Trang mạng xã hội Pinterest là gì, có gì hấp dẫn?

1 - Trang mạng xã hội Pinterest là gì, có gì hấp dẫn?

Pinterest là gì, dùng để làm gì? Mạng xã hội Pinterest có gì đặc biệt và hấp dẫn hay không? Cách đăng ký tài khoản nhanh như thế nào, cách tải ảnh trên Pinterest về máy tính, điện thoại? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lễ Tạ Ơn là gì – Mã bưu chính Việt Nam – ZIP code là gì

Mình đã từng có bài viết giới thiệu về 1 mạng xã hội đang ở vị trí số 1 là facebook. Hôm nay mình sẽ giới thiệu một mạng xã hội khác, mạng xã hội này rất phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam thì còn ít người biết đến. Đó chính là mạng xã hội Pinterest. Hãy cùng tìm hiểu Pinterest là gì và có gì hấp dẫn nhé.

Mạng xã hội Pinterest là gì, dùng để làm gì?

Pinterest là 1 trang web chuyên về chia sẻ hình ảnh miễn phí, nhưng phải đăng ký để sử dụng. Đây là một mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh. Được thành lập bởi Ben Silbermann , Paul Sciarra và Evan Sharp. Mạng xã hội này được Cold Brew Labs quản lý và nhận được tài trợ bởi một nhóm nhỏ các nhà doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Trang web được thành lập vào tháng 3 năm 2010 cách đây hơn 10 năm. Đến nay thì có số lượng nhân viên làm việc khoảng 500 người.

Giám đốc điều hành Ben Silbermann cho rằng đây như một danh mục các ý tưởng chứ không phải là một mạng xã hội , truyền cảm hứng cho người sử dụng để đi ra ngoài và làm điều đó.

Pinterest là gì?

Cách tạo nhanh tài khoản Pinterest

Cách để đăng ký tài khoản nhanh nhất là sử dụng 1 tài khoản khác để đăng nhập vào. Pinterest hiện nay hổ trợ đăng nhập bằng tài khoản khác là Facebook và tài khoản Google.

Truy cập vào trang https://www.pinterest.com/ chọn Đăng ký như mũi tên đỏ đã chỉ trên ảnh.

Cách đăng ký tài khoản Pinterest
Cách đăng ký tài khoản Pinterest

Lúc này sẽ hiển thị ra khung đăng ký. Tùy vào loại tài khoản bạn đang có để quyết định dùng cái nào. Ở đây có 2 lựa chọn là dùng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google.


Cách đăng ký tài khoản Pinterest 2
Tùy vào bạn có tài khoản nào thì chọn mà đăng ký. Mình thì dùng Facebook để đăng ký. Nếu bạn có Gmail thì dùng tài khoản Google đăng ký.

Hướng dẫn cách sử dụng Pinterest

Nếu như facebook với vô số chức năng khá rắc rối cho người mới sử dụng lần đầu. Thì ngược lại, Pinterest lại rất dễ dàng sử dụng. Nó khá giống Instagram mà thôi. Nhưng ảnh lại linh hoạt hơn chứ không phải vuông vứt như bên kia

Sau khi bạn có tài khoản Pinterest và đăng nhập vào.

Bạn chỉ cần tạo board hay trong tiếng Việt gọi là bảng.

Sau đó đặt tên cho bảng đó nhầm để phân loại dễ dàng hơn. Sau đó bạn có thể tải lên , lưu , sắp xếp và quản lý hình ảnh nổi tiếng như hình ảnh và video thông qua các bộ sưu tập được gọi là pinboards hay còn gọi là bảng như mình đã nói ở trên.

Bạn có thể tạo ra vô số bảng để quản lý theo sở thích của mình.

https://pin.it/PsAjj2L

Như đây là 1 bảng được mình tạo ra để lưu những mẹo vặt hay ho mình thấy. Đây 1 cái video được mình Pin trên bảng. Hay nó dễ hiển là lưu lại ở cái bảng mẹo vặt.

Như ở mỗi bài viết của mình đều có 1 nút là Pin it đó là nút để đưa hình ảnh có trong bài viết của mình lên tài khoản Pinterest của bạn, giống như nút like hay share của facebook vậy.

Điều mình thích nhất ở Pinterest chính là sự phong phú về hình ảnh, video. Bạn có thể tìm các hình mà bạn muốn rất dễ đàng và nhiều hình ảnh đẹp hơn so với hình được tìm kiếm trên google.

Và sự sắp xếp rất khoa học bày bản về hình ảnh. Ở nước ngoài Pinterest là một trên để marketing online rất tốt cùng với facebook. Cùng với hệ thống thông minh sẽ tự động học dần sở thích của bạn để gợi ý cho bạn những kết quả mà bạn quan tâm.

Ngoài ra bản thân mình còn thường sử dụng Pinterest như là một đánh đấu các web hay mà mình gặp khi lướt web.

Hiện nay thì Pinterest cũng đã có hổ trợ ngôn ngữ tiếng Việt như facebook. Nhưng đáng tiếc số lượng sử dụng thì không được nhiều. 

Hướng cách đổi Pinterest sang tiếng Việt

Nếu như Pinterest của bạn không phải là tiếng Việt thì hãy vào đây để thay đổi ngôn ngữ nhé:

https://www.pinterest.com/settings/account-settings

Tìm đến phần Language chọn Tiếng Việt rồi nhấn nút Done là xong nhé. Hãy nhìn ảnh bên dưới cho dễ hình dung nhé.

Thay đổi ngôn ngữ Pinterest

Cách tải, lưu ảnh Pinterest về máy tính, điện thoại

Cách tải ảnh trên Pinterest thì rất đơn giản bạn chỉ cần vô 1 cái Pin nào bạn muốn tải.

Chẳng hạn mình lấy ví dụ là cái này đi

https://www.pinterest.com/pin/311592867974038336/

Hướng dẫn chi tiết cách tải, lưu ảnh trên Pinterest về máy tính

Để tải ảnh trên máy tính mình ghé vào cái Pin mình cần tải ảnh về. Và chọn như ảnh sau:

Cách tải ảnh trên Pinterest về máy tính

Nhấn vào dấu 3 chấm và chọn Tải xuống hình ảnh. Chỉ áp dụng cho hình ảnh thôi. Video mình chưa thấy cho phép download chính thống qua cách này.

Hướng dẫn chi tiết cách tải, lưu ảnh trên Pinterest về điện thoại

Còn nếu trên điện thoại thì bạn xem cách qua những hình ảnh này nhé:

Hãy nhấn vào dấu 3 chấm nhé.

Cách tải ảnh trên Pinterest về điện thoại

Chọn tiếp như ảnh bên dưới để có thể tải ảnh về máy nhé.Cách tải ảnh trên Pinterest về điện thoại 2

Hướng dẫn cách tải, lưu video trên Pinterest về máy tính điện thoại:

Hiện tại thì theo cách chính thống, tức là trang Pinterest cho tải video xuống thì vẫn chưa có. Họ mới chỉ cho tải hình ảnh mà thôi.

Cho nên để tải video xuống bạn cần phải 1 trang trung gian khác:

https://www.expertsphp.com/pinterest-video-downloader.html

https://www.pinterestvideodownloader.com/

Chỉ cần bạn lấy link video trên Pinterest bỏ vô nhấn nút là có thể tải video về máy tính hay điện thoại của bạn được ngay. Họ sẽ đưa tới 1 trang có link mp4. Bạn chứ chuột phải save là được. Trên điện thoại thì chạm và giữ lâu 1 tý để mở menu cho lưu video.

Hy vọng qua bài viết Trang mạng xã hội Pinterest là gì, có gì hấp dẫn đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Pinterest là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết Twitter là gì nhé.

Nếu có thắc mắc hay có ý kiến đóng góp gì thì hãy bình luận ở bên dưới nhé. Mình sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

4 những suy nghĩ trên “Trang mạng xã hội Pinterest là gì, có gì hấp dẫn?

 1. Pin loader nói:

  Hi,Thanks for providing this amazing pinterest downloader. I really apriciate your post because i also use Pinterest Video Downloader.

 2. Đặng ngọc Thủy nói:

  Xin hỏi bạn : Khi tôi viết một bài comment (bình luận) vào một blog của một người thì gặp hàng chữ phía trên sau khi đã gởi xong và đã được đăng trong blog ấy là : Your comment is a waitting moderation…thì câu này của chủ blog hay là của công cụ trang web mà chủ blog sử dụng? Xin cám ơn trả lời!

  • TDT nói:

   Chào bạn, cái đó là do chủ trang web bật chế độ kiểm duyệt bình luận lên. Bình luận của bạn khi comment phải được xem xét mới xuất bản lên. Còn cái câu này là từ mã nguồn web họ sử dụng rồi, cái này là tự động.

   Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *