Chủ Nhật, Tháng Tám 9, 2020

Tìm hiểu mã ZIP code là gì?

Bạn đang thắc mắc mã ZIP code là gì? ZIP code dùng để làm gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc ấy cho bạn qua bài viết này.

Xem thêm: TPP là gì – Crowdfunding Việt Nam – Visa là gì – Hộ chiếu là gì – Thủ tục làm passport

Mã ZIP code là gì?

ZIP code, postal ZIP code là một hệ thống mã được sử dụng bởi  dịch vụ bưu chính của Mỹ là United States Postal Service (USPS). Đây là viết tắt của Zone Improvement Plan trong tiếng Anh.  ZIP code hay postal ZIP code có thể hiểu là mã bưu chính, mã bưu điện trong tiếng Việt. Tất nhiên đây không là bản dịch từ viết tắt ZIP đâu nhé.

Lưu ý:

ZIP code thực ra chỉ áp dụng trong nước Mỹ mà thôi. Thường có nhiều nhầm lẫn về ZIP và Postal Code là giống nhau. Chứ thực ra ZIP code chỉ áp dụng cho mỗi nước Mỹ mà thôi. Còn Postal Code mới là phạm vi toàn cầu.

Được lập ra nhầm giúp cho việc vận chuyển thư tín trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn. Khi người gửi sử dụng mã ZIP code hay mã bưu chính khi điền địa chỉ.

Tìm hiểu mã ZIP code là gì?

ZIP code gồm 5 con số. Nhờ vào những con số này bưu điện sẽ dễ dàng phân phối các bưu phẩm đi về các bưu cục phù hợp trên nước Mỹ.

Nếu bạn có người thân ở Mỹ và bạn đang muốn gửi hàng đi Mỹ qua cho người thân. Thì bạn nên ghi thêm địa chỉ ZIP code vào nhé để cho việc nhận hàng được nhanh chóng hơn. Bạn có thể tra cứu mã ZIP code tại đây: https://tools.usps.com/go/ZipLookupAction_input.

Hy vọng bài viết Tìm hiểu mã ZIP code là gì đã giúp bạn, giải đáp được những thắc mắc như ZIP code là gì và dùng để làm gì. Hẹn gặp ở một bài viết khác về Postal code nhé.

1 - Tìm hiểu mã ZIP code là gì?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu các vị trí nghề nghiệp mà ngân hàng tuyển dụng là gì?

Ngân hàng là loại hình doanh nghiệp đặc biệt, vì thế các chức danh nghề nghiệp tuy cũng giống nhưng cũng có vài đặc...

Tìm hiểu dịch vụ Mobile Banking là gì và dùng để làm gì?

Mobile Banking là gì? Mobile Banking là 1 dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho các khách hàng của mình. Dịch vụ Mobile Banking...

Hướng dẫn viết tờ khai nhập cảnh Đài Loan

Đài Loan hay còn có tên gọi ít được công nhận là Cộng Hòa Trung Hoa là điểm du lịch thu hút trong 2...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây