Ăn hành là gì và nguồn gốc xuất phát của nó ở đâu?

2 - Ăn hành là gì và nguồn gốc xuất phát của nó ở đâu?

Ăn hành là gì?

Ăn hành là bị hành hạ ngoài nghĩa ẩm thực như cách nói thông thường. Ý nghĩa của nó bị biến đổi trong môi trường internet. Nhất là từ khi các game online thịnh hành, nhiều từ cũ đã bị biến đổi ý nghĩa do cộng đồng này tạo ra.

Có thể bạn quan tâm: Hở hang là gì – Gelatin là gì – Nhạc vàng là gì

Ăn hành theo nghĩa đen nghĩa là ăn món ăn có hành làm gia vị hoặc ăn trực tiếp (sống hoặc qua chế biến). Hành có 2 loại là hành dạng củ onion kiểu hành tây, hành tím… ngoài ra hành lá scallion cũng là dạng phổ biến trong các món ăn tại Việt Nam. Vì thế mới có câu nói vui là, ăn cơm Việt Nam phải biết ăn hành và ăn tỏi.

Ăn hành có nghĩa hành hạ là hành hạ trực tiếp hoặc một nhân vật ảo. Nghĩa là nhân vật đó bị đánh cho tơi tả rách rưới đến không còn manh giáp. Sau này từ ăn hành thay cho từ hành hạ để giảm mức độ nghiêm trọng. Ví dụ như làm lại giấy tờ bị ăn hành từ cơ quan nhà nước.

3 - Ăn hành là gì và nguồn gốc xuất phát của nó ở đâu?

Nguồn gốc từ ăn hành ở đâu?

Nếu các bạn đã chơi game lâu năm, thành viên thân thiết của LOL, MU hay CS gì đó, bạn sẽ rất quen từ này. Đơn giản thôi, từ này xuất phát từ cộng đồng game thủ. Và phát tán mạnh nhất khả năng lớn nhất là nhóm voz forum.

Tiếng Việt là sinh ngữ. Khi vận động với thời cuộc sẽ có vài từ mới sinh ra, vài từ bị biến nghĩa. Tuy nhiên từ điển tiếng Việt chính thống lại ít khi cập nhật những vốn từ này. Một phần nữa là giới trẻ muốn dùng từ lóng hoặc biến nghĩa để che dấu ý nghĩa thật với người lớn tuổi. Vừa thể hiện sáng tạo và muốn tạo khoảng tự do cá nhân.

Hy vọng qua bài viết Ăn hành là gì và nguồn gốc xuất phát của nó ở đâu? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Google là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *