâu có giải thích từ trẻ trâu trong bài là những bé đi chăn trâu đâu?

   Thân

 2. Người ta thường quan niệm những trẻ chăn trâu là những đứa nghịch ngợm, quậy phá và không có học. Vì thế từ “trẻ trâu” là để ám chỉ những hành động như những đứa trẻ chăn trâu.
  Đồng ý là nhiều trẻ chăn trâu là ít học, nghịch ngợm… Tuy nhiên cũng có nhiều người chăn trâu do hoàn cảnh nghèo, nhiều người trẻ chăn trâu là người tốt, học giỏi và có tính tự trọng cao. Dùng từ “trẻ trâu” cho những hành động không tốt theo tôi là xúc phạm đến những trẻ chăn trâu vì từ này có tính kỳ thị rất cao.
  Nếu ai đó tự cho mình là người tử tế mà dùng từ “trẻ trâu” thì hãy coi lại chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here