Thứ Năm, Tháng Mười 22, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Tại sao đường sách TPHCM có tên là Nguyễn Văn Bình?

Tại sao đường sách TPHCM có tên là Nguyễn Văn Bình?

Tại sao đường sách TPHCM lại có tên là Nguyễn Văn Bình? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bảng mã vạch của các nước quốc gia trên thế giới – Cách để nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch hay TPP là gì

Chắc lúc đọc xong tiêu đề bài viết, sẽ có đọc giả nói rằng chắc mình điên. Vì đường sách này nằm ở trên đường Nguyễn Văn Bình thì đặt tên nó là Nguyễn Văn Bình dựa theo tên đường thôi. Cách đây vài tháng mình còn nhớ vụ đặt tên cho đường sách ở TPHCM này còn đang phân vân lựa chọn giữa 2 cái tên đó là: đường sách Sài Gòn – TP HCM và đường sách Nguyễn Văn Bình. Bài báo đó tại đây: http://news.zing.vn/Sai-Gon-sap-co-duong-sach-post583814.html

Bản thân mình lúc đó nghĩ cái tên Sài Gòn quen thuộc chắc chắn sẽ được chọn để làm tên cho đường sách ở TPHCM này mà thôi. Nhưng mình đã đoán nhầm, cái tên được chọn chính thức là đường sách Nguyễn Văn Bình cùng tên với con đường luôn.

Do đó bản thân mình mới thắc mắc Nguyễn Văn Bình là ai? Tại sao được lựa chọn để đặt tên cho đường sách mới này, mà không phải cái tên đường sách Sài Gòn – TP HCM đại diện cho cả thành phố chứ. Mình cũng tìm kiếm trên google và kết quả toàn ra Nguyễn Văn Bình là thống đốc ngân hàng hiện nay. Tất nhiên đáp án cho thắc mắc của mình không phải là đây. May mắn là mình tìm ra được đáp án của mình thông qua một người bạn bên Đạo.

Tại sao đường sách TPHCM có tên là Nguyễn Văn Bình?

Vậy tên Nguyễn Văn Bình được đặt cho đường sách là ai?

Nguyễn Văn Bình là cái tên đường được đặt theo tên của Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình. Ngài từng là vị Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Sài Gòn trước đây.

Ông sinh ngày 1 tháng 9 năm 1910 tại Lương Hòa, Long An. Năm 1922, ông vào học tại Tiểu chủng viện Sài Gòn năm 1922. Năm 1932, Giám mục Dumortier gửi ông qua Rôma theo học trường Truyền Giáo.

Vào ngày 24 tháng 11 năm 1960, ông nhận chức Tổng Giám mục chính tòa Tổng Giáo phận Sài Gòn. Trong giai đoạn 1980 – 1989, ông là Phó chủ tịch 3 khóa Hội đồng Giám mục Việt Nam. Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình qua đời vào ngày 1 tháng 7 năm 1995, hưởng thọ 85 tuổi, được an táng tại nhà nguyện Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Ông đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc “vì những cố gắng trong việc đưa Công giáo vào khối đại đoàn kết toàn dân”.

Tên của ông đã được đặt cho một đường phố tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đường Nguyễn Văn Bình nằm bên cạnh Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn và Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, kéo dài từ Quảng trường Công xã Pa-ri đến đường Hai Bà Trưng. Đây cũng chính là tên của con đường sách THCM mà mình đã nói trong bài.

Rõ ràng với những đóng góp của ông cho Công giáo qua việc được trao tặng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc. Thì việc lựa chọn tên để đặt cho đường sách ở TPHCM là hoàn toàn phù hợp. Chưa kể đường sách còn ở vị trí thuận lợi ở quận 1 trung tâm thành phố nữa.

Qua bài viết Tại sao đường sách TPHCM có tên là Nguyễn Văn Bình, hy vọng các bạn đã có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc của tên đường sách mới tại TPHCM, cũng như biết thêm về Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình vị Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Sài Gòn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết về khác nhé.

Dữ liệu trong bài viết được lấy từ nguồn sau:

– https://vi.wikipedia.org/wiki/Phaolô_Nguyễn_Văn_Bình

1 - Tại sao đường sách TPHCM có tên là Nguyễn Văn Bình?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
8FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Taiwan Đài Loan là nước nào, ở đâu và nói tiếng gì?

🇹🇼Taiwan là nước nào, ở đâu? Đài loan là quốc gia hay vùng lãnh thổ, Đài loan là gì của Trung Quốc? Hãy cùng...

Từ PM là gì, là viết tắt của từ gì?

Từ PM là gì? PM là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? Bạn đã từng thấy có người nhắn tin cho bạn...

Lotion là gì và khác biệt gì với toner cũng như cách dùng ra sao?

Không ít bạn thường đặt ra câu hỏi: “Nên chọn Toner hay Lotion để dưỡng da?”. Với suy nghĩ này, bạn đã vô tình...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây