Tìm hiểu Review – Reviewer là gì, là ai?

Tìm hiểu Review - Reviewer là gì?

Review là gì? Reviewer là gì?  Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Deadline là gìAgency là gì

Review là gì?

Review là 1 từ tiếng anh. Dịch ra tiếng Việt có thể hiểu là đánh giá. Đánh giá ở đây là đánh giá 1 về thứ gì đó. Như là đánh giá thiết bị công nghệ, sách, dịch vụ, khách sạn, đồ ăn, nhà hàng, quán ăn, 1 thứ gì đó,….

Việc dùng từ Review thay từ đánh giá thì bản thân mình nghĩ chắc do nó ngắn gọn và nghe có vẻ chuyên nghiệp kiểu lai lai nước ngoài sang chảnh mà thôi. Dân tình dùng riết, nên giờ nó trở nên quá phổ biến luôn.

Tìm hiểu Review - Reviewer là gì?

Ví dụ:

Như đánh giá điện thoại Iphone, Bphone, Samsung chất lượng ra sao, mẫu mã thế nào. Hiệu suất ra sao, chụp hình có đẹp hay không….

Như ở mảng điện thoại, công nghệ thì Vật Vờ là người đánh giá hàng đầu tại Việt Nam rồi. Ngoài còn rất nhiều người khác như Tony Phùng,….

Mảng máy ảnh thì đánh giá máy chụp hình ra sao. Có những chức năng gì, đối tượng người dùng là ai, ai nên mua máy này. Ảnh chụp ra từ máy ảnh đang được review….Mảng này thì có những kênh Review nổi tiếng mà cá nhân mình biết như:

50mm Vietnam:

https://www.youtube.com/channel/UCQ_f__j5PR4Hs4XwIHHweEg

Duy Tom:

https://www.youtube.com/channel/UC8UH_VfPn2_Qp81xg5bUChQ

Peter Pham:

https://www.youtube.com/channel/UCurxUBZXw-FBRJoXfkpIiRg

Kieu Truong:

https://www.youtube.com/channel/UCKzpzY2gItFwigz47ZZPugw

DucTienLucas:

https://www.youtube.com/user/DucTienLucas

Thai Light Photography: https://www.youtube.com/channel/UCzPaEUhOKyJn0BLmMLDVuRw

Lạ Camera:

https://www.youtube.com/channel/UC7bGNnC14arpgvp98O4oclA

….

Reviewer là gì, là ai?

Reviewer chính là để nói đến người thực hiện đánh giá sản phẩm dịch vụ, hay 1 cái gì đó. Đánh giá này thì ai cũng có thể đánh giá được thôi. Nên ai cũng có thể là 1 Reviewer cả. Thời buổi này chỉ cần quay video đánh giá, hoặc viết bài đăng lên mạng là có thể làm 1 reviewer rồi.

Nhưng vấn đề quan trọng là danh tiếng, sự hiểu biết của người đánh giá mới quyết định. Chứ người vô danh hoặc người chưa đủ hiểu biết mà đánh giá thì chẳng ai tin cho nổi.

Cái danh tiếng này thì phải tự xây dựng mà thôi. Như đối với những người chuyên đánh giá. Đã nổi tiếng rồi, thì những đánh giá của họ rất có trọng lượng. Tiêu biểu thì phải kể Vật vờ trong mảng điện thoại rồi.

Review 5* là gì?

Review 5* tức là để lại đánh giá 5 sao cho 1 dịch vụ nào đó. Ví dụ bạn đặt giao đồ ăn trên Shopee Food(Now) khi hoàn thành đơn hàng sẽ có phần đánh đơn hàng vừa đặt. Và tài xế giao hàng, ví dụ món dở, bạn có đánh giá thấp hơn 5 sao.

Tài xế giao hàng Shipper có thái độ tốt. Bạn có thể đánh giá 5 sao cho họ.

Như review trên facebook thì thường là đánh giá Fanpage mà thôi.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Review – Reviewer là gì, là ai? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Review và Reviewer là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Marketing có mấy P và bao nhiêu P là mới nhất? nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *