Thứ Năm, Tháng Mười 1, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Tìm hiểu Boarding Pass - Thẻ lên máy bay là gì?

Tìm hiểu Boarding Pass – Thẻ lên máy bay là gì?

Boarding Pass là gì? Thẻ lên máy bay là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tên miền là gì – Thủ tục làm hộ chiếu – Mã vạch các nước – GATO là gì

Boarding Pass là gì?

Boarding Pass là tên tiếng Anh của thẻ lên máy bay trong tiếng Việt. Đây là thẻ được các hãng hàng không đưa cho hành khách của mình mỗi khi họ làm thủ tục lên máy bay. Hay thường được gọi là thủ tục check in.

Khi bạn mua vé máy bay xong, để lên được máy bay bạn phải làm thủ tục tại quầy của hãng hàng không đó tại sân bay. Lý do là để họ có thể in Boarding Pass hay thẻ lên máy bay cho bạn. Như ở bài viết, vé điện tử khi mình đã có vé thì lúc mình ra phi trường mình phải tìm quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines để họ có thể in cho mình Boarding Pass để mình có thể lên máy bay. Khi ra quầy làm thủ tục, mình đưa họ vé máy bay của mình để họ kiểm tra và in Board Pass cho mình, nếu có hành lý cần ký gửi thì cũng sẽ gửi luôn tại đây. Nếu có ký gửi hành lý thì Boarding Pass sẽ được dán thêm phiếu để lấy hành lý.

Tìm hiểu Boarding Pass - thẻ lên máy bay là gì?

Boarding Pass dùng để làm gì?

Boarding Pass hay thẻ lên máy bay thì bản thân tên gọi của nó đã nói lên công dụng của thẻ này rồi. Công dụng của thẻ này giúp hành khách lên máy bay. Nếu như không có Boarding Pass thì bạn sẽ không qua được cửa an ninh và lên phòng chờ máy bay.

Trên thẻ này được in những thông tin như họ tên hành khách, giờ bay, cửa lên máy bay là cửa nào, thời gian phải có mặt cửa ra máy bay, nơi đi, nơi đến, mã vạch của vé máy bay, ghế bạn ngồi là ghế số mấy, chuyến bay bao nhiêu,…

Như đây là Boarding Pass của mình trong chuyến đi Singapore vừa qua. Board Pass này đã bị lấy 1 phần vì lúc kiểm soát để lên máy bay.

Boarding Pass - Thẻ lên máy bay

Nhìn vào đây bạn có thể thấy những thông tin quan trọng như cửa để ra máy bay là cửa mấy, thời gian là bao nhiêu đã được nhân viên làm thủ tục khoang lại để nhấn mạnh cho hành khách như mình biết.

Tóm lại khi đi máy bay thì bạn phải mang vé máy bay của bạn cho nhân viên làm thủ tục để đổi lấy Boarding Pass để lên máy bay. Nếu như bạn không đổi sẽ không lên được máy bay. Do đó Boarding Pass rất quan trọng.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Boarding Pass – Thẻ lên máy bay là gì đã giúp bạn tìm hiểu về Boarding Pass là gì  Hẹn gặp ở bài viết VPN là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

1 - Tìm hiểu Boarding Pass - Thẻ lên máy bay là gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

App là gì?

App là gì? App là viết vấn tắt của một từ tiếng Anh đó chính là Application. Application trong tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng....

Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport – Hộ chiếu phổ thông

Ở bài viết trước Đi làm Hộ chiếu - Passport cần những giấy tờ gì mình đã nhắc đến những giấy tờ cần để có thể...

Tân Tây Lan là nước nào, ở đâu và nói tiếng gì?

Tân Tây Lan là nước nào? Tân Tây Lan là tên Hán Việt của đất nước New Zealand. Phiên âm tiếng Việt thường gặp là...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây