Tìm hiểu Boarding Pass – Thẻ lên máy bay là gì, dùng làm gì?

Tìm hiểu Boarding Pass - thẻ lên máy bay là gì?

Boarding Pass là gì? Thẻ lên máy bay là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục làm hộ chiếu – Mã vạch các nước – Overbook là gì và tìm hiểu những điều cần biết về nó sau vụ David Dao 

Boarding Pass là gì?

Boarding Pass là tên tiếng Anh của thẻ lên máy bay trong tiếng Việt. Đây là thẻ được các hãng hàng không đưa cho hành khách của mình mỗi khi họ làm thủ tục lên máy bay. Hay thường được gọi là thủ tục check in.

Khi bạn mua vé máy bay xong, để lên được máy bay bạn phải làm thủ tục tại quầy của hãng hàng không đó tại sân bay. Lý do là để họ có thể in Boarding Pass hay thẻ lên máy bay cho bạn.

Như ở bài viết, vé điện tử khi mình đã có vé thì lúc mình ra phi trường mình phải tìm quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines để họ có thể in cho mình Boarding Pass để mình có thể lên máy bay.

Khi ra quầy làm thủ tục, mình đưa họ vé máy bay của mình để họ kiểm tra và in Board Pass cho mình, nếu có hành lý cần ký gửi thì cũng sẽ gửi luôn tại đây. Nếu có ký gửi hành lý thì Boarding Pass sẽ được dán thêm phiếu để lấy hành lý.

Tìm hiểu Boarding Pass - thẻ lên máy bay là gì?

Boarding Pass dùng để làm gì?

Boarding Pass hay thẻ lên máy bay thì bản thân tên gọi của nó đã nói lên công dụng của thẻ này rồi. Công dụng của thẻ này giúp hành khách lên máy bay. Nếu như không có Boarding Pass thì bạn sẽ không qua được cửa an ninh và lên phòng chờ máy bay.

Trên thẻ này được in những thông tin như họ tên hành khách, giờ bay, cửa lên máy bay là cửa nào, thời gian phải có mặt cửa ra máy bay, nơi đi, nơi đến, mã vạch của vé máy bay, ghế bạn ngồi là ghế số mấy, chuyến bay bao nhiêu,…

Như đây là Boarding Pass của mình trong chuyến đi Singapore vừa qua. Board Pass này đã bị lấy 1 phần vì lúc kiểm soát để lên máy bay.

Boarding Pass - Thẻ lên máy bay

Nhìn vào đây bạn có thể thấy những thông tin quan trọng như cửa để ra máy bay là cửa mấy, thời gian là bao nhiêu đã được nhân viên làm thủ tục khoang lại để nhấn mạnh cho hành khách như mình biết.

Tóm lại khi đi máy bay thì bạn phải mang vé máy bay của bạn cho nhân viên làm thủ tục để đổi lấy Boarding Pass để lên máy bay. Nếu như bạn không đổi sẽ không lên được máy bay. Do đó Boarding Pass rất quan trọng.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Boarding Pass – Thẻ lên máy bay là gì, dùng làm gì đã giúp bạn hiểu về Boarding Pass.  Hẹn gặp ở bài viết VPN là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *