Toner là gì và Có Phải Là Bước Dư Thừa?

2 - Toner là gì và Có Phải Là Bước Dư Thừa?

Không ít bạn cho rằng sử dụng Toner sau bước rửa mặt là việc làm không cần thiết, chẳng có tác dụng gì ngoài cảm giác mát da và chỉ tốn thêm bông gòn. Song song ý kiến đó, bạn vẫn nghe các chuyên viên tư vấn làm đẹp khuyên dùng Toner. Vậy đâu mới là điều đúng đắn?

Tìm hiểu thêm: Cấp nước và dưỡng ẩm Ra đường phải dùng kem chống nắng

Toner là gì?

Sau khi rửa mặt, không phải tất cả bụi bẩn đều đã được làm sạch mà còn rất nhiều cặn dư nằm sâu dưới lỗ chân lông. Nếu bạn bỏ qua chúng mà bôi thêm các loại dưỡng chất thì chắc chắn đó sẽ là nguyên nhân khiến da nổi mụn. Toner khi đó giữ vai trò làm sạch thêm một lần nữa, làm sạch sâu hơn những nơi mà sữa rửa mặt chưa làm được.

Toner còn có tên gọi là nước hoa hồng (như nhiều người Việt vẫn quen sử dụng) hay nước cân bằng da. Toner được chiết xuất từ nhiều nguyên liệu khác nhau như hoa hồng, hoa anh đào, thảo mộc, trà xanh,… Do đó, nói nước hoa hồng là Toner thì đúng, nhưng nói Toner là nước hoa hồng thì chưa đủ.

3 - Toner là gì và Có Phải Là Bước Dư Thừa?

Tại sao phải dùng Toner?

Làm sạch sâu cho da thêm một lần nữa: Dùng Toner sau bước rửa mặt là cách loại bỏ bụi bẩn còn sót lại tận sâu trong các lỗ chân lông. Nhờ đó mà da thêm thông thoáng để hấp thụ dưỡng chất tốt hơn và hạn chế việc nổi mụn. Toner còn là bước làm sạch quan trọng đối với những bạn có làn da dầu và da mụn.

Cân bằng độ pH cho da: Sau khi làm sạch bằng sữa rửa mặt, nhiều bạn nói rằng da bị khô. Lí do ở chỗ da mất đi độ pH tự nhiên vì sữa rửa mặt có tính kiềm. Toner sẽ giúp da trở lại độ pH cân bằng, từ 5 đến 6. Từ đó, các loại mĩ phẩm khác dễ dàng phát huy công dụng hơn ở bước tiếp theo.

Sử dụng Toner sao cho đúng cách?

Dùng Toner mỗi sáng và tối, sau bước tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Đổ lượng nhỏ vào miếng bông và lau nhẹ khắp các vùng da trên mặt, lưu ý vùng chữ T. Có bạn sẽ dùng Toner theo cách dùng tay vỗ nhẹ lên mặt. Cả 2 cách đều ổn, tùy thuộc quan điểm của bạn khi dùng Toner mà thôi.

Ngoài ra, một vài loại Toner có khả năng se khít lỗ chân lông nhưng bạn đừng vội nghĩ rằng Toner nào cũng có khả năng đó như trong quảng cáo nhé!

Hy vọng qua bài viết Toner là gì và Có Phải Là Bước Dư Thừa? ‎đã giúp các bạn hiểu được cách sử dụng và lựa chọn đúng toner. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tìm hiểu Essence là gì và Khác Gì Với Serum? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *