Thử thách chống đẩy Push up Challenge là gì và tại sao nên tham gia ngay?

1 - Thử thách chống đẩy Push up Challenge là gì và tại sao nên tham gia ngay?

Push up Challenge là gì?

Push up Challenge là hoạt động quay video thực hiện hít đất hay chống đẩy 22 cái trong vòng 22 ngày. Hoạt động này nhằm chia sẻ, tôn vinh hay hỗ trợ những người có hoàn cảnh không may.

Có thể bạn quan tâm: Trào lưu Mannequin là gì – Tha thu là gì – Việt Nam nói là làm là gì

Phong trào này gần tương tự như Ice Bucket Challenge 2 năm trước. Một là bạn thực hiện theo thách thức, 2 là bạn bỏ tiền vào quỹ hỗ trợ hoặc từ thiện nào bạn biết. Tại Việt Nam, mọi người đang dồn sức hỗ trợ quỹ mổ hở hàm ếch cho trẻ em – Operation Smile.

Trên web của Operation Smile có mục đóng góp có ghi tiếng anh là Donate. Tổ chức này không thực hiện Push up challenge các bạn nhé. Sự đóng góp là tự nguyện nếu bạn muốn.

push-up-challenge-chong-day-22-la-gi

Các hashtag tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội Twitter, Facebook và Instagram là: #22pushupchallenge #pushupchallenge #pushup #22kill hoặc theo cấu trúc như:

 • #22pushup for #22kill nếu làm cá nhân.
 • #220pushup for #22kill nếu làm từ 10 người trở lên.

Nguồn gốc của phong trào thử thách chống đẩy 22 cái – 22 push up challenge

Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nguồn gốc phong trào này bắt nguồn từ 1 người Mỹ gốc Việt. Anh ta có cái họ rất phổ biến tại Việt Nam là Nguyễn. Chưa rõ tên tiếng Việt là gì nhưng trên Wiki và các báo nước ngoài ghi là Andrew K. Nguyen. 

Gia đình anh sang Mỹ năm 1975. Sau sự kiện khủng bố 11/9/2011, anh đã gia nhập hải quân và phục vụ tại chiến trường Afghanistan. Sau đó anh xuất ngũ và mở công ty truyền thông hỗ trợ các cựu chiến binh kinh doanh bằng các công cụ marketing online như SEO, PPC, Social networks

22kill và 22 push up bắt nguồn từ một nghiên cứu của Bộ cựu chiến binh về điều trị tâm lý cho họ. Nghiên cứu chỉ ra mỗi năm có 22 cựu chiến binh tự sát do không chịu được áp lực hay thiếu biện pháp chữa trị.

Trang web 22kill.com ra đời và kêu gọi hoạt động hít đất để tăng cường sức khỏe, gây quỹ cho chữa trị và tôn vinh những cựu chiến binh đã cống hiến cho nước Mỹ.

Cách thực hiện phong trào Push up challenge ra sao?

Hãy thực hiện theo 5 cách phổ biến sau:

 1. Giới thiệu tên, tuổi, nghề nghiệp và mục đích thực hiện push up challenge.
 2. Quay lúc thực hiện, cố gắng đừng để đứt quãng và trung thực khi thực hiện.
 3. Soạn nội dung: ngày mấy, hashtag phong trào, hashtag tổ chức từ thiện và tag người bạn muốn thử thách.
 4. Đăng và để chế độ public.

Tại sao nên tham gia thử thách chống đẩy push up challenge?

 • Khỏe người.
 • Có ích cho xã hội.
 • Tính cộng đồng tốt.
 • Sẽ có người nổi tiếng cùng tham gia.
 • Tạo hình ảnh cá nhân mạnh mẽ.

Và lưu ý trước khi tập hãy luyện trước 1 tuần để khi quay giữ nhịp liên tục bạn nhé.

Hy vọng qua bài viết Thử thách chống đẩy Push up Challenge là gì và tại sao nên tham gia ngay? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mẹo trị mụn cám tại nhà siêu tiết kiệm mà còn hiệu quả nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *