Tìm hiểu mã ZIP code là gì?

0
1745

Bạn đang thắc mắc mã ZIP code là gì? ZIP code dùng để làm gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc ấy cho bạn qua bài viết này.

Xem thêm: TPP là gì – Crowdfunding Việt Nam – Visa là gì – Hộ chiếu là gì – Thủ tục làm passport

Mã ZIP code là gì?

ZIP code, postal ZIP code là một hệ thống mã được sử dụng bởi  dịch vụ bưu chính của Mỹ là United States Postal Service (USPS). Đây là viết tắt của Zone Improvement Plan trong tiếng Anh.  ZIP code hay postal ZIP code có thể hiểu là mã bưu chính, mã bưu điện trong tiếng Việt. Tất nhiên đây không là bản dịch từ viết tắt ZIP đâu nhé.

Lưu ý:

ZIP code thực ra chỉ áp dụng trong nước Mỹ mà thôi. Thường có nhiều nhầm lẫn về ZIP và Postal Code là giống nhau. Chứ thực ra ZIP code chỉ áp dụng cho mỗi nước Mỹ mà thôi. Còn Postal Code mới là phạm vi toàn cầu.

Được lập ra nhầm giúp cho việc vận chuyển thư tín trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn. Khi người gửi sử dụng mã ZIP code hay mã bưu chính khi điền địa chỉ.

Tìm hiểu mã ZIP code là gì?

ZIP code gồm 5 con số. Nhờ vào những con số này bưu điện sẽ dễ dàng phân phối các bưu phẩm đi về các bưu cục phù hợp trên nước Mỹ.

Nếu bạn có người thân ở Mỹ và bạn đang muốn gửi hàng đi Mỹ qua cho người thân. Thì bạn nên ghi thêm địa chỉ ZIP code vào nhé để cho việc nhận hàng được nhanh chóng hơn. Bạn có thể tra cứu mã ZIP code tại đây: https://tools.usps.com/go/ZipLookupAction_input.

Hy vọng bài viết Tìm hiểu mã ZIP code là gì đã giúp bạn, giải đáp được những thắc mắc như ZIP code là gì và dùng để làm gì. Hẹn gặp ở một bài viết khác về Postal code nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here