Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không?

5 - Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không?

Thương hiệu Epson là của nước nào? Các sản phẩm máy in laser, máy in phun, máy chiếu, máy scan… của Epson có tốt không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Đồng hồ Citizen của nước nàoĐồng hồ Casio của nước nào 

Thương hiệu Epson của nước nào?

Epson là 1 thương hiệu về thiết bị điện tử đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Tên gọi đầy đủ của Epson là Seiko Epson. Cái tên Seiko này có bạn làm liên tưởng cái gì không? Nếu bạn liên tưởng hãng đồng hồ Seiko thì bạn liên tưởng đúng rồi đó. Những thương này đều thuộc về tập đoàn Seiko cả.

Mảng đồng hồ Seiko thì thuộc về công ty Seiko Holdings Corporation. Còn Epson thì thuộc về công ty Seiko Epson Corporation. Cả 2 công ty đều thuộc tập đoàn Seiko cả. Nếu như Seiko nổi tiếng với các mẫu đồng hồ.

Thì khi nhắc đến Epson, thì số đông sẽ nghĩ ngay đến các máy in của hãng đủ kích cỡ của hãng. Từ các khổ A4, A3, A2, …. in ấn trong công nghiệp. Nổi bật nhất là các máy in phun màu. Nếu bạn hay đi photo tài liệu hay in ấn màu ở các tiệm photo. Mình đảm bảo sẽ thường bắt 1 gặp 1 con máy in mang thương hiệu Epson ở đó.

Ngoài sản phẩm nhiều người biết tới là máy in. Thì Epson là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong các dòng sản phẩm máy scan (máy quét), màn hình máy tính, máy chiếu bóng, máy chiếu dành cho kinh doanh và truyền thông đa phương tiện,…

Vào tháng 5 năm 1942, Daiwa Kogyo Ltd. (tiền thân của Tập đoàn Seiko Epson) được thành lập trên bờ Hồ Suwa ở Nagano, Nhật Bản.

Đến năm 1963, chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh chạy bằng pin có độ chính xác cao, cầm tay đầu tiên trên thế giới, Seiko Crystal Chronometer QC-951, đã được phát triển.

Tháng 9 năm 1968, Máy in EP-101, đây là máy in mini đầu tiên trên thế giới, được ra mắt, đây cũng là sự đánh dấu cho việc ra mắt thương hiệu Epson sau này.

Đến năm 1975, thuơng hiệu Epson (Son of EP hay Electronic Printer) chính thức được thành lập tiếp nối thành công từ thế hệ máy in EP-101.

Năm 1977 cho ra mắt sản phẩm Epson EX-1, đây một máy tính kế toán chuyên dụng được coi là máy tính văn phòng nhỏ nhất thế giới.

Năm 1980, Máy in MX-80 được giới thiệu và trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho máy in kim. Đây là máy in đầu tiên có thể kết nối trực tiếp với máy tính.

Năm 1982, Cho ra mắt máy tính cầm tay đầu tiên trên thế giới là HX-20. HX-20 đã trở thành một sản phẩm bán chạy đáng kinh ngạc, với 250 ngàn máy được bán ra. Cũng trong năm 1982, Epson cho ra mắt chiếc đồng hồ truyền hình và được sách kỷ lục Guinness năm 1984 công nhận là chiếc tivi nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới.

Năm 1984, SQ-2000 là máy in phun thương mại đầu tiên của Epson được phát hành

Năm 1985, Suwa Seikosha Co., Ltd. và Epson Corporation hợp nhất lại với nhau thành tập đoàn Seiko Epson Corporation ngày nay.

Năm 1989, chiếc máy chiếu VPJ-700 với công nghệ 3LCD được ra mắt. Đây là một trong những chiếc máy chiếu nhỏ gọn trên thế giới vào thời điểm đó.

Năm 1993 Epson giới thiệu Stylus 800, máy in phun đầu tiên được trang bị công nghệ MicroPiezo.

Năm 1994, Epson phát triển thành công máy in phun Epson Stylus Color, đây máy in màu đầu tiên trên thế giới cung cấp 16 triệu màu ở mức 720 dpi (DPI (Dots Per Inch) là yếu tố để chỉ mật độ điểm in hay còn có thể hiểu là đơn vị biểu thị lượng mực phun lên 1 inch vuông)

Cũng trong năm 1994, máy chiếu ELP-3000 ra mắt, cung cấp độ sáng gấp 3 lần so với đối thủ cạnh tranh, ngoài ra là về độ nhỏ gọn và phân giải được đánh giá cao.

Năm 1996, máy in 6 màu được Epson phát triển, đó là Epson Stylus Color Photo, mang lại tốc độ in và chất lượng ảnh chưa từng có cho người tiêu dùng.

Năm 1998, Máy in phun màu Epson được NASA lựa chọn cho sứ mệnh STS-95 – Epson Stylus Color 800.

Năm 2005, máy chiếu EMP-TWD1 1.200 lumen được giới thiệu và có khả năng chiếu hình ảnh sắc nét ngay cả trong không gian sáng. Nó cũng được trang bị một đầu DVD độ nét cao tích hợp sẵn.

Năm 2008, Epson tham gia vào thị trường máy Scan bằng việc ra mắt máy Scan GT-S50 và GT-S80 giá cả phải chăng và nhỏ gọn.

Năm 2010, Epson giới thiệu Máy chiếu tương tác 3LCD Ultrashort Throw đầu tiên trên thế giới đó là máy chiếu dòng EB-450Wi.

Cũng trong năm 2010 này, Epson giới thiệu dòng L-series, máy in có hệ thống bình mực rời bên ngoài ở Đông Nam Á, và cũng là máy in đầu tiên trên thế giới sử dụng bình mực dung lượng cao thay cho hộp mực. Điều này làm giảm đáng kể chi phí in ấn.

Năm 2012, Epson giới thiệu Kính thông minh Moverio.

Năm 2013, Epson công bố PrecisionCore ™, một công nghệ đầu in mới kết hợp chuyên môn của Epson trong sản xuất MEMS có độ chính xác cao với những đột phá trong khoa học vật liệu.

Năm 2015, Epson ra mắt dòng WorkForce Pro mới được cung cấp bởi PrecisionCore ® . Những chiếc máy in tất cả trong một dành cho doanh nghiệp đột phá này dành cho in ấn văn phòng

Năm 2016, Epson ra mắt máy chiếu laser 3LCD 25.000 lumen đầu tiên trên thế giới, EB-L25000U.

Năm 2017, Epson ra mắt Máy in phun đa chức năng tốc độ cao 100ppm đột phá dành cho doanh nghiệp.

Bản thân tác giả cũng đang sở hữu 1 con máy in phun màu của hãng Epson là Epson để phục vụ nhu cầu in ảnh của bản thân.

6 - Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không?
Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không?

 

Các sản phẩm của Epson có tốt không?

Trong lãnh vực về thiết bị in ấn, thì Epson là trong các thương hiệu hàng đầu. Nhất là thị phần về các loại máy in phun. Hầu như bạn vô bất kỳ tiệm photocopy nào ở Việt Nam sẽ bắt gặp 1 2 chiếc máy in của Epson.

Trước đây các dòng máy in Epson T50, Epson T60 rất phổ biến về độ trâu bò. Hiện nay là thế hệ Epson L805 in kích thước tối đa là A4 và Epson L1800 in kích thước tối đa là A3 là 2 sản phẩm bạn dễ dàng bắt gặp nhất.

Bản thân mình cũng đang dùng 1 con máy Epson L805 để in ảnh và tài liệu màu khi cần. Với mức giá vào thời điểm mình viết bài này là tầm 6 triệu+ sử dụng mực chính hãng. Thì theo mình vẫn khá rẻ.

Còn đây là ảnh chụp máy L805 mình đang dùng

7 - Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không? 8 - Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không?

Ảnh in từ L805 sử dụng giấy in ảnh Sapphire

9 - Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không?

Việc sở hữu máy in màu tại nhà theo mình là cần thiết. Vì giá cả không quá cao, khi cần in là có ngay để in, không cần phải ra tiệm.

Các sản phẩm của Epson hiện nay

Máy in

Máy in chính là 1 trong những sản phẩm nổi tiếng của Epson. Nhắc đến Epson sẽ phải liên tưởng ngay đến máy in.

Hãng thì ra rất loại máy in phục vụ các nhu cầu khác nhau trên thị trường hiện nay. Có thể kể đến như sau:

  • Máy in phun gia đình
  • Phổ biến là các dòng máy in màu
  • Máy in phun công nghiệp
  • Máy in ảnh chuyên nghiệp
  • Máy in Laser
  • Máy in nhãn
  • Máy in kim
  • Máy in đa chức năng
  • …..

Bản thân mình thì đang dùng 1 con L805 để in ảnh cho vui. Máy này có 6 màu mực, và kích cỡ in tối đa là A4. Chất lượng ảnh in ra theo mình là khá tốt.

Ngoài tiệm thì họ cũng hay dùng L805 hoặc L1800 để in ảnh cho khách. Có chăng vì để tối ưu chi phí họ sẽ hiếm khi sử dụng mực chính hãng Epson và giấy in ảnh loại rẻ. Nên nhiều khi bạn sẽ thấy ảnh in sẽ có màu sắc không quá đẹp.

Tuy nhiên sử dụng máy in phun thì bạn sẽ phải những vấn đề cần lo lắng là vụ đầu phun. Vì giá thay đầu phun thường là bằng 50% giá trị cái máy rồi. Nhưng bạn phải in thường xuyên, không được bỏ lâu quá không in thì sẽ bị tắc mực. Lúc đó phải clean đầu phun, ngâm hóa chất này nọ để đầu phun có thể hoạt động lại bình thường.

Ngoài ra thì các dòng in phun giá rẻ thì sử dụng mực nước. Hay còn gọi là mực Dye có gốc nước. Nên màu sẽ thường ít bền hơn so với mực dầu hay còn gọi là mực Pigment. Máy Epson mà sử dụng mực Pigment hay tên gọi của hãng là mực Ultra chrome có độ bền màu vài chục năm thường là các dòng chuyên về in ảnh hoặc là dòng công nghiệp.

Giá dòng chuyên in ảnh rẻ nhất hiện nay cũng gần 20 triệu. Đó là con Epson SureColor SC-P703. Giá mực thì cũng không rẻ.

Cho nên bản thân mình thì đang ngó con máy in ảnh công nghệ in nhiệt của hãng DNP. Để đỡ phải lăn tăn vụ lo ngẹt đầu phun vì in quá ít.

Mặc dù Epson có dòng máy lab chuyên in ảnh như Epson SureLab SL-D830. Nhưng giá của nó thì đúng là không dành cho người dùng cá nhân như mình.

Máy chiếu

Bản thân mình thì chưa có cơ hội sử dụng máy chiếu Epson. Nhưng theo đáng giá cũng người từng dùng qua thì đánh giá rất tốt máy chiếu của hãng Epson. Tuy nhiên giá máy chiếu của Epson không rẻ so với các loại máy chiếu phổ biến khác trên thị trường.

Máy Scan

Máy Scan hay thường gọi máy quét. Hãng Epson cung cấp trên thị trường khác nhiều dòng máy Scan từ phổ thông cho tới chuyên dụng.

Như các dòng phổ thông là chuyên scan văn bản này nọ. Cho tới các dòng chuyên nghiệp có khả năng scan flim 35mm.

Giá thì theo mình tìm hiểu thì máy rẻ nhất từ 2 triệu trở lên. Và những máy scan dòng cao cấp thì giá trên 20 triệu.

Giấy

Epson cũng có ra mắt các sản phẩm giấy mang thương hiệu Epson. Tuy nhiên, mình chưa kiểm tra là hãng có thực sự có nhà máy sản xuất giấy không. Hay chỉ là thuê 1 bên khác làm theo chất lượng của hãng rồi dán thương hiệu Epson vào.

Giấy Epson mà bạn thấy quá rẻ thường là dưới 100k, thì theo cá nhân mình là hàng fake cả. Vì giá mình xem trên trang Amazon, giấy Epson rẻ nhất cũng từ 5 đô trở lên rồi.

Các sản phẩm khác nữa

Mua sản phẩm Epson chính hãng ở đâu?

Ở Việt Nam thì đối với các dòng máy in phổ thông gia đình như L805 và L1800 thì có khá nhiều cty họ tự nhập về bán. Không thông qua nhà phân phối chính thức ở Việt Nam. Ưu điểm của họ là giá cả rẻ hơn. Tuy nhiên khi mua của họ thì bạn chỉ có thể yêu cầu bảo hành từ họ mà thôi. Chứ không thể nhận bảo hành từ nhà phân phối chính thức của Epson tại Việt Nam được.

Lời khuyên của mình nên lựa chọn mua tại cửa hàng uy tín. Để đảm bảo hàng chính hãng.

Ngoài ra bạn có thể mua trên các trên thương mại điện tử từ gian hàng Epson nhé. Tuy nhiên mình thấy sản phẩm không được đa dạng lắm. Có lẽ họ bán cho vui, chứ mấy nhà phân phối lớn là chủ yếu.

Bạn có thể ghé qua các nơi uy tín như Phong Vũ, CIS Bảo Tín, Thành Đạt… Để mua máy hay mực in của máy Epson nhé.

Lưu ý: Tình trạng mực giả của Epson rất nhiều. Thường mực có giá rất rẻ so với các nơi khác. Do đó bạn nên lựa chọn chổ uy tín mà mua nhé. Đừng có ham rẻ.

Shopee

https://shopee.vn/epson_official_store_vn

https://shopee.vn/cisbaotin

Tiki

https://tiki.vn/search?q=Epson

Lazada

https://www.lazada.vn/shop/cisbaotin-1626429339

https://www.lazada.vn/shop/phong-vu-outlet-store

Hy vọng qua bài viết Thương hiệu Epson của nước nào, có tốt không đã giúp các bạn có thêm thông tin về thương hiệu Epson nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết nhé.

Thông tin bài viết tham khảo từ:

https://www.epson.com.vn/about-us

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *