Admin - Ad có nghĩa là gì, viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

0
2002

Admin, Ad là gì, là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Xem thêm: VIP là gì - Inbox là gì hay CFO là gì

Admin là gì?

Admin là một từ trong tiếng Anh đầy đủ là Administrator. Nếu dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là người quản trị. Mà cụ thể phổ biến hay được hiểu nhất là người quản trị website, Forum, ... cũng có thể là người quản trị mạng.

Qua sự phát triển của ngôn ngữ mạng tại Việt Nam, từ quản trị viên mạng hay administrator được gọi tắt là admin hay ad. Ý nghĩa cũng chỉ là quản lý diễn đàn, fan page hay một kênh internet nào đó.

Admin làm gì?

Admin trong doanh nghiệp nghĩa là người lo về công việc hành chính, không tính tới nhân sự. Việc hành chính thuần túy bao gồm: quản lý tài sản, quản lý đi lại, quản lý vận hành trụ sở công ty...

Admin còn được đi kèm với một số công việc đặc thù khác ví dụ như là sale admin.

Sale admin là gì, làm gì?

Sale admin nghĩa là người quản lý số liệu và tiếp nhận hồ sơ thông tin khách hàng do nhân viên kinh doanh (sale) mang về. Vị trí sale admin không hề bị áp lực doanh thu nhưng thường bị áp lực về việc phải tiếp nhận đủ và đúng thông tin từ khách hàng.

Các công việc admin khác cũng thế, tỉ mỉ, cẩn thận, đúng nguyên tắc là tiêu chí của một người làm admin hay bất cứ công việc nào liên quan.

admin-hay-ad-nghia-la-gi

Admin Forum là gì và làm gì?

Admin ở các diễn đàn hay forum trực tuyến là những người quản lý thông tin của các thành viên, thông tin nhập vào và cả thông tin xuất ra từ dữ liệu hoạt động trên diễn dàn. Diễn đàn hay forum online là nơi ra vào tự do nên dễ bị tấn công, tuyên truyền nội dung trái pháp luật thì người ngăn chặn những hoạt động này chính là các admin.

Công việc tuy đơn giản nhưng phải theo dõi liên tục, thậm chí phải cập nhật ngôn ngữ mạng mới thường xuyên được sinh ra từ internet, thế giới ảo để ngăn chặn những từ tục tĩu biến tướng ngày càng nhiều như vcl, dcmm, wtf, sh!t,...

Trong ngôn ngữ ngày nay, ít ai nói hết đầy đủ chữ admin mà hay dùng từ vắn tắt là ad. Nhưng chữ ad này chủ yếu chỉ dùng để gọi những người làm công tác quản lý forum hay diễn đàn chứ không hề liên quan đến những người làm công tác hành chính tại các công ty.

Vì thế, hãy dùng từ ad hay admin đúng ngữ cảnh để không mang lại sự khó hiểu cho người đối diện, nhất là thời đại ngày nay dường như nhiều người đang quên mất việc thế giới ảo và thế giới thực khác nhau.

Hy vọng qua bài viết Admin hay ad có ý nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về từ Admin. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Branding là gì nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 4

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcSearch Engines là gì và hoạt động như thế nào?
Bài tiếp theoEuro là giải gì và diễn ra khi nào?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây