UCF là gì và dùng nó trong trường hợp nào?

1 - UCF là gì và dùng nó trong trường hợp nào?

UCF là gì?

UCF là từ viết tắt của cụm từ uống cà phê, hoặc uống coffee nếu bạn muốn thể hiện mình Tây hơn. Đây là câu viết tắt xuất hiện khoảng 1 năm trở lại đây. Nghe chữ cà phê hay coffee chắc bạn cũng biết nó xuất phát từ những người mua và bán cà phê hàng ngày. Đồng thời với đó là sự hối hả của lối sống hiện đại, khiến cho nhu cầu tối giản nhiều thứ để nhanh – gọn – lẹ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tha thu là gìBiển Vạn Giã ở đâuThẻ JCB là thẻ gì

Đây là từ kết hợp khá đặc biệt giữa tiếng Anh, tiếng Việt và cách đọc của tiếng Pháp.

UCF = Uống + Cafe

Cafe tiếng Pháp cũng đọc là cà phê. Tiếng Anh là coffee. Viết tắt thường thấy là cf. Khi kết hợp với chữ uống của tiếng Việt nó sinh ra một từ mới.

ucf-la-gi-va-dung-luc-nao

Dùng từ UCF lúc nào?

UCF chỉ dùng trong giao tiếp bằng tin nhắn (SMS) qua các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng hay những chương trình/ứng dụng chat. Các câu nhắn tin thông thường bạn có thể sử dụng như là:

  • Anh/chị ucf ko? Chut em mang wa cho?
  • Ucf ko moi nguoi oi?
  • Ucf hay muon uong gi?
  • Ucf nhe? Anh moi
  • Ucf thi cho mua ké dùm 1 ly.

Từ này hiện chưa được cập nhật trong văn bản chính thức nào, vì thế, không dùng nó trong văn bản hành chính, văn viết thậm chí cả văn nói. Vì từ này bạn không thế phiên âm tiếng Việt mà chỉ có thể dùng khi nhắn tin chat với nhau.

Hy vọng qua bài viết UCF là gì và dùng nó trong trường hợp nào đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Email marketing là gì và làm sao hiệu quả? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *