Kinh nghiệm, lựa chọn đường đi từ TPHCM đến chùa Bà Tây Ninh

Đồng lúa trên Tây Ninh

Mình vừa đi chùa Bà (Chùa Bà Đen) ở Tây Ninh về hôm nay. Nên viết bài bài này luôn, đây cũng không phải lần đầu mình đi lên. Nên ngôi nhà kiến thức xin chia sẻ lại qua bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Đường hoa Nguyễn Huệ tại Sài Gòn – PHCM ở đâu – Hành trình đi chơi Phú Yên cho người bận rộn

Đường đi thì chia 2 làm 2 nhánh đường chủ yếu. Nhánh đường số 1 đây là nhánh đường có cự ly đo trên Google Map từ TPHCM đi đến chùa Bà Tây Ninh có lộ trình ngắn hơn nhánh số 2.

Còn nhánh đường số 2 sẽ có cự ly dài hơn nhánh đường 1 là tầm 9km.

Do mình đã đi qua cả 2 nhánh nên mình lấy chia sẻ bản thân phân tích ưu nhược điểm để các bạn có thể lựa chọn.

Chi tiết 2 nhánh đường đi

Địa chỉ trong hướng mình chọn là số 1 đường Cộng Hòa. Cái này mình lấy ví dụ cho dễ thôi nhé. Không phải nhà mình đâu @_@.

Đây là đường đi cụ thể của nhánh đường số 1

 

Hãy nhấn vào link bên dưới để xem đoạn đường cụ thể nhé. Link về Google Map thôi, không phải trang độc hại nào đâu.

https://goo.gl/maps/ncmJBDh8qbN2

Ưu điểm

 • Đường đi ngắn, ít quẹo nhiều.
 • Hầu như trên đường đi đều có bảng chỉ dẫn rõ ràng. Khó mà chạy sai cho được.
 • Nhiều người ở Sài Gòn lên chùa Bà Tây Ninh hầu như cũng lưa chọn đường này. Vì đi qua nơi đông đúc.
 • Lúc gần đến nơi 2 bên đường có những ruộng lúa khá đẹp.
 • Có những đoạn đường đang làm để mở rộng nhưng chưa hoàn thành. Do đó sẽ có khá nhiều bụi bậm.
 • ….

Nhược điểm

 • Lúc đầu mình cũng khá hào hứng đường này giúp mình rút ngắn khoảng đường kha khá. Nhưng đi rồi mới thấy, như nay ngày khá đông người đi lên hành hương. Lúc chỉ còn tầm hơn 20km là lúc tốc độ di chuyển bị giảm rõ rệt. Bởi vì đường đi bắt đầu bị hẹp lại. Xe lớn và xe nhỏ chạy chung. Không cẩn thận là xe lớn hốt bạn @_@.
 • Sáng nay mình đi, xe lớn xếp hàng dài chờ đèn xanh. Có xe còn lấn qua cả làn xe máy. Thế là mình phải cho xe máy chạy xuống lề. Chưa kể làn đường xe máy, có lúc những xe lớn thiếu ý thức hay không biết đã có bằng lái để chạy xe hay chưa :v. Mà tạt vô làn đường xe máy để vượt vô tư @_@ Mình chạy mà toàn phải đề cao cảnh giác không.

Đồng lúa ven đường mà mình đã nói.

Đồng lúa trên Tây Ninh

Đây là đường đi cụ thể của nhánh đường số 2:

Hãy nhấn vào link bên dưới để xem đoạn đường cụ thể nhé. Link về Google Map thôi, không phải trang độc hại nào đâu.

https://goo.gl/maps/caZD7qE4CeF2

Ưu điểm

 • Đường ít xe lớn. Cái này mình thích, chạy bớt phải đề phòng xe lớn. Tuy nhiên bớt chứ không phải là không có nhé. Như lúc mình đi về, bị 1 xe bảng số Sài Gòn, vượt qua làn xe máy chạy sát rạt xe mình mà trước đó chẳng báo hiệu gì cả. Mình nam còn đỡ, không biết tài xế chạy xe đó mà vượt kiểu đó với mấy người cầm lái là nữ thì có khác gì gây nguy hiểm cho họ.
 • Đường rất thoáng, bạn có thể chạy 50km/h hoặc hơn khỏe ru và ổn định. Tất nhiên mình khuyên chạy tối đa tầm 50km/h thôi, nhanh quá có chuyện bạn trở tay không kịp đâu. Chậm vài phút còn hơn là chậm luôn cả đời. Tính ra mình đi đường này dù xa hơn về quãng đường. Nhưng thời gian còn ngắn hơn nhánh đường đi số 1 mình đã đưa ở trên.
 • Đường này có đi ngang qua chợ Long Hoa. Đây là 1 ngôi chợ có kiến trúc độc đáo với 8 cửa. Bạn có thể ghé vào thăm quan hay nạp thêm năng lượng.
 • Ngoài chợ Long Hoa bạn còn phải đi ngang qua 1 địa điểm nổi tiếng khác ở Tây Ninh, đó chính là Tòa Thánh Tây Ninh.
 • Đi ngang qua khá nhiều tiệm bán bánh tráng, muối Tây Ninh. Ai mê thì về đi đường này để mua. Vì mua ở trên mấy điểm du lịch giá thường bị kê thêm rồi :).

Nhược điểm

 • Đường khá ít tiệm sửa xe. @@ Xe hơi vắng. Lời khuyên đi đường này về thì nên đi về sớm. Đừng về quá trễ. Có rủi ro gì là mệt mỏi.
 • Theo báo tâng bốc thì đi đường này có thể ngắm sông Vàm Cỏ Đông. Ngắm thì có ngắm được, mà chiều ngang của sông ở trên Tây Ninh khá hẹp. Nói thẳng, mình thấy quá bé so với quy mô sông Vàm Cỏ Đông ở Long An. Nên ai hy vọng đi đường này ngắm vẻ đẹp sông Vàm Cỏ Đông thì mình nói thẳng là thất vọng nhiều đấy.
 • ….

Kinh nghiệm đi chùa Bà Đen Tây Ninh

Mình cũng đi vài lần rồi. Nên mình xin có những kinh nghiệm chia sẻ lại như sau:

 • Nên tránh đi vào những ngày hội, lễ. Như ngày rằm, mùng một. Ngày Vía Bà. Bởi vì lượng khách đổ về cực kỳ đông khủng khiếp. Hôm nay chưa phải ngày rằm mà mình đã muốn sấp mặt rồi. Chen mua vé đi cáp treo gần nửa tiếng xong, vẫn không có vé do đến lượt mà phòng vé tạm nghỉ bán. Thế là phải cuốc bộ lên núi.
 • Theo cột mốc ghi lên tới Điện Bà là 1100m. Nếu bạn cho rằng như bộ đường bằng thì hãy quên đi nha. Nếu bạn sức khỏe không tốt lắm, thì mình khuyên đi thẳng cáp treo mà lên núi cho nhanh. Để sức đi các chùa khác nữa, vì còn nhiều chùa phải leo lên cao nữa. Chứ cáp treo ko đưa bạn tới các chùa ở vị trí cao hơn đâu.
 • Đi thì nên mang theo túi, nón để che nắng, quạt thì có mua ở trên đó. Mình thì có dùng cây quạt dùng pin sạc dự phòng rồi để phải quạt mỏi tay.
 • Thường ít ai đủ sức mà 1 lần đi lên nổi chùa Bà đâu. Kiểu gì cũng phải nghĩ vài lần thôi. Hai bên đường đi thì bán nước với đồ ăn cũng phong phú nên bạn cũng không cần phải lo mà cả mớ đồ ăn theo. Vác theo chỉ tổ nặng khi lên núi thôi.
 • Nếu bạn đi vào cổng chính của khu du lịch Núi Bà. Thì khi vào cổng xong, mình khuyên bạn nên mua vé đi xe điện vào. Vì từ cổng chính đi đến chân núi khá xa, chắc phải gần 1km còn đi đến chổ cáp treo thì xa hơn nữa. Bạn tiết tiền đi xe điện thì bạn sẽ mất sức kha khá, lúc đó chẳng còn sức đâu mà đi lên núi nữa đâu. Lần đầu tiên mình bị vụ này rồi, tưởng gần không đi xe điện vào. Xong cuốc bộ mới thấy cái cảnh xa xăm và tốn thời gian ra sao.
 • Nếu bạn không muốn tốn tiền xe điện thì có thể đi cổng phụ, khi đi tới khu du lịch Tây Ninh bạn chạy vòng qua bên phải chạy theo đường sẽ thấy cổng phụ, chạy vô có bản gửi xe. Mua vé thì đường vào chổ mua vé cáp treo sẽ giảm còn tầm 400m, còn đi đường tới chân núi chỉ tầm 200m thôi.
 • Trước khi lên núi thì nhớ cởi áo khoác ra cho lúc leo mồ hôi sẽ thoát ra dễ dàng. Lần 1 mình quên cởi ra, đi mệt dừng lại cho hơn 7 8 lần. Sau này rút kinh nghiệm rồi, ko bị nữa.
 • Nên chạy xe cẩn thận, có nhiều đoạn xe công nông, không có con lươn phân cách với xe lớn…. Chạy đúng tốc độ không bị phạt thì ráng chịu 🙂
 • ….

Vài hình ảnh chụp hôm nay 17/02/2019( Nhầm 13 tháng Giêng):

Chen chúc mua vé cáp treo 1

3 - Kinh nghiệm, lựa chọn đường đi từ TPHCM đến chùa Bà Tây Ninh

4 - Kinh nghiệm, lựa chọn đường đi từ TPHCM đến chùa Bà Tây Ninh

Hy vọng qua bài viết Kinh nghiệm, lựa chọn đường đi từ TPHCM đến chùa Bà Tây Ninh đã có thể giúp bạn có thêm thông tin cần thiết. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map nhé.

1 những suy nghĩ trên “Kinh nghiệm, lựa chọn đường đi từ TPHCM đến chùa Bà Tây Ninh

 1. Pingback: Chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *