Cấp Nước Và Dưỡng Ẩm Da Mùa Hè Có Gì Khác Biệt?

2 - Cấp Nước Và Dưỡng Ẩm Da Mùa Hè Có Gì Khác Biệt?

Nếu như trên thế giới, mọi người đã quen thuộc với khái niệm “cấp nước” thì ở Việt Nam lại thường bị hiểu không đúng và nhầm lẫn với “dưỡng ẩm”. Một cách dễ hiểu nhất, cấp nước là việc đưa nước vào sâu trong các tế bào da còn dưỡng ẩm là biện pháp ngăn chặn hiện tượng mất nước, tạo thành “lớp chắn” trên bề mặt da. Cấp nước và dưỡng ẩm cũng là những bước chăm sóc da quan trọng, đặc biệt trong mùa hè oi bức.

Có thể bạn quan tâm: Các màu son môiVĩnh biệt thâm mụnTrị mụn cám tại nhà

3 - Cấp Nước Và Dưỡng Ẩm Da Mùa Hè Có Gì Khác Biệt?

Cấp nước cho da

Tất cả loại da đều cần cấp nước mỗi ngày, đặc biệt đối với da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Việc da tiết ra nhiều dầu hơn còn là biểu hiện để bạn biết được rằng da đang thiếu nước. Nếu được cấp nước đầy đủ, bạn sẽ bớt cảm thấy khó chịu, ngăn chặn tình trạng sạm da, da sần sùi.

Dưỡng ẩm cho da

Khi đã thực hiện bước cấp nước thì việc dưỡng ẩm cũng không kém quan trọng. Dưỡng ẩm là bước cần thiết để giữ lại lượng nước dưới da, không cho chúng bay hơi. Một làn da thiếu ẩm sẽ trở nên khô ráp, bong tróc và nứt nẻ, đặc biệt vào mùa đông. Mùa hè, nếu là da khô, bạn nên dưỡng ẩm cả ngày lẫn đêm.

Còn với da dầu và hỗn hợp thiên dầu, việc dưỡng ẩm cần cắt giảm một chút, nên tập trung vào ban đêm; tránh cho lỗ chân lông bị bí và gây mụn. Thay vì dưỡng ẩm, bạn nên chú trọng hơn vào việc cấp nước.

Sự khác nhau giữa sản phẩm cấp nước và dưỡng ẩm

Sản phẩm cấp nước thường ở dạng gel hoặc sữa (emulsion), thành phần chủ yếu là nước. Đó là lí do chúng thường thẩm thấu vào da rất nhanh, không gây bết dính và sẽ tạo thành lớp mỏng nhẹ trên bề mặt da. Hơn nữa, chúng còn tạo cảm giác mát lạnh và thoải mái.

Sản phẩm dưỡng ẩm thường ở dạng kem đặc với thành phần dưỡng da là chủ yếu. Kem dưỡng ẩm vì thế mà thẩm thấu vào da chậm và cần thời gian để kem thấm hết.

Sau khi đã hiểu được sự khác nhau giữa cấp nước và dưỡng ẩm, bạn có thể tham khảo một quy trình chăm sóc da cơ bản sau:

làm sạch da => toner (nước hoa hồng) => cấp nước => dưỡng ẩm => kem chống nắng

Như vậy, cho dù là mùa nào đi nữa thì bạn cũng phải nhớ luôn cung cấp đủ nước, dưỡng ẩm cho da và nhất là phải chọn lựa mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình.

Hy vọng qua bài viết Cấp Nước Và Dưỡng Ẩm Da Mùa Hè Có Gì Khác Biệt? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Bảo hiểm là gì và nó lừa đảo hay mang lại lợi ích? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *