Billboard trong quảng cáo là gì?

1 - Billboard trong quảng cáo là gì?

Billboard là gì?

Billboard là những tấm bảng lớn ngoài trời được sử dụng cho mục đích quảng bá sản phẩm cho công chúng. Dân gian hay gọi là các bảng quảng cáo. Nhưng Billboard thường được dùng cho các bảng quảng cáo lớn dọc theo các tuyến đường nhiều phương tiện qua lại.

Có thể bạn quan tâm: TVC trong quảng cáo là gì và tại sao nó luôn thu hút người xem

Diện tích của billboard to hoặc nhỏ tùy vào nơi đặt và có nhiều hình dáng thể hiện khác nhau như:

  • Billboard lớn treo khung thép.
  • Billboard lớn gắn áp tường.
  • Billboard nhà chờ xe buýt.
  • Billboard cỡ nhỏ đặt tại đường phố, khu dân cư, bệ đỡ chỉ là một cột sắt.
  • Billboard đứng tương tác.
  • Billboad di động trên thân xe buýt, thùng container hoặc các phương tiện vận chuyển.
  • Ngoài ra còn có những dạng di động bằng xe cá nhân nhỏ như xe hơi, xe máy, xe đạp… nhưng chưa được thực hiện tại Việt Nam.

BILLBOARD-LA-GI

Chất liệu làm Billboard

Ban đầu, người ta dùng sơn để thực hiện nội dung quảng cáo theo yêu cầu khách hàng. Việc thi công hết sức khó khăn nếu phải thực hiện trên những billboad lớn ngoài trời tại các vị trí đường quốc lộ ít nhà dân. Chất liệu sơn bây giờ dùng phổ biến cho các billboard trên xe buýt, thùng container và các xe cơ giới khác.

Sau này, công nghệ polime trở nên phổ biến, bạt nhựa hi-flex được dùng thường xuyên vì giá thành rẻ, dễ thi công và dễ gỡ bỏ sau khi hết thời gian thuê. Khuyết điểm của nó là phụ thuộc vào chất liệu in nên khi sử dụng ngoài trời dễ bị phai màu.

Chất liệu giấy thường được dùng cho những billboard cỡ nhỏ, billboard gắn trong các khu dân cư hoặc billboard slider.

Ngoài ra, còn có loại khung thép áp tường nhưng bề mặt là những tấm chữ nhật nhỏ. Khi thi công chỉ cần dán hình lên những tấm chữ nhật này. Với kiểu thi công này có thể cho 2 khách hàng cùng thuê và lập trình thiết bị quay sao cho thời gian hiển thị theo ý muốn.

Chi phí làm billboard cho marketing có rẻ không?

Billboard là một kênh truyền thông quan trọng trong hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chi phí cho kênh này thường không rẻ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thường ít khi dùng kênh này khi quảng bá cho sản phẩm của mình.

Trung bình 1 vị trí đẹp của billboard lớn dao động trong mức 1 tỷ/năm. Nhưng giá trị của nó sẽ giảm khi có sự thay đổi về quy hoạch giao thông. Ví dụ như trước đây quốc lộ 1 về Miền Tây là con đường độc đạo, khi có thêm cao tốc thì số lượng xe bị giảm đi. Chi phí cho việc thuê sẽ bị giảm do sự thay đổi này.

Tại Việt Nam, các billboard trên 20m2 phải xin giấy phép xây dựng. Bạt hiflex là nguyên liệu phổ biến.

Hy vọng qua bài viết Billboard trong quảng cáo là gì? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Digital marketing là gì và khác biệt gì với online marketing. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *