Tìm hiểu từ Vãi có nghĩa là gì?

1
569

Vãi là gì? Sướng vãi là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Đa cấp là gì – Free ship là gì – CC và BCC là gì – P/S là gì

Vãi là gì?

Vãi là để nhấn mạnh, bộc lộ cảm xúc về một sự vật, sự việc hay con người nào đó. Đây là một từ được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng mạng chủ yếu là trên facebook và các diễn đàn lớn như voz,…

Còn nếu xét theo nghĩa tiếng Việt khác thì từ vãi ý để nói về tình trạng rơi rớt, chảy ra bên ngoài mà không kiểm soát được

Để hiểu rõ hơn về từ này thì xem qua những ví dụ sau đây nhé.

Sướng vãi là gì?

Sướng vãi là để nhấn mạnh trạng thái đang sướng của một ai đó. Có thể xem giống như sướng quá. Như dùng từ vãi thì cấp độ sướng được nâng lên cao hơn.

Mệt vãi là gì?

Mệt vãi là để nhấn mạnh trạng thái sức khỏe đang rất là mệt mỏi vô cùng.

Nóng vãi là gì?

Nóng vãi là để chỉ khi thời tiết nóng nực thì xuất hiện từ vãi kèm với từ nóng tạo nên nóng vãi. Nhầm để nhấn mạnh trạng thái nóng oi bức của thời tiết hiện tại.

Vãi có nghĩa là gì?

Với những ví dụ đã nêu trên thì các bạn cũng thể hiểu được và nghĩa và cách dùng của từ vãi. Hiện nay thì từ vãi là từ rất phổ biến trên mạng.

Thậm chí còn ra cả cuộc sống khi trò chuyện với bạn bè cùng trang lứa. Tất nhiên từ này thì không nên dùng đối với những người lớn tuổi nhé. Dễ bị nói là mất dạy lắm đó.

Tuy nhiên, đây là một từ mang tính tục tĩu và phản cảm. Nếu chỉ dùng trong những chỗ vui đùa trong cộng đồng teen thì không sao.

Từ vãi cũng có thể kết hợp với các từ khác để tạo ra những biến thể mới như: vãi linh hồn, vãi chưởng, hài vãi, chuối vãi… Ngoài ra, từ vãi cũng có thể ghép với tên của một số nhân vật nổi tiếng để tạo ra những trào lưu mới.

Ví dụ: vãi Luyện (từ hành vi giết người của Lê Văn Luyện), vãi Nhung (từ hành vi khai gian y tế của bệnh nhân số 17 trong đại dịch COVID-19), vãi Trang (từ hành vi khai gian y tế của bệnh nhân số 34 trong đại dịch COVID-19)…

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu từ Vãi có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về từ Vãi là gì mà bạn thường hay gặp phải. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết FBI có nghĩa là gì. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcCC và BCC trong Email có nghĩa là gì?
Bài tiếp theoFBI có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

1 BÌNH LUẬN

  1. từ này xuất phát từ những câu như bị đánh đau vãi đái, hoặc vãi c* ngày xưa hay dùng,
    dần dần rộng ra thì cái gì cũng vãi được hết 😀
    mình nhớ từ hồi cuối cấp 1 thì bắt đầu thịnh hành từ này 😀

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây