Subject trong email có nghĩa là gì?

0
4683

Subject, chủ đề trong email là gì, khi gửi thư bằng gmail phần tiêu đề thư được điền vào đâu? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Inbox là gì - Fix là gì - AFK là gì - Gmail là gì

Subject là gì?

Subject là một từ tiếng Anh. Subject trong Email thì có nghĩa là tiêu đề, chủ đề của thư. Hãy vào đây xem nếu bạn chưa biết Email là gì nhé.

Vậy tiêu đề thư là gì?

Khi bạn gửi email cho một ai đó thì bên trong bạn có thể kèm file hay viết nội dung này nọ. Nhưng nếu Email của bạn không tiêu đề hay chủ đề thư. Thì người nhận sẽ nghĩ là thư không quan trọng sẽ không xem, chưa kể các bộ lọc thư thấy thư không có tiêu đề rất dễ bị cho vô thư spam(thư rác).

Do đó tiêu đề, chủ đề thư là rất quan trọng cần phải có khi gửi thư điện tử email.

Subject trong email có nghĩa là gì?

Ví dụ Subject trong email:

Bạn nạp hồ sơ xin việc của bạn online cho vị trí Nhân viên Seo chẳng hạn. Thì đương nhiên bạn sẽ kèm file CV giới thiệu về bạn và các bằng liên quan.

Tuy nhiên nếu bạn quên không ghi tiêu đề thư. Thì người nhận, khả năng cao sẽ loại bỏ bạn. Đơn giản bởi chỉ có email gửi hồ sơ xin việc mà bạn còn không ghi được thì còn gì để nói.

Và 1 lý do nữa thời nay xã hội bận rộn lắm, thời gian là vàng bạc. Lướt qua những email mà không có tiêu đề gì cả, tưởng thư trống hay thư rác thì thẳng tay mà bỏ qua thôi.

Nếu bạn ghi Tiêu đề là Ứng cử vị trí nhân viên Seo gì đó. Thì họ sẽ nhận ra nội dung email này là gì trước khi đọc và phân loại hồ sơ bạn dễ dàng so với không có tiêu đề thư.

Do đó khi gửi thư điện tử email phải nhớ điền tiêu đề thư vào trước, để tránh quên hay vô tình nhấn nút gửi đi.

Kinh nghiệm gửi email của bản thân mình, là luôn điền tiêu đề email vào trước. Ngoài ra phần địa chỉ email người nhận, không bao giờ nhập trước cả. Bởi vì lúc soạn dở, mà lỡ tay nhấn gửi thì không ổn tý nào. Khi nào soạn xong hết kiểm tra mọi thứ đảm bảo không sai sót. Thì mình mới điền địa chỉ email cần gửi đến vào và gửi.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết bên dưới để viết email cho chuyên nghiệp nhé:

Cách viết một email cơ bản và chuyên nghiệp

Hy vọng qua bài viết Subject trong email có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Subject là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết PR có nghĩa là gì. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 9

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcAFK có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?
Bài tiếp theoTruyện Manga có nghĩa là gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây