Trào lưu Mannequin Challenge hay thử thách ma-nơ-canh là gì?

1 - Trào lưu Mannequin Challenge hay thử thách ma-nơ-canh là gì?

Trào lưu Mannequin Challenge là gì?

Mannequin Challenge là một tập thể thực hiện nhiều động tác bất động khác nhau và quay phim cho tới khi hết thành viên tham gia.

Có thể bạn quan tâm: Black Friday là ngày nào – iOS là gì 

Trào lưu này bắt nguồn từ các học sinh ở Trường Trung học Ed White, Jacksonville, bang Florida vào ngày 27/10/2016. Trong clip, các bạn quay với nhiều tư thế khác nhau và kết thúc khi 1 bạn bưng 1 bạn trong tư thế bất động đi.

Clip được đăng trên mạng xã hội Twitter và nhanh chóng lan ra thế giới.

Nhạc nền thường sử dụng là bài Black Beatles của Rae Sremmurd.

Top 15 màn #MannequinChallenge ăn khách nhất thế giới.

Hiện tại phong trào này đang được thực hiện bởi các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Báo Tuổi Trẻ cũng đã ghi nhận trào lưu này chiều 19/11/2016. Hãy chờ xem vài ngày tới chúng ta sẽ chứng kiến những pha khó đỡ từ các clip Ma dê in Việt Nam.

Tên tiếng Việt tạm thời của phong trào này hiện tại là Thử thách Ma-nơ-canh. Hashtag tìm kiếm trên mạng xã hội là #MannequinChallenge.

Thực hiện Mannequin Challenge như thế nào?

Rất đơn giản, chỉ cần tập thể từ 5 người trở lên. Vì 5 người cho nhiều tư thế khác nhau mới tạo sự thú vị. Chuẩn bị một điện thoại hoặc máy quay không chuyên là được.

Kêu gọi mọi người chọn vị trí và một tư thế. Có thể theo chủ đề là sự hỗn loạn trong 1 ngày làm việc, giờ ăn trưa, giờ ngủ hay nghỉ ngơi, hoặc bất kỳ chủ đề hài hước nào.

Clip này không có phạt hay thắng thua. Nó thể hiện tính đồng đội và kỷ luật. Vì thế khi ống kính máy quay sắp lia tới hãy chuẩn bị tư thế bất động sáng tạo nhất bạn có thể nghĩ ra. Cố gắng giữ tư thế, cử động sẽ mất công quay lại, tốn thời gian.

Bạn có thể cho những con vật nuôi tham gia vào trào lưu Mannequin Challenge này. Nhưng phải quay nhiều lần nhé. Vì chúng khó mà đứng yên trong 1 phút.

trao-luu-mannequen-challenge-la-gi

Bà Hillary Clinton và nhóm vận động tranh cử thực hiện Mannequin Challenge trên máy bay. Bon Jovi cũng tham gia khoảnh khắc này. (Hình chụp từ clip)

Nhạc nền có thể bật hoặc không.

Ý nghĩa của phong trào Mannequin Challenge là gì?

Ý nghĩa đơn giản, sau mỗi clip là lời kêu gọi hành động, đừng ngồi yên, đừng chỉ biết trông đợi. Như thông điệp mà nhóm tranh cử cho bà Hillary muốn nói là hãy đi bầu, đừng ngồi ở nhà.

Các nhóm môi trường cũng tranh thủ làm một clip quay các thành viên trong nhóm. Họ muốn các thành viên trong nhóm có dịp làm việc nhóm, teambuilding, thắt chặt tình đoàn kết. Đồng thời cũng đưa ra thông điệp kêu gọi mọi người quan tâm đến vấn đề họ đang đấu tranh, theo đuổi…

Hy vọng qua bài viết Trào lưu Mannequin Challenge hay thử thách ma-nơ-canh là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thử thách chống đẩy Push up Challenge là gì và tại sao nên tham gia ngay? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *