Hở hang là gì và khác biệt gì với hở bình thường?

2 - Hở hang là gì và khác biệt gì với hở bình thường?

Hở hang là gì? Ăn mặc hở hang là như thế nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Gelatin là gì – Phân biệt Baking powder và Baking soda

Hở hang là gì?

Hở hang chỉ là một tính từ định tính để chỉ một người nào đó mặc đồ không đủ kín đáo theo tiêu chuẩn xã hội đặt ra. Mà tiêu chuẩn này thay đổi từng thời kỳ. Vì thế, hở hang khó mà xác định được.

Hở hang thường được dùng với nghĩa tiêu cực. Người ta hay dùng nó để miệt thị và chửi bới những người làm nghề bán thân hay mại dâm. Còn như kiểu trình diễn thời trang áo tắm, áo lót hay trang phục mùa hè ít vải ít ai dùng.

Hở hang còn có định nghĩa vui là hở lòi cả hang. Hang ở đây ám chỉ cửa mình của phụ nữ. Mà nếu hở hang theo định nghĩa này thì dùng đúng là chữ khỏa thân. Từ đồng nghĩa cũng có thể dùng là hở bạo, hở táo bạo.

3 - Hở hang là gì và khác biệt gì với hở bình thường?

Hở bình thường là gì?

Hở bình thường tức là hở một cách hiển nhiên hoặc hở theo xu hướng thời trang.

  • Hở hiển nhiên là mặc đồ thường ngày phải hở cổ, hở bàn tay, hở đầu. Mấy chỗ này không hở thì khó vận động, trù khi vào nơi độc hại như nhà máy hóa chất, lò hạt nhân… thì phải mặc kín toàn thân.
  • Hở theo xu hướng là những bộ áo tôn dáng, tôn sự thoải mái như kiểu áo sát nách hở hết cánh tay. Hoặc áo dài trước khi bà Nhu cách tân thì kín cổ, sau khi bà mặc áo hở cổ nó thành xu hướng thời trang.

Vậy khi nào là hở hang và khi nào là hở bình thường?

Có lời khuyên dành cho bạn đơn giản thôi:

  • Tìm hiểu văn hóa ở vùng đất sắp tới. Ví dụ nếu họ theo đạo Hồi nên mang thêm 1 khăn quấn đầu, nếu tới Nam Mỹ thì nhớ sắm thật nhiều bikini.
  • Tìm hiểu quy định của một khu vực, thắng cảnh, khu linh thiêng tôn giáo. Đa phần đền, chùa hay nhà thờ không thích bạn mặc quần ngắn trên đầu gối bước vào. Thậm chí đội nón trong khu vực đó sẽ có người ra nhắc nhở.
  • Hỏi trước người thân quen về quan niệm sống hoặc tôn giáo của một gia đình trước khi tới.
  • Tìm hiểu mục đích của sự kiện mình sắp tham dự để chọn bộ đồ phù hợp.

Hy vọng qua bài viết Hở hang là gì và khác biệt gì với hở bình thường? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ăn hành là gì và nguồn gốc xuất phát của nó ở đâu? nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *